Á hậu Hoàng My bị tố hàng loạt chuyện về tiền nong

19/05/2012 07:46 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Cách đây ít lâu, hình ảnh Á hậu Hoàng My lã chã nước mắt rời cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012 khiến nhiều khán giả xúc động. Nhưng có một người đã rất dửng dưng với những giọt nước mắt đó, chính là Phúc Nguyễn, người đã đào tạo Hoàng My từ một cô gái rớt đại học thành một Á hậu quốc gia được nhiều người biết đến.

Ông Phúc nói: “Liệu đó có phải là những giọt nước mắt cá sấu? Tôi rất ưng ý khi nghe Hoàng My nói về nguyên nhân bị loại khỏi cuộc chơi Bước nhảy hoàn vũ: Bị loại là một định mệnh. Đúng, đó là định mệnh! Hoàng My trả lời quá xuất sắc! Tôi nghĩ cố ấy đang ngầm hiểu việc bị loaị là một trong những quả báo cho những việc không tốt mà cô ấy đã làm trước đó…”

Nước mắt của Hoàng My khi bị loại khỏi sân chơi Bước nhảy hoàn vũ năm 2012 được "người xưa" Phúc Nguyễn cho là nước mắt...cá sấu!

"Cảm xúc" từ những giọt nước mắt ấy, ông Phúc đã… "hồi tưởng" những “kỷ niệm” trong những ngày còn kề vai, sát cánh với nàng Á hậu.

Âm thầm nhận tiền tài trợ, không một lời cảm ơn

Ông gặp Hoàng My trong hoàn cảnh nào?

Cuối năm 2008, ngay sau khi nhận lời của người bác và anh trai Hoàng My gửi gắm, tôi bắt đầu lên kế hoạch trong 2 năm cho Hoàng My.

Khơi nguồn cho những rạn nứt trong quan hệ giữa ông và Hoàng My từ đâu?

Đồng tiền luôn luôn là phép thử về nhân cách con người tốt nhất. Từ một cô học sinh thi trượt đại học, dễ dàng trở thành một tân sinh viên đại học RMIT là cả một quá trình thai nghén của tôi nhưng cũng là vết rạn nứt đầu tiên.

Để có tiền cho cô ấy vào được trường RMIT, tôi phải tìm tài trợ. Hoàng My đã âm thầm nhận tiền từ nhà tài trợ đó và không một lời cám ơn tôi. Sau này tôi mới biết, còn trước đó tôi không hề biết Hoàng My đã nhận được tiền. Tôi mất luôn mối quan hệ thân thiết  và mang tiếng là người không biết ơn nghĩa, chỉ vì  hành động  "vượt mặt" này của cô ấy.

Nét đẹp mộc mạc của Hoàng My ngày mới bước chân vào nghệ thuật. Ảnh: DL DUY

Ông đã thấy bất ổn ngay từ đầu, sao ông vẫn tiếp tục?

Êkíp làm việc khuyên tôi không nên tiếp tục đầu tư cho Hoàng My nữa, nhưng tôi nghĩ có thể cuộc sống khó khăn nên Hoàng My đã  sơ sót trong cách ứng xử. Nhưng cho đến khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 diễn ra tôi mới biết đó là bản chất, đã thấm sâu vào cô ấy.

Vậy trong thời gian cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 diễn ra, đã có xích mích lớn?

Trước cuộc thi, tôi nhờ một nhà thiết kế danh tiếng, thiết kế toàn bộ trang phục từ đời thường đến trang phục dạ hội cho Hoàng My, chỉ với lời hứa sẽ dùng mẫu thiết kế dạ hội trong đêm chung kết.

