Vụ thảm sát: Lê Văn Luyện một mình gây án?

31/08/2011 14:43 Hải Long
(GDVN) - Bố của Lê Văn Luyện khai nhận, sau nhiều lần gặng hỏi, Luyện thừa nhận chỉ một mình gây án.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam vào chiều 31/8, một cán bộ ban chuyên án cho biết, bước đầu, ông Lê Văn Miên, bố của Lê Văn Luyện khai nhận, sau nhiều lần gặng hỏi, Luyện thừa nhận chỉ một mình gây án. "Tuy nhiên, đây mới lời khai ban đầu của ông Miên tại cơ quan công an. Việc Luyện có phải là hung thủ duy nhất của vụ án hay không vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ", cán bộ điều tra cho biết.

 

Theo một số nguồn tin,  tại cơ quan điều tra, ông Lê Văn Miên khai nhận, sau khi xử lý vết thương tại Trạm y tế xã, Luyện về nhà tắm giặt, thay quần áo rồi nhờ Hồng chở đi bắt xe ô tô lên Lạng Sơn đến ở nhà cô ruột tên là Lê Thị Định. Sáng 25/8, ông Miên lên Lạng Sơn gặp Luyện.

Tại đây khi ông Miên gặng hỏi Luyện cùng với ai thực hiện vụ cướp  thì Luyện thừa nhận chỉ một mình gây ra vụ án mạng kinh hoàng trên, nhưng không cho biết về số vàng lấy được. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi trở về gia đình, ông Miên nhận được điện thoại của Luyện nói địa điểm giấu vàng tại tủ ở tầng hai.

Ông Miên đã mang số vàng trên ra chôn ở sau nhà.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, nhiều người thân của gia đình nạn nhân cho biết: cháu Bích, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ án khẳng định hung thủ gồm từ 2 - 3 đối tượng.

Tính đến thời điểm này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt 4 đối tượng gồm: Lê Văn Miên (SN1969), Trương Thị Thơm (SN1973) là bố, mẹ đẻ của Luyện, Trương Thanh Hồng (SN1992) là anh họ Luyện về tội "che giấu tội phạm", Trương Văn Hợp (SN1964) là bố đẻ của Hồng về tội "Không tố giác tội phạm". 

Hải Long