Video: Ông già nằm giữa đường chặn xe buýt cho khách lên xe

02/11/2011 10:31 Phạm Kiên/Khoa học và Đời sống
Bức xúc việc một số tuyến xe buýt bỏ bến không đón khách trong giờ tan tầm, một ông già đã nằm ra làn đường xe buýt, buộc xe dừng lại.

Khoảng 15h đến 19h ngày 01/11, tại bến đỗ xe buýt trước cửa Nhà khách Sơn La trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một người đàn ông nằm ra đường, dùng thắt lưng của mình vẫy chặn đường, buộc xe buýt phải dừng lại để hành khách lên xe.

Qua tìm hiểu của PV, người đàn ông này tên là Phạm Trung Hà (khoảng 60 tuổi, sống tại khu vực đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân).  Chứng kiến cảnh xe buýt thường xuyên bỏ bến, không chịu đón trả khách trong giờ tan tầm nên ông đã có hành động trên.

Việc làm của ông Hà nhận được những ý kiến trái chiều. Người nói ông "tâm thần", người lại cho rằng phải làm vậy, người đi xe buýt mới có cơ hội lên được xe.

Trước đó, hồi cuối  tháng 10/2011, dư luận xôn xao khi clip một thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi, tay cầm điếu cày phân làn đường trên phố Trương Định (Hà Nội), được tung lên mạng. Những người đồng tình cho rằng, trong bối cảnh giao thông hỗn loạn, ý thức người dân kém thì đó là việc nên làm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hành động này là quá hung hãn, thiếu văn hóa.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho rằng đây là "hành vi tự phát của người dân không được ủng hộ và không được khuyến khích". Công an thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra, phối hợp với gia đình nhắc nhở người thanh niên này.

Phạm Kiên/Khoa học và Đời sống