5 gạch đầu dòng khiến Yến Nhi mất fan, tụt dốc

08/06/2013 07:50 Jinn
(GDVN) - Không phải là một cái tên thuộc hàng sao “top” nhưng Yến Nhi cũng không xa lạ gì với khán giả yêu nhạc ngay từ khi cô và chị gái Yến Trang vẫn còn trong nhóm Mây Trắng. Tuy nhiên, kể từ khi tách ra solo, hình ảnh Yến Nhi cũng như một số hành động của cô không nhận được thiện cảm từ khán giả.

Mượn chuyện tình cảm để PR?

Không phải là một cái tên thuộc hàng sao “top” nhưng thời gian này, Yến Nhi “nổi cộm” hơn vì tin cô và Trịnh Thăng Bình chia tay xuất hiện cùng lúc với MV mới mà Bình thực hiện cho cô.

Nhiều người cho rằng Yến Nhi và Trịnh Thăng Bình công khai chia tay nhau chỉ vì mục đích PR cho sản phẩm mới và là sự hợp tác của cả hai

“Sự trùng hợp” này lập tức đã khiến một số khán giả nghi ngờ rằng đây chỉ là chiêu trò PR của cô ca sĩ. Thậm chí, nhiều khán giả còn phản ứng gay gắt với nghi án này.

Khuôn mặt khác lạ vì phẫu thuật thẩm mỹ

Thời gian gần đây, Yến Nhi càng lúc càng có nhiều nét khác lạ trên khuôn mặt mà mọi người đều khẳng định sự thay đổi này bắt nguồn từ việc cô lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Khuôn mặt cứng đơ và khác lạ của Yến Nhi

Không còn mang gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu mà thay vào đó là một gương mặt cứng đơ, phần sống mũi bị “đốn gọt” quá tay, đôi mắt cũng có nhiều thay đổi. Nhắc đến chuyện này với Yến Nhi, cô luôn tìm cách trả lời lấp lửng nhằm tránh né chứ chưa hề có bất cứ lời khẳng định hay phủ nhận nào. Chính sự thay đổi về diện mạo có phần xấu đi của cô cũng khiến không ít người e ngại.

“Đạo” MV hết lần này lần khác

Năm 2011, hai MV liên tiếp của Yến Nhi là “Một ngày” và “Sẽ để anh ra đi” đều bị cư dân mạng phát hiện đạo ý tưởng của các nghệ sỹ nổi tiếng nước ngoài là Rihanna và Mic Idol. Khi bị lên án đặc biệt là với MV “Một ngày”, Yến Nhi còn lấp lửng việc cô được Rihanna mời cộng tác nhằm gây chú ý cho MV, lôi kéo sự tò mò của khán giả.

Poster dự án "The Movie 2" của Song Yến được "chép" lại gần như toàn bộ ý tưởng của "Brothers"

Trước đó vào năm 2010, poster “The Movie 2 – Song Yến” – sản phẩm chung của cô và cô chị Yến Trang khi được tung ra đã làm dậy nên một làn sóng phản đối từ đông đảo khán giả bởi nó gần như “nhái” nguyên xi poster phim “Brothers”.

Trả lời về vấn đề này, cô chị Yến Trang từng đứng ra chia sẻ: “Những tấm hình mà mọi người được xem chỉ mới là những hình ảnh đầu tiên để giới thiệu phần 2 đến khán giả, đấy chỉ là hình ảnh tính cách từng nhân vật, và poster mọi người xem chưa phải là poster chính thức của bộ phim”.

Đi giày dép, bịt khẩu trang kín mít lễ chùa

Cách đây chưa lâu, trong một dịp đi lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), chị em Yến Trang – Yến Nhi bị khán giả “tố” rằng hai cô đã có hành động phản cảm nơi trang nghiêm. Bởi trong gian lễ Phật, mọi người đều xếp giày dép ở ngoài rồi đi chân trần vào lễ nhưng riêng hai chị em Song Yến vẫn thản nhiên đi giày dép vào. Thậm chí Yến Nhi còn không tháo bỏ chiếc khẩu trang chình ình trên mặt.  

Yến Nhi làm "mất điểm" trong mắt fans và khán giả bởi những việc làm thiếu kiểm soát

Các cô “phản hồi” với những lời chỉ trích rằng: “Vì trước đây đã có rất nhiều lần hai chị em bị mất giày dép sau khi thắp nhang xong nên mới không để dép vào kệ nữa và quản lý chùa cũng chưa bao giờ lên tiếng than phiền về việc đó”.

Không thẳng thắn

Để ý sẽ thấy, tất cả những vấn đề nêu trên có liên quan đến Yến Nhi, thắc mắc của khán giả, độc giả chỉ nhận được những câu trả lời không minh bạch, rõ ràng. Không dám nhìn thẳng vào sự việc, đối diện và có trách nhiệm, Yến Nhi (và cả cô chị Yến Trang) càng làm cho khán giả khó chịu hơn.

Có lẽ, Yến Nhi cần cẩn trọng hơn với những hành động của mình trước khi thực hiện

Và càng như thế, lòng tin của công chúng đối với “Yến em” cũng không còn bền vững, đổi lại luôn là những ngờ vực dành cho nghệ sỹ mình mến mộ. Đó cũng là lý do kìm hãm sự phát triển của Yến Nhi  trên con đường nghệ thuật khi việc không dám thừa nhận mình sai để khắc phục và sửa chữa, rút kinh nghiệm ở các sản phẩm sau.

Jinn