Suốt 15 ngày ở Hạ Long, Hoàng My luôn rực rỡ trong trang phục được nhà thiết kết này dồn hết tâm sức trong nhiều ngày đêm. Thế nhưng, trước đêm chung kết vài giờ đồng hồ, bất ngờ Hoàng My tỏ thái độ không hài lòng với bộ trang phục dạ hội của nhà thiết kế này. Tôi cố gắng thuyết phục: “Em chưa hài lòng chỗ nào thì anh sẽ sửa lại. Nợ ân tình khó trả lắm, mình đã hứa thì phải giữ lời hứa”. Tôi vẫn còn mơ hồ, tự tin rằng Hoàng My sẽ giữ lời và sống có tình, vì nhà thiết kế kia đã dồn hết tâm sức và có đòi hỏi quyền lợi gì ngoại việc cô ấy mặc chiếc áo dạ hội ấy trong đêm chung kết? Nhưng tôi đã lầm.

Cuối cùng Hoàng My có mặc chiếc áo dạ hội ấy trong đêm chung kết?

Khi nghe MC xướng tên  Hoàng My, tôi nhìn lên sân khấu thấy cô ấy cười tươi, uyển chuyển bước ra trong chiếc áo dạ hội của một nhà thiết kế khác! Quá tức giận, tôi bỏ về khách sạn lập tức, thu gom đồ đạc, đón máy bay về TP.HCM!

Sau đó vài ngày, tôi nhận điện thoại của Hoàng My, nói lời xin lỗi, tỏ vẻ ăn năn về việc vừa rồi. Một lần nữa tôi lại nhẹ dạ, tiếp tục bỏ qua.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010, ông Phúc Nguyễn đã rất tức giận, bỏ về ngay lập tức vì Hoàng My không mặc chiếc áo dạ hội của một nhà thiết kế, như thoả thuận trước đó. Ảnh: DL DUY

Bây giờ em đã ngang hàng với Hoàng Yến, Trương Thị May

Ông nói mình nhẹ dạ, có nghĩa là tiếp tục có những chuyện không hay khác?  

Đăng quang Á hậu Việt Nam được ít ngày, cô bạn của tôi ngỏ ý mời Hoàng My tham dự một sự kiện. Từ trước đến giờ, dù là người quản lý nhưng tôi rất tôn trọng người mẫu, tôi luôn hỏi ý kiến xem họ có đồng ý không, chứ tôi chưa bao giờ vội vã nhận lời ngay. Tôi  gọi điện thoại cho Hoàng My và cho biết rằng người ta sẽ trả phí cho sự có mặt của đương kim Á hậu Việt Nam là 200USD. Cô ấy rất vui vẻ nhận lời.

Thế nhưng, tôi không hiểu thế nào, ngay tối hôm đó, tôi bất ngờ nhận được cuốc điện thoại của Hoàng My, với giọng thảng thốt: “Từ đây về sau anh đừng có nhận show nào có giá 200 USD nhe. Bây giờ em đã ngang hàng với Hoàng Yến, Trương Thị May,  giá phải là 500USD”.

Ông đã phản ứng thế nào?

Tôi cố gắng bình tĩnh, nhẹ nhàng: “My à, em nghĩ sao mà vừa mới đăng quang có mấy ngày, em lại cho rằng mình ngang hàng với những người đã hoạt động trong nghề rất lâu? Nếu em chê, em cố gắng tham dự đi, rồi lấy tiền đó đi làm từ thiện”. Tôi tưởng là sau lần đó, cô ấy sẽ thay đổi và biết vị trí của mình ở đâu.

Ông Phúc đã rất sửng sốt khi nghe Hoàng My tự cho rằng mình đã ngang hàng với Hoàng Yến, Trương Thị May, chỉ vài ngày sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam năm 2010. Ảnh: DL DUY

Vậy là còn xảy ra một sự việc tương tự nữa?

Chưa đầy 1 tuần sau, một sự kiện trang sức lớn diễn ra và tôi nhận được điện thoại của nhà tổ chức, mời Hoàng My tham dự. Rút kinh nghiệm lần trước và cũng không muốn bị bẽ mặt lần nữa, tôi cẩn thận hỏi trước mức cát-xê. Nhà tổ chức cho biết sẽ trả Hoàng My 400 USD. Tôi mừng quá, liền gọi điện thoại cho cô ấy biết. Đối chọi với giọng nói hồ hởi của tôi là giọng lạnh lùng của Hoàng My: “500USD em mới diễn!”. Sau đó, nhà tổ chức đã phải gượng ép trả cho Hoàng My đủ 500 USD. Tôi nhận ra đạo đức nghề nghiệp của Hoàng My bị thoái hóa nghiêm trọng.

