Video: Cháy tại Trung tâm Thương mại, hàng trăm gian hàng bị thiêu rụi

(GDVN) - Đám cháy lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay tại Trung tâm thương mại Hải Dương đã khiến hàng trăm gian hàng của tiểu thương bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng...
Theo nguồn tin nhận được, vào khoảng 3h00 sáng nay, ngày 15/9, một số bảo vệ của Trung tâm thương mại Hải Dương bỗng dưng nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau khi đi kiểm tra, các bảo vệ này thấy lửa bốc lên từ một gian hàng trong trung tâm.

Ngay lập tức, các bảo vệ đang lấy bình cứu hỏa chữa cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa. Tuy nhiên, do các gian hàng đều đóng kín nên công tác cứu hỏa không được như ý muốn, ngọn lửa ngày càng bốc cao lên.


Hiện trường vụ cháy


Khoảng 30 phút sau, khi lực lượng cứu hỏa tới, ngọn lửa đã lan rộng ra khắp trung tâm. 

Được biết, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị tới hiện trường. Đồng thời huy động phương tiện, lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH MTV Xi măng VICEM Hoàng Thạch và Công ty CP vật tư xăng dầu Hải Dương đến phục vụ công tác chữa cháy.

Ngoài ra đã có 3 xe chữa cháy của Công an tỉnh Hưng Yên đến hỗ trợ khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên do lửa bao trùm toàn bộ trung tâm nên việc khống chế rất khó khăn.

Hàng trăm gian hàng đã bị thiêu rụi.

Video quay từ một ngách nhìn vào bên trong trung tâm khi đang cháy. 

(Nguồn video: vnexpress)

Phải đến hơn 8h sáng cùng ngày, ngọn lửa ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trước đó, đám cháy đã thiêu rùi hàng trăm gian hàng của bà con tiểu thương, ước tính thiệt hại phải lên đến hàng chục tỉ đồng.


“Đến thời điểm hiện tại, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Trước mắt chưa có thiệt hại về người, còn về tài sản chúng tôi chưa thể thống kê được,”. Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết.
Ước tính thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.


Báo Hải Dương dẫn thông tin từ Ban Quản lý chợ Trung tâm thương mại TP Hải Dương cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 6 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại đây. Hiện có khoảng 500 tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại trung tâm. Tất cả hàng hóa tại đây đều không có bảo hiểm cháy, nổ.

Bà Nguyễn Thị Ân, 55 tuổi, tiểu thương kinh doanh quần áo, đồng hồ, máy tính ở tầng 1 của chợ, vô cùng lo lắng. Ngay khi biết tin cháy chợ lúc mờ sáng, bà cùng gia đình chạy ra hiện trường nhưng không được phép vào bên trong. Cứu hỏa phong tỏa quanh trung tâm để bảo đảm an toàn cho người dân.

Lực lượng công an chưa cho các chủ hàng tiếp cận vì trung tâm có nguy cơ sập. 14h chiều nay, UBND tỉnh Hải Dương sẽ họp bàn giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ việc.

Trung tâm thương mại bị cháy tọa lạc tại thành phố Hải Dương, cách Hà Nội 60 km về phía đông.

(Nguồn video: vnexpress)

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ cháy, có 6 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại đây. Hiện có khoảng 500 tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại trung tâm. Khi vụ cháy xảy ra, nhiều tiểu thương vẫn để sổ ghi nợ và nhiều tài sản có giá trị khác trong két sắt đặt tại Trung tâm thương mại...

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về diễn biến của vụ việc này...


Lửa bao trùm 3 tầng của trung tâm.
Phong Vũ - Đ. Tuyết
Đang tải tin...