Ủy ban bầu cử kết luận vụ Bí thư xã "trốn" tại khe tường nhà cô giáo

(GDVN) – Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn kết luận: “không đủ chứng cứ khẳng định ông Thư có quan hệ bất chính với bà Lý vào tối ngày 18/4/2011.

(GDVN) – Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn kết luận: “không đủ chứng cứ khẳng định ông Thư có quan hệ bất chính với bà Lý vào tối ngày 18/4/2011.

{iarelatednews articleid='1725,1716,1678,1643,1541'}

Liên quan đến sự việc ông Phùng Xuân Thư, Bí thư kiêm chủ tịch xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị người dân hành hung bằng vợt muỗi khi đang đứng trong khe tường nhà bà Đinh Thị Lý, ông Phùng Duy Bền, bố chồng của bà Lý đã làm đơn đề nghị Bí thư Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ, Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn vào cuộc điều tra xác minh. Cụ thể, ông Bền đề nghị chính quyền xem xét ông Phùng Xuân Thư có đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011 - 2016 hay không.

alt
Ông Phùng Duy Bền
 
Qua kiểm tra, xác minh sự việc Ủy ban Bầu cử xã Hữu Văn đã có buổi thông báo kết luận về vụ việc với ông Bền vào chiều ngày 8/5. Theo đó, Ủy ban Bầu cử cho rằng việc liên quan tới 2 tỷ đồng tiền xây dựng cơ sở của xã, các cơ quan chức năng của huyện Chương Mỹ đã thanh tra, kiểm tra và đã có kết luận trả lời  tới người có đơn. Đến nay không nhận được đơn và hiện nay, tại địa phương không nhận được đơn kiến nghị nào liên quan tới vấn đề này nữa.

Còn đối với sự việc ông Thư bị bắt khi đang ‘trốn” trong khe tường nhà bà Lý vào đêm 18/4/2011 Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn kết luận: “không đủ chứng cứ khẳng định ông Thư có quan hệ bất chính với bà Lý vào tối ngày 18/4/2011. Đây là do có sự hiểu nhầm của gia đình (gia đình nhà chồng bà Lý – PV). Ông thư đến chơi với tình cảm gia đình. Căn cứ vào tiêu chuẩn Đại biểu hội đồng nhân dân đã quy định, ông Phùng Xuân Thư vẫn đủ điều kiện tham gia ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân xã Hữu Văn khóa 18, nhiệm kỳ 2011 – 2016.”

Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn yêu cầu: “Qua sự việc trên, ông thư cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm bảo vệ uy tín, phẩm chất của cán bộ đảng viên.”

alt
Khe tường nơi ông Thư lẩn trốn trong đêm ngày 18/4. Theo ông Dũng, nếu ông Thư đi từ phòng khách ra đây thì mọi người đã nhìn thấy và khỏi phải mất công tìm kiếm.
 
Qua những trả lời của Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn, ông Bền – người đứng đơn đã không nhất trí với việc giải quyết này và cho rằng Ủy ban bầu cử vẫn còn bao che.

Theo ông Bền, Ủy ban bầu cử chỉ mới căn cứ vào lời khai tường trình của ông Thư, bà Lý và các con bà Lý mà không gặp ông Phùng Duy Dũng và những người trực tiếp tham gia “tìm kiếm” ông Thư tại khe tường nhà bà Lý - Hiệu phó trường mầm non vào đêm 18/4.

Sáng 9/5, trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Trọng Khuê, Phó Bí thư huyện ủy huyện Chương Mỹ cho biết, hiện Huyện ủy vẫn chưa có kết luận cuối cùng về sự việc này. Việc xác định và quyết định ông Thư đủ tư cách Đại biểu nhân dân hay không thì thuộc quyền của Ủy ban bầu cử xã Hữu Văn. Còn phía Ban kiểm tra Huyện ủy thì chưa có kết luận gửi lên Huyện ủy để đưa ra quyết định xử lý sự việc.

Nam Phong

Đang tải tin...