Từ chối tham dự sinh nhật người ơn vì sợ bị… phóng viên chụp ảnh

Sau đó thì sao?

Rạn nứt cuối cùng, có thể nói là giọt nước làm tràn ly mối quan hệ giữa tôi và Hoàng My, xảy ra đúng vào dịp sinh nhật của chuyên viên trang điểm Phú Nguyễn.

Trong thời gian cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra, anh này đã theo Hoàng My từ TP.HCM cùng ra Hạ Long, chỉ để làm đẹp cho Hoàng My, suốt gần 1 tháng ròng rã. Hoàng My chưa gửi chi phí gì cho Phú và cậu này cũng rất tế nhị, chưa từng đòi hỏi.

Tôi nghĩ sẵn dịp này, tìm cách trả ơn cho Phú. Tôi đã nhắc Hoàng My: “Sắp tới sinh nhật của Phú, mình trả ơn Phú nhe!”. Hoàng My trả lời: “Em sẽ cho Phú 2 triệu”. Tôi thấy rất buồn với con số “2 triệu” nhỏ bé,  trong khi cô ấy đang cầm trong tay 200 triệu, là số tiền thưởng cho giải Á hậu Việt Nam vừa mới đăng quang, có rất nhiều mồ hôi, công sức của Phú góp vào. Tôi nói: “Thôi, anh sẽ đưa thêm cho em 3 triệu nữa, nhập vào 2 triệu của em, gửi cho Phú”.

Hoàng My có đến dự sinh nhật và trao “món quà ơn nghĩa” đó cho Phú Nguyễn?

Không! Phú làm sinh nhật tại một phòng karaoke, mọi người mòn mỏi đợi Hoàng My từ lúc 20 giờ tối, cho đến 23 giờ, vẫn không thấy bóng dáng đâu. Tôi sốt ruột quá, mới gọi cho cô ấy. Hoàng My nghe máy, nói như giãy nảy: “Em không đến đó đâu, sợ phóng viên thấy, chụp ảnh đăng báo là chết!”. Tôi cố gắng thuyết phục: “Nếu em sợ như vậy, em đeo khẩu trang, đi taxi tới đây đi, rồi gọi anh ra đón vào. Em chỉ cần đến chúc mừng sinh nhật Phú và tặng cậu ấy 5 triệu rồi về, xem như trả ơn”. Kết thúc cuộc điện thoại, mọi người chờ đợi cuộc điện thoại Hoàng My gọi tôi ra cửa quán karaoke để đón cô ấy vào nhưng mãi mãi không bao giờ có điều “lạ lùng” đó…

Sau sinh nhật của Phú Nguyễn là giữa ông và Hoàng My chính thức đường ai nấy đi?

Gần 1 tháng sau, tôi vẫn không thấy Hoàng My liên lạc gì. Tôi  vẫn còn ngây thơ, đinh ninh là anh em giận hờn nhau, một thời gian rồi thôi. Nhưng không… Tôi được mọi người thông báo là cô ấy đã đầu quân về một công ty thời trang khác. Sau một thời gian ngắn công ty này lại tiếp bước tôi, cay đắng nhìn Hoàng My được đưa đón bằng xe hơi Lexus của một công ty khác nữa. Mối quan hệ giữa tôi và Hoàng My đã chính thức kết thúc, sau gần 2 năm trời đầy mệt mỏi!

Nhiều người đồn đoán là ông đã nhận được nhiều lợi lộc từ Hoàng My?

Tôi xin kể câu chuyện này, thay cho câu trả lời: Ngay từ lúc Hoàng My chưa đăng quang Á hậu Việt Nam, chưa được ai biết đến, có lần tôi nói đùa với Hoàng My thế này: “Anh đã làm hết sức, hết mình, mang đến những điều tốt đẹp đến cho em nhưng em có thành công hay không, còn nhờ vào căn cơ và lối sống của em nữa. Sau này, anh muốn em trích ra 30% cátxê mỗi show diễn cho anh, xem như anh lấy lại những gì đã bỏ ra, em làm được hay không?”. Cô ấy không trả lời mà trợn mắt nhìn tôi.

