Video tuyệt đẹp từ cuộc đồng diễn thể dục ở Triều Tiên

28/11/2011 12:48 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Lần đầu tiên, những hình ảnh chi tiết của một cuộc đồng diễn thể dục lớn ở Triều Tiên được tiết lộ ra bên ngoài nhờ một nhiếp ảnh gia người Đức.
Cuộc đồng diễn thể dục này với sự thamg gia của 100.000 người biểu diễn các tiết mục đồng bộ phức tạp và rực rỡ màu sắc đã diễn ra tại sân vận động quốc gia ở Bình Nhưỡng trong 2 buổi tối.
Hàng ngàn nghệ sĩ múa trên sân khấu khéo léo thể hiện hình ảnh kết hợp với bức tranh ghép ở phía sau
Theo lời nhiếp ảnh gia Kranwetvogel Werner, 40 tuổi, ông đã mất 1 năm kiên trì thuyết phục các nhà lãnh đạo Triều Tiên mới được phép chụp ảnh tại cuộc đồng diễn thể dục này.

Ông Wener cũng cho biết thêm, các cuộc đồng diễn thể dục này được thường xuyên tổ chức tại Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Các cuộc đồng diễn này được gọi là Arirang, tên của một bài hát dân gian của Triều Tiên, và diễn ra tại sân vận động May Day có sức chứa 15.000 chỗ ngồi.
Kranwetvogel Werner là nhiếp ảnh gia nước ngoài đầu tiên được phép vào bên trong một sân vận động ở Triều Tiên trong ngày lễ đồng diễn thể dục
Trong cuộc đồng diễn thể dục này có sự tham gia của 20.000 người phụ trách mang các tấm biển lớn để ghép thành những bức tranh khổng lồ, biến hóa kỳ ảo trên trên khán đài.

Để có được một buổi biểu diễn như thế này, các nghệ sĩ tham gia đã phải trải qua một cuộc luyện tập và tuyển chọn rất nghiêm ngặt, kéo dài khoảng 3-4 tháng, trong đó những nghệ sĩ biểu diễn tốt nhất trong quá trình luyện tập mới được chọn để tham gia biểu diễn chính thức trên sân vận động quốc gia.

Nhiếp ảnh gia người Berlin cũng mô tả rằng đây là một cuộc đồng diễn thể dục tuyệt vời nhất mà ông đã từng tham dự.
Những bức tranh ghép khổng lồ và rực rỡ sắc màu trong buổi lễ đồng diễn thể dục ở Bình Nhưỡng
Những màn múa hát đặc sắc và vui nhộn
Trẻ em Triều Tiên tham gia đồng diễn thể dụcNguyễn Hường (theo Daily Mail)