Vụ bé gái 15 mang thai 7 tháng:"Em có quan hệ tình dục 2 lần với Linh"

09/09/2012 08:09 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Cháu Nguyễn Thị Linh bị cho rằng mình đã bị “ép” quan hệ với Đăng nên dẫn đến mang thai hơn 7 tháng, nhưng phía gia Đăng lại cho rằng: “Chưa chắc đã phải con cháu tôi?”.

"Tôi chỉ thiếu có nước là quỳ xuống chân họ để xin cưới cháu Linh".

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vụ việc cháu Nguyễn Thùy Linh (SN 23/11/1996, trú tại xã Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) cho rằng mình đã bị Nguyễn Văn Đăng (SN 1989, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) dụ dỗ và "ép" quan hệ tình dục dẫn đến có thai, hiện vẫn chưa được làm rõ. 


Sau cái lần bị “ép” quan hệ, cháu Nguyễn Thùy Linh lo sợ không dám kể với bất kì ai. Khi phát hiện ra mình chậm kinh và có dấu hiệu mang thai, Linh đã nhắn tin cho Đăng để thông báo tình hình. Tuy nhiên sau đó Linh lại nhận được câu trả lời của Đăng một cách hết sức đau đớn: “Chắc gì đã phải là con anh”.


Cháu Linh sắp đến ngày sinh nở

Chỉ đến khi cái thai được hơn 6 tháng, gia đình cháu Linh mới phát hiện ra sự việc và đưa con đi khám thai.

Đồng thời, do sợ mang tiếng xấu với xóm làng, gia đình cháu Linh đã họp họ hàng với ý định sang nhà Đăng để… xin nhà trai tổ chức lễ cưới. Ông Chung, đại diện “nhà gái” nói: “Con cái nhà mình tuổi vị thành niên mà có thai như thế trước hết lỗi do gia đình mình, sau là lỗi do con bé. 


Còn cháu Đăng về mặt pháp luật là giao cấu với trẻ vị thành niên. Dù sao chuyện cũng xảy ra rồi, làm to chuyện làm gì, trong khi đứa bé sinh ra cần có bố mẹ.

3 lần họ hàng chúng tôi sang nói chuyện với nhà cháu Đăng, nhưng bố mẹ cháu Đăng không đồng ý, chỉ khăng khăng nhận cháu chứ không cưới xin.

Tôi chỉ thiếu có nước là quỳ xuống chân họ để xin cưới cháu Linh. Tuy nhiên họ không đồng ý cưới lại còn thách đố chúng tôi kiện cáo ở đâu thì kiện”.


Trò chuyện với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bố mẹ cháu Linh tỏ ra hối hận vì mải mê làm ăn, thiếu sự quan tâm đến con gái. “Chúng tôi không biết về mối quan hệ này. Nhưng đến nước này cũng muốn họ tổ chức cưới xin, biết là trái pháp luật, nhưng cũng đâu còn cách nào khác”, anh Đông, bố cháu Linh cho biết.

"Em có quan hệ tình dục 2 lần với Linh".

Để làm rõ vụ việc này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Đăng. Tại buổi làm việc anh Nguyễn Văn Đăng đã thẳng thắn thừa nhận việc mình có quan hệ 2 lần với cháu Linh. “Qua anh họ của Linh nên em có số của Linh và hai đứa quen biết nhau. Sau đó bọn em đã đi chơi với nhau khoảng ba đến bốn lần. Bọn em có quan hệ tình dục với nhau hai lần. Lần thứ nhất là vào ngày 18/1/2012, lần thứ hai là vào ngày 25/1"_Đăng thú nhận.


Tuy nhiên anh Đăng cho biết hai người có quan hệ dựa trên tinh thần tự nguyện?!. “Cũng không phải là em không cưới Linh. Em sẽ nhận cháu nếu khi Linh sinh đứa bé ra mà đi kiểm tra đúng con em thì em sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn”.


Trong cuộc trao đổi với phóng viên, Nguyễn Văn Đăng cho rằng không hề biết tuổi của cháu Linh. Đồng thời Đăng cũng không biết rằng quan hệ với Linh khi Linh chưa đủ 16 tuổi là vi phạm pháp luật. “Em nghĩ rằng nếu hai người tự nguyện quan hệ thì không sao?!”, anh Đăng nói.


Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc sau khi quan hệ sao không nghĩ đến việc Linh sẽ có thai, Đăng nói: “Em nghĩ rằng không sao”.


Còn ông Nguyễn Văn Đạo, bố của Đăng cho phóng viên biết: “Sao lúc thai 1-2 tháng gia đình cháu Linh không báo cho gia đình tôi, mà phải đợi 6 tháng mới báo, có phải định “úp” nhà chúng tôi không? Gia đình nhà bên đó có xuống, nhưng chỉ có bà cô chú bác, còn bố mẹ cháu kia sao không xuống nói chuyện với chúng tôi.


Nếu giả sử sau này mà Linh sinh con ra mà đúng con cháu chúng tôi thì chúng tôi sẽ nhận và có trách nhiệm với đứa bé. Còn tôi không chấp nhận Linh làm con dâu chúng tôi. Với lại cái thai trong bụng Linh chắc gì đã phải con cháu chúng tôi”.


Ông Đạo cũng không hề biết rằng con trai của mình đã vi phạm pháp luật và sau khi được phóng viên giải thích, ông Đạo nói: “Nếu cái thai mà không phải của con tôi thì nó đâu có phạm tội gì?”.

Chính những nhận thức vô cùng đơn giản và thiếu sự hiểu biết về pháp luật này đã dẫn đến những hành động đáng tiếc trên. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

* Tên thật của các nhân vật đã được tòa soạn thay đổi.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!Nguyễn Tiến