Angela Phương Trinh bị cấm diễn ở cả nhà hàng, bar trên toàn quốc

03/09/2013 15:26 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sau hàng loạt những hình ảnh sexy, cùng những màn vũ đạo phản cảm khi biểu diễn tại các quán bar, vũ trường gây ồn ào dư luận trong thời gian vừa qua. Ngày 30/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL, đã có văn bản gửi các Sở VHTTDL tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho phép Angela Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Tối 22/8, Angela Phương Trinh biểu diễn ở bar Next Top. Cô gây sốc khi xuất hiện với bộ jumpsuit màu nude bó sát siêu ngắn, khoe cặp chân trần cùng màn vũ đạo phản cảm khiến không ít cư dân mạng gọi cô là "Can Lộ Lộ của Việt Nam".

Tiếp sau đó, tối 25/8, tại thành phố Cảng - Hải Phòng, Angela Phương Trinh tiếp tục mặc bộ  jumpsuit bó sát cơ thể và thực hiện những động tác khiêu khích ở bar.

Ngày 3/9, theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết, Cục này đã có văn bản gửi các Sở VH-TT-DL địa phương về việc tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh (hay còn gọi là Angela Phương Trinh) tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Trong văn bản gửi các địa phương, Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: Thời gian vừa qua, các trang mạng, báo điện tử đã đăng tải nhiều hình ảnh, clip ghi âm thanh, hình ảnh tiết mục biểu diễn của Angela Phương Trinh sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Angela Phương Trinh trong trang phục phản cảm biểu diễn ở quán bar ngày 22/8.

>>> Xem lại ảnh khiến Angela Phương Trinh bị cấm diễn như "Bà Tưng"


Theo hội đồng này, những hành vi này của Lê Ngọc Phương Trinh trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thiếu văn hóa trong biểu diễn, vi phạm Nghị định số 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL; Nghị định số 75/2010/ NĐCP của Chính phủ và Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL nhằm chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị các Sở VH-TT-DL địa phương tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho đến khi chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan Thanh tra VH-TT-DL có thẩm quyền.

Đồng thời, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị các Sở cần có văn bản thông báo đến các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) không được tổ chức cho Lê Ngọc Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.


Trang ngoisao.net dẫn lời stylist Đỗ Long, người phụ trách hình ảnh cho Angela Phương Trinh, nữ ca sĩ chưa hề biết đến văn bản yêu cầu tạm dừng biểu diễn mà Cục gửi tới các Sở tỉnh, thành. 

Đỗ Tuyết