Tránh xa scandal, Trọng Tấn chọn cuộc sống bình dị, an yên

29/05/2019 11:15
Quế Chi
(GDVN) - Với Tấn và nhiều nghệ sỹ chỉ biết làm nghề một cách đam mê thì luôn mong muốn sau ánh đèn sân khấu là một cuộc sống bình thường và dung dị nhất...

Tham gia đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 cùng với Mỹ Tâm và nhiều nghệ sỹ khác, ca sỹ Trọng Tấn cũng đang gấp rút tập luyện bài hát và chuẩn bị chu đáo nhất cho sự xuất hiện của mình. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Trọng Tấn xung quanh sự kiện này.

Là một trong những ca sỹ biểu diễn trong đêm Khai mạc, mở màn cho mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, cảm xúc của Tấn như thế nào?

Đây là lần thứ 3 Trọng Tấn tham dự Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, và cũng rất lâu rồi mới lại được tham dự lễ hội này nên thật sự rất háo hức, rất vui khi được trở lại Đà Nẵng xinh đẹp trong một dịp đông vui thế này.

Hơn nữa, Đà Nẵng là thành phố biển đẹp và hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ về du lịch dịch vụ của Đà Nẵng những năm gần đây đã để lại dấu ấn lớn với du khách trong nước và quốc tế.

Nhiều công trình đẹp độc đáo và không khí cảnh sắc biển tuyệt đẹp đã tạo nên một thành phố biển đáng sống và đáng khám phá nghỉ dưỡng nhất.

Tấn rất mê Đà Nẵng bởi thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, ẩm thực phong phú và vô cùng ngon. Đến Đà Nẵng lúc nào cũng là chuyến đi tuyệt vời.

Tránh xa scandal, Trọng Tấn chọn cuộc sống bình dị, an yên ảnh 1
Ca sỹ Trọng Tấn

Trong đêm khai mạc, Trọng Tấn hát ca khúc Sông Volga xinh đẹp - một bài hát phổ biến ở Nga nhưng lại tương đối mới lạ đối với đa số công chúng Việt Nam, Trọng Tấn đã chuẩn bị cho bài hát và phần trình diễn này như thế nào?

Ca khúc Sông Volga xinh đẹp của Nga là một bài hát hay, giai điệu tương đối đơn giản nhưng đậm chất Nga, hơi man mác buồn và thiết tha nên phần hát “legator" là rất cần thiết.

Ngoài lời Việt được nhạc sỹ Trần Tiến dịch rất hay thì phần tiếng Nga mình cũng cần phải học kỹ và nhờ những người đã từng hát thành công ca khúc này giúp đỡ.

Đây là ca khúc đã được đưa vào giảng dạy tại các trường âm nhạc nên sự chuẩn mực là rất cần thiết.

Tấn đã từng đến Nga diễn nhiều lần, và đã đến tận nơi nhìn ngắm con sông Volga, một con sông rộng mênh mông và đẹp vô cùng của đất nước Nga xinh đẹp.

Đây là ca khúc mà rất, rất nhiều thế hệ người Việt Nam yêu mến. Những lứa cô chú đã được đi học tập làm việc tại Nga đa phần đều biết và yêu ca khúc này. Tấn cũng rất yêu giai điệu tha thiết và man mác buồn của bài hát.

Tránh xa scandal, Trọng Tấn chọn cuộc sống bình dị, an yên ảnh 2
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 

Đã từng đứng trên nhiều sân khấu lớn cả quốc tế và trong nước, lần này hát trong đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, Trọng Tấn đã có những sự chuẩn bị như thế nào cho phần trình diễn của mình?

Đã tham dự nhiều buổi biểu diễn trong các buổi lễ lớn, và lần này là một sân khấu hoành tráng với sự chuẩn bị công phu của Ban tổ chức, Tấn tự thấy mình cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng phần trình diễn của mình như tập kỹ bài vở, chuẩn bị trang phục cho phù hợp với ca khúc và hết mình với đêm diễn.

Khá lâu rồi Trọng Tấn không tổ chức liveshow riêng, anh có ấp ủ dự định thực hiện Liveshow riêng tiếp theo của mình? Và nếu có anh có thể tiết lộ thời điểm diễn ra liveshow sắp tới?

Về Liveshow riêng trong năm nay thì Tấn cũng có dự định nhưng chưa thành hình rõ ràng vì mong muốn đầu tư chương trình lớn có sự phụ thuộc các nhà tài trợ. Nếu thuận lợi thì có thể là cuối năm nay.

Xuất thân từ cuộc thi Sao Mai, nhưng cho đến nay, hầu như chưa có cái tên nào có thể “soán ngôi” được vị trí của Trọng Tấn, bạn nghĩ thế nào về những giọng ca “nhạc đỏ” trẻ hiện nay?

Trọng Tấn cũng rất may mắn vì thời điểm mình đến với giải “Sao Mai” thì không có nhiều nghệ sỹ hát “nhạc đỏ”.

Sau khi thành công với Tiếng đàn bầu thì việc ra các sản phẩm âm nhạc như CD- VCD liên tục đã định hình vị trí của Trọng Tấn nhanh hơn.

Với các bạn trẻ hát dòng nhạc này hiện nay thì đa phần là có giọng hát vô cùng tốt. Cái khó còn lại là tạo ra một bản sắc riêng cho mình qua từng ca khúc và từng sản phẩm âm nhạc.

Phải tạo ra các cảm xúc mới và lạ hơn những lứa đi trước, đương nhiên yếu tố quan trọng của các ca khúc truyền thống là phải giữ được cái hồn cốt và phải gợi lại được tinh thần sống động mà các ca khúc đã sống cùng lịch sử.

Tránh xa scandal, Trọng Tấn chọn cuộc sống bình dị, an yên ảnh 3

Làm thế nào để một ngôi sao như Trọng Tấn có thể gần như “miễn nhiễm” với scandal trong thế giới showbiz?

Với scandal thì có 2 dạng là một là chủ động tạo ra scandal, hai là vô tình bị scandal mà không mong muốn.

Điều đó cũng thể hiện tính cách và phong cách sống của mỗi một nghệ sỹ. Có những nghệ sỹ nổi tiếng nhờ scandal thì thậm chí họ còn chủ động tạo ra scandal để sống.

Với Tấn và nhiều nghệ sỹ chỉ biết làm nghề một cách đam mê thì luôn mong muốn sau ánh đèn sân khấu là một cuộc sống bình thường và dung dị nhất, bởi vậy mà Tấn luôn cố gắng vì sự bình yên trong tâm hồn và cuộc sống. Sống vui với những điều dung dị như bao người là cuộc sống hạnh phúc nhất.

Quế Chi