Vợ 'quan' đánh cờ cược tiền tỷ rao bán công ty 20 tỷ

28/12/2011 14:21 Nguyễn Hoàng Nguyên/phunutoday
"Những tài sản còn lại là đất đai Cty xây dựng trị giá khoảng 20 tỷ đồng, cũng đang kiếm người bán để trả nợ cho chồng”... vợ ông Lèo khóc lóc.

Liên quan đến vụ án hai quan chức ở  Sóc Trăng là  ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp giấy phép lái xe hạng 3 đánh cờ ăn tiền tỷ.

Từ khi vụ việc được phanh phui, dư luận luôn trong đợi vào kết quả xử lý từ phía cơ quan chức năng đối với hai ông quan có nhiều thú chơi “ngông” và đầy tai tiếng ở địa phương này.

Một diễn biến mới nhất của vụ án này là ngày 27/12, Cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng và nơi làm việc của ông Lèo và ông Tân.

qưew
Quán Thy Tài của bà chủ Xuân, nơi hai vị quan trong Ngành giao thông tỉnh Sóc Trăng lui tới chơi cờ bạc tỷ


Tại nhà riêng và phòng làm việc của ông Lèo và ông Tân cơ quan chức năng thu giữ nhiều nhiều vật chứng có liên quan đến việc đánh bạc. Ngoài ra, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng tại nhà riêng của ông Lèo tại phường 2, TP Sóc Trăng, vợ của vị Phó giám đốc Sở GTVT này trình báo, mỗi tháng bà phải chi trả các khoảng nợ cho chồng khoảng 1 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền này bà phải chạy vay mượn khắp nơi mới có, vì hầu như tài sản, tiền của trong nhà đều được ông Lèo lấy để trả khoảng nợ 22 tỷ đồng thiếu ông Tân trước đó.

Tiếp xúc với phóng viên, vợ vị Phó Giám đốc Sở GTVT đang trong vòng lao lý này tâm sự: “Hết rồi, đã hết thật rồi. Từ tiền tài, vật chất và cả danh dự. Gia đình tôi giờ không dám nhìn mặt ai. Những tài sản còn lại là đất đai Cty xây dựng trị giá khoảng 20 tỷ đồng, bà cũng đang kiếm người bán để trả nợ cho chồng”.

Liên quan đến các đối tượng  đến nhà riêng ông Lèo xiết nợ theo yêu cầu của ông Tân, cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự ông Nguyễn Thanh Hùng (52 tuổi) và con trai Nguyễn Thanh Truyền để làm rõ hành vi đe dọa dùng vũ lực uy hiếp tinh thần ông Lèo nhằm xiết nợ vì có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Sự việc hai ông quan này bị bắt khiến dư luận Sóc Trăng xôn xao, vì theo họ đã từ lâu, việc ông Lèo và ông Tân liên quan đến nhiều vụ khiếu nại ở địa phương.

Vụ việc tranh chấp đất của ông Lèo và ông Lâm Văn Tú là một minh chứng cho việc làm của vị quan này.

Còn việc của ông Tân cũng không kém, theo Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự TP Sóc Trăng, cho biết: Sau khi có kết quả xác minh DNTN Lộc Thành (do vợ ông Trần Văn Tân, giám đốc Trung tâm Sát hạch cấp phép lái xe loại 3 đứng tên) mở lò giết mổ chui trên phần đất thuê của quân đội, UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu BCH Quân sự TP Sóc Trăng thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp này.

Sáng 11/11/2010, BCH Quân sự TP Sóc Trăng cử lực lượng xuống tiếp quản phần đất cho thuê thì DNTN Lộc Thành ngăn cản và đưa hàng chục đối tượng côn đồ ra gây sự.

Nguyễn Hoàng Nguyên/phunutoday