80 tuổi, tóc bạc, da nhăn vẫn trình diễn thời trang

10/11/2011 10:44
Dù đã 80 tuổi nhưng người mẫu vẫn phải kiếm tiền nuôi sống bản thân bằng cách tham gia các buổi chụp hình, trình diễn thời trang...

Bắt đầu gom góp tiền tiết kiệm kể từ khi bắt đầu bước vào làng người mẫu năm 15 tuổi, những tưởng Carmen Dell' Orefice sẽ có một cuộc sống không phải lo nghĩ gì khi về già. Tuy nhiên, dù đã 80 tuổi nhưng người mẫu vẫn phải kiếm tiền nuôi sống bản thân bằng cách tham gia các buổi chụp hình, trình diễn thời trang... sau khi bị lừa hết tiền bạc.

Carmen tự tin trình diễn catwalk dù đã 80 tuổi.

Carmen tự tin trình diễn catwalk dù đã 80 tuổi.Carmen Dell' Orefice đầu tư tất cả số tiền mình kiếm được sau nhiều năm làm nghề người mẫu cho Bernie Madoff, một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường chứng khoán và là cựu chủ tịch sàn Nasdaq. Tuy nhiên, năm 2008, Bernie bị FBI bắt giữ vì vụ lừa đảo lên tới 50 tỷ USD và Carmen thì trắng tay. Giờ đây, ở tuổi 80, người mẫu Carmen dù tóc đã bạc, da nhăn nheo và bệnh viêm khớp hành hạ vẫn phải tham gia các buổi chụp ảnh, trình diễn thời trang...

Siêu mẫu nổi tiếng một thời bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi, khi được lựa chọn là gương mặt trang bìa cho tạp chí Vogue, và kéo dài công việc này trong hơn sáu thập kỷ. Mới đây, Carmen Dell' Orefice quyết định tham gia chụp ảnh triển lãm tại trường The Royal College of Fashion sau khi một người bạn của bà thuyết phục.

Gương mặt thanh tú, quý phái của siêu mẫu là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia.

Gương mặt thanh tú, quý phái của siêu mẫu là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia.Vẻ đẹp vượt qua tuổi tác của siêu mẫu sáng giá một thời khiến nhiều người trầm trồ, kinh ngạc. Bà cho biết, bí quyết là tập luyện, giữ xương chắc khỏe, và tất nhiên là không thiếu những lần tiêm silicone. Carmen chia sẻ về tình cảnh của mình: "Các ngân hàng luôn muốn một thứ gì đó. Giờ đây, họ đang cân nhắc xem có nên đuổi tôi ra khỏi căn hộ nhỏ của mình hay không".

Carmen Dell' Orefice là một trong những người mẫu cao tuổi nhất thế giới. Bà tham gia vào nhiều chiến dịch quảng cáo của hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Các nhiếp ảnh gia huyền thoại như Irvin Penn, Cecil Beaton, Richard Avedon... đều tôn thờ vẻ đẹp và sự kiêu sa, quý phái của Carmen, họ coi bà như nguồn cảm hứng bất tận để khai thác đề tài trong các bức ảnh. Carmen kết hôn và ly dị đến ba lần, bà có một cô con gái độc nhất.

Theo Ngôi Sao