Ukraine tuyên bố bắt được sĩ quan Nga tại Donetsk cùng xe tải đạn dược

27/07/2015 06:51 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng biên phòng Ukraine tuyên bố đã bắt giữ một Thiếu tá quân đội Nga tại một trạm kiểm soát ở Donetsk.

RIA Novosti ngày 26/7 đưa tin cho biết, lực lượng biên phòng Ukraine tuyên bố đã bắt giữ một Thiếu tá quân đội Nga tại một trạm kiểm soát ở Donetsk. 

Lực lượng biên phòng Ukraine. Ảnh Rian.

Theo phía giới chức Ukraine, vụ bắt giữ diễn ra vào lúc 22 giờ địa phương ngày 25/7. Viên sĩ quan Nga giấu tên bị cáo buộc cùng các tay súng ly khai vận chuyển trái phép một xe tải KamAZ đầy đạn dược vào lãnh thổ Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, chiếc xe tải chở niều đạn dược khác nhau và đoàn tùy tùng bị bắt giữ khi đang di chuyển từ biên giới Nga tới khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Hiện lực lượng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, Bộ Nội vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Phía Moscow chưa đưa ra bất kỳ phản ứng chính thức nào trước tuyên bố trên của Kiev. 

Vụ bắt giữ nếu được xác nhận có thể được xem là bằng chứng quan trọng hiếm có cho những cáo buộc của chính phủ Kiev và các đồng minh phương Tây rằng Moscow hỗ trợ vũ khí và binh sĩ cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine chiến đấu chống lại chính phủ.

Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng mình không phải là một bên trong cuộc xung đột tại Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov từng lưu ý, các tuyên bố về sự hiện diện quân sự của Nga tại Donbass là vô căn cứ, không có các bằng chứng cụ thể đáng thuyết phục. 

Nguyễn Hường