Vinacafé cam kết sản xuất cà phê 100% nguyên chất, không độn đậu nành

25/07/2016 16:46 Cao Nguyên
(GDVN) - Tổng giám đốc Vinacfé Biên Hòa Nguyễn Tân Kỷ tuyên bố: “Từ ngày 1/8, Vinacafé Biên Hòa sẽ cung cấp các sản phẩm được làm từ 100% cà phê nguyên chất".

Chiều nay (25/7) tại Trụ sở Liên hiệp các Hội KHKT (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký Cam kết minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê, bảo vệ người tiêu dùng do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) tổ chức.

Vinacafé là đơn vị đầu tiên của ngành cà phê Việt Nam ký vào biên bản này và cam kết sẽ nỗ lực để sản xuất những sản phẩm cà phê được làm từ 100% hạt cà phê nguyên chất, không độn đậu nành.

Phát biểu tại buổi lễ ký Cam kết minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê, bảo vệ người tiêu dùng, Tổng giám đốc Vinacfé Biên Hòa Nguyễn Tân Kỷ khẳng định: “Từ ngày 1/8, Vinacafé Biên Hòa sẽ cung cấp các sản phẩm được làm từ 100% cà phê nguyên chất".

Trong buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng giám đốc Vinacafé  Biên Hoà khẳng định: “Kể từ ngày 1/8/2016, Vinacafé Biên Hòa sẽ nỗ lực sản xuất tất cả sản phẩm là 100% cà phê nguyên chất, không trộn đậu nành”.

Trước đó tại buổi tọa đàm Cà phê bẩn – Thực trạng và giải pháp do Vinastas và báo Tuổi Trẻ đồng tổ chức tại TP.HCM ngày 20/7, ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng giám đốc Vinacafé Biên Hòa đã mạnh dạn tiên phong tuyên bố trước đông đảo các cơ quan chức năng và báo chí truyền thông rằng ngay sau tọa đàm, Công ty Vinacafé  sẽ quyết tâm sản xuất cà phê nguyên chất trong tương lai sớm nhất, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi minh bạch thông tin, phát triển chất lượng và uy tín của cà phê Việt Nam. 

Tại buổi ký cam kết ngày hôm nay, ông Kỷ chia sẻ thêm: “Trước thực trạng rối ren, thiếu minh bạch của cà phê Việt Nam hiện nay, chúng tôi luôn tự hỏi, nếu người Việt Nam không tự làm điều tốt đẹp cho cà phê Việt, liệu có mong chờ người khác làm thay cho chúng ta hay không? Vinacafé tự hào là công ty cà phê có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Vinacfé Biên Hòa Nguyễn Tân Kỷ ký vào bản Cam kết minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê, bảo vệ người tiêu dùng và trao đổi bản cam kết với ông Đoàn Phương - Chủ tịch Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chiều ngày 25/7.

Gần nửa thập kỷ qua, những con người của Vinacafé luôn một tình yêu với cà phê Việt và luôn trăn trở tìm kiếm phục hưng giá trị nguyên bản của cà phê Việt Nam. Với niềm tin không đổi: Cà phê phải là cà phê, chúng tôi luôn tin rằng mỗi người Việt Nam và cả những ai yêu cà phê Việt được quyền thưởng thức ly cà phê không những ngon mà còn phải sạch và nguyên bản đúng chất kiểu Việt.

Vinacafé Biên Hòa tiên phong cam kết với người tiêu dùng Việt vì cà phê nguyên bản Việt Nam. Ngày hôm nay, đại diện Vinacafé, chúng tôi xin trân trọng tuyên bố: từ ngày 1/8, Vinacafé Biên Hòa sẽ cung cấp các sản phẩm được làm từ 100% cà phê nguyên chất. Chúng tôi nghĩ rằng người tiêu dùng cũng cùng chia sẻ niềm tin đó với chúng tôi, cùng chúng tôi tôn vinh giá trị nguyên bản của cà phê Việt".

Cao Nguyên