10 sao nam Hoa ngữ tài hoa, nổi tiếng nhưng... 'sợ vợ'

15/08/2012 06:30 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Giới trẻ Trung Quốc ngày nay có câu “Đàn ông thượng lưu thường sợ vợ, trung lưu thì yêu vợ còn hạ lưu thì đánh vợ”, dưới đây là đại diện 10 sao nam Hoa ngữ được coi là “sợ vợ”.

Chân Tử Đan. Trong làng giải trí Hoa ngữ thì Chân Tử Đan thuộc số ít những nam diễn viên thừa nhận việc mình “sợ vợ”. Trong phim “Diệp Vấn” Chân Tử Đan từng có câu “Không có đàn ông sợ vợ, chỉ có người đàn ông tôn trọng vợ mà thôi” đã trở nên nổi tiếng. Thực tế so về tuổi tác thì Chân Tử Đan (1963) hơn bà xã Vượng Thi Thi (1983) cũng nhiều, thế nhưng mọi quyết định quan trọng trong gia đình họ đều do bà xã, tất cả mọi thu nhập của nam diễn viên đều đưa cho vợ “tay hòm chìa khóa” giữ hết.

Nam diễn viên Văn Chương. Khi phỏng vấn với các phóng viên, bà xã anh là nữ diễn viên Mã Y Lợi đã tiết lộ chuyện đời tư gia đình cũng như cách giáo dục con gái sau khi trưởng thành. Bên cạnh đó, người đẹp còn nói nhỏ về ông xã Văn Chương: “Anh ấy là một người khá sợ vợ, nhưng đúng là trên thực tế đàn ông đều sợ vợ cả, chỉ có điều không dám nói ra”.

Cặp đôi Miêu Kỳ Vỹ và Thích Mỹ Trân vốn là cặp tiên đồng ngọc nữ của đài TVB khi họ luôn sánh vai một cặp tình nhân đẹp trên màn ảnh. Ở ngoài đời, hai nghệ sĩ tài danh cũng đã bước vào cuộc sống hôn nhân được hơn 20 năm. Gần đây, trong một sự kiện nam diễn viên Miêu Kiều Vỹ cũng đã tự “vạch áo cho người xem lưng” khi thừa nhận mình là “anh hùng râu quặp”. Thích Mỹ Trân thấy vậy liền giải thích: “Anh ấy không phải là sợ, mà là tôn trọng tôi”, cuối cùng Tam Ca liền chốt lại “Sợ vợ thì nhà mới phát”. 

Trong một bài phỏng vấn nói về những bộ phim từng đóng, nam diễn viên Sa Ích cũng “tám” về chuyện đời tư gia đình. Anh từng thổ lộ, trong phim bản thân anh từng vào những vai điều tra tội phạm, chống lại cái ác, những vai diễn với tạo hình nhân vật khó, đôi khi có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con người thật ngoài đời.  Sau mỗi lần nhập vai diễn, Sa Ích thường cảm thấy tâm lý rất khó chịu và dễ nổi nóng, phát hỏa. Thế nhưng mỗi khi về nhà thì có hỏa... cũng không dám phát nữa.

Cặp đôi nam diễn viên Lý Vịnh và Cáp Văn được coi là một cặp vợ chồng mẫu mực và điển hình của làng giải trí Hoa ngữ. Mỗi khi phỏng vấn, bản thân Lý Vịnh thường nhấn mạnh anh có tính sợ vợ, còn vợ anh Cáp Văn là “lãnh đạo” trong gia đình, toàn quyền chỉ huy và nắm quyền lực cũng như định hướng trong sự nghiệp của chồng. “Không có Cáp Văn thì không có tôi như ngày hôm nay, những ngày đầu tôi vốn có nhiều thói quen xấu, nhưng nhờ có bà xã tôi luyện nên tôi mới được như ngày hôm nay”, Lý Vịnh chia sẻ.

Lý Liên Kiệt- nam tài tử gần đây thường dốc lòng làm từ thiện, đồng thời việc làm này của anh cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bà xã Lợi Trí. Lý Liên Kiệt từng thổ lộ, ý nghĩa của việc làm từ thiện không nằm ở số lượng mà nằm ở cái tâm, bỏ ra 105 tệ thì tôi có thể tự quyết, thế nhưng bỏ ra 1 triệu tệ thì phải đợi Lệ Trí gật đầu mới được. Một người theo đạo Phật như Lý Liên Kiệt đã có thể thấu hiểu về đời người và danh vọng, đến nay tất cả thù lao kiếm được từ diễn xuất anh đều giao cho vợ nắm giữ.

 Cặp đôi Chung Đại Vy và Quan Duyệt đã kết hôn từ năm 2011 và hiện hai người đã có một cô công chúa. Trong việc quản lý kinh tế gia đình, Chung Đại Vy đều giao hết cho bà xã, anh thường nói đùa “tôi yêu những lúc bà xã cứ vô cớ nổi đóa với tôi”.

Châu Nhuận Phát- Nam tài tử này từng có lúc thừa nhận, trong gia đình anh như một thái giám chốn hậu cung, còn bà xã Trần Hội Liên mới chính là Hoàng hậu, tất cả mọi việc đều nhất nhất nghe theo mệnh lệnh của Hoàng hậu. Xét về ngoại hình cũng như tướng mạo thì Trần Hội Liên là một người phụ nữ khá bình thường, nhưng cô đã khuất phục được một trang nam nhi tuấn kiệt như nam tài tử Châu Nhuận Phát, một tay nắm giữ tay hòm chìa khóa kinh tế của gia đình cũng như nhận được sự tôn sùng của ông xã.

Lục Nghị. Theo tiết lộ của nhà văn Ninh Tài Thần thì Lục Nghị được coi  như gặp người vợ nghiêm khắc và chặt chẽ nhất, từ việc tiêu tiền mua gì cũng phải có báo cáo cho bà xã Bào Lôi. Có lần Lục Nghị tiết lộ với các phóng viên rằng: “Thực sự thì tôi cũng có thẻ ATM riêng, thế nhưng mỗi lần rút tiền là ngay lập tức sẽ có tin nhắn của ngân hàng gửi đến di động của Bào Lôi”.

Trương Phong Nghị. Sau ly hôn đổ vỡ với nữ diễn viên Lã Lệ Bình, cuộc sống tình cảm của Trương Phong Nghị đã có vẻ dễ thở hơn. Trong những lần trả lời các phóng viên, nam diễn viên gạo cội này thường né tránh những câu hỏi liên quan đến đời sống tình cảm của ông, thế nhưng đầu năm 2011, trên mạng đã lan truyền thông tin nam diễn viên này đã chính thức bước vào cuộc hôn nhân thứ hai. Theo tiết lộ của các đoàn phim hay những diễn viên hợp tác chung với Trương Phong Nghị cho biết, sau hôn nhân, nam diễn viên dường như đã trở thành một con người khác hoàn toàn, giống như một cô gái chưa chồng thì đúng hơn. Tối đến 10 giờ đã thấy hấp tấp chào tạm biệt bạn bè. Có lúc, cả đoàn mới vừa ra ngoài cùng nhau đi dạo, thế nhưng đồng hồ vừa điểm 10 giờ là thấy ông ngồi không yên và mở lời: “Xin lỗi cả nhà, tôi phải về rồi, bà xã đang gọi điện về”. 

Long Hy (Tổng hợp)