Hình ảnh ông Tập Cận Bình trò chuyện với người dân sau bữa trưa ở tiệm bánh bao Khánh Phong từng gây sốt trong dư luận.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 25/1 đưa tin, một nhạc sĩ Trung Quốc vừa cho phát hành MV "Tiệm bánh bao" ca ngợi tác phong giản dị của ông Tập Cận Bình khi nhà lãnh đạo này xếp hàng mua một suất ăn trưa ở tiệm bánh bao Khánh Phong, Bắc Kinh.

"Tiệm bánh bao" được đưa lên mạng ngày hôm qua 24/1 đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt từ dư luận, có người cho rằng nó không khác gì bài hát ca tụng Kim Jong-un vừa được phát hành ở Bắc Triều Tiên.

Tác giả MV "Tiệm bánh bao" là Ngô Tụng đã lấy cảm hứng từ sự kiện Tập Cận Bình xếp hàng mua bánh bao để sáng tác ca khúc theo 1 làn điệu Kinh kịch trong vòng 7 ngày và hiện tại đã cho ra đời 3 phiên bản khác nhau.

Bài hát viết rằng: "Chủ tịch xếp hàng cùng chúng tôi, Chủ tịch rút ví tự thanh toán", hay như ca ngợi hành động của ông Bình "sưởi ấm trái tim người dân giữa tiết đông hàn", "Tập Chủ tịch thân dân, yêu dân, món bánh bao Chủ tịch gọi (trở thành) danh bất hư truyền".

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi MV "Tiệm bánh bao" thấm đẫm chân tình, mộc mạc giản dị và có sức cuốn hút, nhưng nhiều người sử dụng internet ở Trung Quốc không nghĩ như vậy.

Có người xem xong để lại nhận xét, "Tiệm bánh bao" giống như bài hát "Chúng tôi chỉ biết có Người" ca ngợi Kim Jong-un mới phát hành ở Triều Tiên gần đây.


Hồng Thủy