Vì sao y tá Dương Thị Lược bị khởi tố tội che giấu tội phạm

07/09/2011 16:10 Nam Phong
(GDVN) - Dù đã biết con cháu mình phạm tội ác tày trời, nhưng gia đình Lê Văn Luyện vẫn cố tình che giấu và bàn cách đưa Luyện chạy trốn sang Trung Quốc.

Trưa nay, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố, tạm giam đối với 5 bị can liên quan đến vụ thảm sát cướp vàng tại tiệm Vàng Ngọc Bích khiến 4 người thương vong.  Trong đó có bà Dương Thị Lược, mẹ của đối tượng Trương Thanh Hồng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Việt Hùng, Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định bà Dương Thị Lược (SN 1963, mẹ bị can Trương Thanh Hồng ở xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam,  Bắc Giang) đã cố tình che giấu tội phạm.

Bị can Dương Thị Lược.

Cụ thể, theo tài liệu trinh sát, sau khi Hồng đón Luyện từ hiện trường về nhà, sau đó đưa đến trạm xá xã khâu vết thương rồi trở Luyện ra bến xe để y trốn lên Lạng Sơn. Ngay tối hôm đó, Hồng đã về nhà kể toàn bộ sự việc cho bố mẹ của Hồng là ông Trương Văn Hợp và bà Dương Thị Lược nghe.

Hôm sau, ông Hợp và ông Miên đã bàn nhau lên nhà Lê Thị Định (là cô ruột của Luyện). Tại nhà của bị can Định, các đối tượng này đã nói về chuyện này, trong đó có cả Lê Thị Định.

Dù tất cả các đối tượng trên đã biết được thông tin về tội ác tày trời của Lê Văn Luyện nhưng vẫn cố tình che giấu, không khuyên con, cháu ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng mà cố tình bàn chuyện đưa Luyện trốn sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi trốn được sang Trung Quốc, Lê Văn Luyện đã thấy hình ảnh của mình được dán khắp nơi. Khi y đang trên đường về Việt Nam thì đã bị lực lượng Biên phòng Đồn biên phòng Na Hình bắt giữ vào cuối giờ chiều ngày 31/8.

Nam Phong