6 vai diễn James Bond nổi tiếng nhất Hollywood

03/10/2012 12:51 Long Hy (Ảnh. Sina)
(GDVN) - Tổng hợp hình ảnh của 6 nam tài tử điện ảnh Hollywood từng thể hiện siêu điệp viên 007 như Pierce Brosnan, Sean Connery, Daniel Craig,… trên bìa tạp chí GQ nổi tiếng phiên bản tiếng Anh.

Điệp viên 007 của nam diễn viên Daniel Craig. Ngày 23/11/2005, Daniel ký hợp đồng đóng 3 phim về James Bond với EON Productions. Hàng triệu người hâm mộ điệp viên 007 dọa tẩy chay Casino Royale. Tuy nhiên, nhiều diễn viên, đạo diễn có tên tuổi đã lên tiếng ủng hộ Daniel Craig. Sau khi phim ra rạp, diễn xuất của Daniel được đánh giá cao. Nhà phê bình gạo cội Paul Arendt của BBC, Kim Newman của tạp chí Empire nhận xét tài tử tóc vàng là người đầu tiên thể hiện chính xác James Bond trong các tác phẩm của Ian Flemming: “Hài hước, mạnh mẽ và lạnh lùng.”

Nam tài tử Sean Connery. Trải qua vai diễn đầu tiên về điệp viên có bí danh 007 trong Dr No (1962) chưa thật sự ấn tượng, nhưng vẫn được mời thử sức lần nữa trong Goldfinger (1964) và thành công đã đến. Phim này cũng được 3.000 độc giả SFX chọn là phim James Bond hay nhất, trong 20 phim chính thức về James Bond đã ra đời.

Nam tài tử Pierce Brosnan từng đóng trong 4 phim James Bond từ các năm 1995 – 2002. James Bond của Brosnan là sự kết hợp của Dalton và Moore. Vì vậy mà vai diễn có sự lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng vẫn rất dí dỏm, đáng yêu. Pierce Brosnan được coi là một trong những James Bond hay nhất của mọi thời đại.Tên tuổi của ông gắn liền với hình ảnh của điệp viên 007 trong suốt 12 năm.

Roger Moore. Với 7 phim về James Bond từ 1973 -1985, Roger là diễn viên hóa thân thành điệp viên 007 nhiều nhất và tham gia siêu phẩm này trong thời gian dài nhất. Ông cũng là diễn viên lớn tuổi nhất khi đóng James Bond (46 tuổi khi bắt đầu và 58 tuổi khi tuyên bố nghỉ hưu).

George Lazenby trong “Điệp vụ nữ hoàng”. Đây là phim duy nhất mà tài tử George Lazenby thử vai điệp viên 007. Về sau, người ta mới biết George Lazenby chủ định đón đường Broccoli chứ không phải”vô tình” như nhà sản xuất.này vẫn nghĩ. Để gây ấn tượng với Broccoli, ông ăn mặc hệt như Jame Bond, đồng hồ rolex, bộ comple hiệu savile row, nhìn thấy lazenby, Broccoli cho rằng ông đã phát hiện ra người đàn ông có phong cách của điệp viên 007.

Timothy Dalton vào vai Bond trong bộ phim The Living Daylights và License to Kill trong những năm cuối thập niên 80. Dù không bước quá được cái bóng lớn trước đó là Sean Connery nhưng các nhà phê bình vẫn đánh giá cao diễn xuất của Timothy Dalton. Hai bộ phim có sự tham gia của ông cũng được coi là những bộ phim thành công về điệp viên 007.

Long Hy (Ảnh. Sina)