Tôi cười, nói tiếp: “Anh chọc em thôi. Anh chỉ muốn sau này thu nhập em có được bằng nghề diễn, em trích ra 30%, mang đi làm từ thiện. Tiền mồ hôi, nước mắt của em, anh sẽ không bao giờ đụng tới. Anh đã mang đến cơ hội cho em, anh cũng mong em tạo cơ hội cho những người thấp kém hơn mình”. Cho đến bây giờ, Hoàng My đã có trích hay không thu nhập từ nghề diễn để làm từ thiện thì người trong giới biết quá rõ.

Hoàng My có chia cho ông tiền thưởng từ giải Á hậu Việt Nam năm 2010 không?

Số tiền thưởng 200 triệu đó, tôi không hề biết tới. Sau một tuần đăng quang, Hoàng My  có đến nhà tôi, tặng tôi một bịch trái chery nhỏ. Tôi nghĩ đây là món quà duy nhất mà cô ấy tặng tôi, kể từ lúc bắt đầu được tôi biến hoá từ một cô gái rớt đại học, cho đến khi thành một Á hậu quốc gia, được nhiều người biết đến!

Ông có hối hận khi công sức mình bỏ ra cho Hoàng My nhưng cuối cùng không thu được lợi lộc gì?

Đến lúc này, tôi đã sáng mắt ra và tin vào một sự thật mà tôi đã cố tình huyễn hoặc chính bản thân bấy lâu: Hoàng My là một cô gái sống không có tình và bất chấp tất cả, muốn tạo đẳng cấp cho mình bằng giá cát xê, ích kỷ không nghĩ đến người khác và không có đạo đức nghề nghiệp. Tôi cảm thấy nản thật sự và không còn đủ sức kiên nhẫn nữa. Mọi sự hy vọng của tôi về tình người, sự bồng bột nhất thời sẽ có thay đổi... đều tan thành mây khói.

- Xin cám ơn những chia sẻ ông!

Á hậu Hoàng My không biết phải nói gì?

Khi sự việc đang trở nên lùm xùm vào năm 2011, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, bác dâu cùa Hoàng My, người trực tiếp đưa cô gái này đến gặp Phúc Nguyễn nhờ đào tạo, đã xác nhận lời “tố” của Phúc Nguyễn trên báo chí là sự thật. Nhưng những lời “tố” của ông Phúc vào thời điểm đó chưa chi tiết như bây giờ.

Sau khi nhận được thông tin từ Phúc Nguyễn cách đây một tháng, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần điện thoại, email đến Hoàng My để bảo đảm thông tin 2 chiều, và cô đã nắm được nội dung này. Tuy nhiên, cho đến nay Hoàng My vẫn không có phản hồi gì, ngoài một câu phủ nhận mang tính dò hỏi ngược lại phóng viên chứ không phải là phát ngôn chính thức về những cáo buộc của Phúc Nguyễn. "Những thông tin sai lệch này là từ nhà báo hay từ Phúc Nguyễn vậy"?


Về Phúc Nguyễn: Từng thành công trong việc tạo dựng tên tuổi của các người mẫu: Trương Thị May (Á Hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2006), Huỳnh Phạm Ngọc (Giải bạc siêu mẫu năm 2005), Lương Thị Ngọc Lan (Á hậu Việt Nam năm 2006), Diễm Châu (Á hậu Áo dài năm 2006), Ngọc Tình (Giải vàng siêu mẫu năm 2010), Mạnh Hiệp (Giải vàng siêu mẫu năm 2011), Trà Ngọc Hằng (Á hậu Việt Nam hoàn  cầu năm 2011)…


Vì lý do không muốn bị dư luận cho rằng mình đang vịn vào chuyện “tố” Á hậu Hoàng My để quảng bá tên tuổi, ông Phúc Nguyễn đã yêu cầu chúng tôi không đăng hình ảnh của mình trong bài báo.

Lê Ngọc Dương Cầm