Bà xã Lê Quang...'không thèm' hát ca khúc của chồng

30/03/2012 16:00 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Nhạc sĩ Lê Quang vừa “tặng” cho người vợ hiền - ca sĩ Cam Thơ,  món quà ý nghĩa là một  liveshow hoành tráng tại phòng trà Da Vàng TP.HCM tối 28/3.
Ngoài nhạc sĩ Lê Quang đến đêm nhạc cổ vũ cho vợ, ca sĩ Cam Thơ còn hạnh phúc hơn, khi bên cạnh còn có  đứa con gái bụ bẫm… Nhưng ca sĩ Cam Thơ đã không hát ca khúc nào của đức lang quân trong liveshow của mình.“Cục cưng” của ca sĩ Cam Thơ có ngoại hình bụ bẫm khá giống ông bố nổi tiếng, nhạc sĩ Lê Quang.
Cô bé khá nhí nhảnh bên mẹ.
Ngồi trong hậu trường, hai mẹ con trò chuyện khá thân thiết.
Lê Bình Phương Nhi là kết quả của tình yêu thuở còn nghèo khó của nhạc sĩ Lê Quang và ca sĩ Cam Thơ. Ngày ấy, hàng đêm nhạc sĩ Lê Quang chở ca sĩ Cam Thơ đi hát bằng chiếc xe gắn máy hiệu Dame cà tàng. Anh cũng là người đánh đàn cho chị hát… Ca sĩ Cam Thơ nhớ lại: “Anh Quang ngày đó xấu lắm, ốm nhom chứ không mập như bây giờ. Vậy mà không biết sao tôi yêu, chắc là mê tài và tính thật thà của ổng”.
“Cục cưng” của vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang, Cam Thơ khá tinh nghịch, trêu chọc phóng viên.
Bận bịu quản lý việc kinh doanh phòng trà, chị ít còn thời gian đi hát.
Với khán giả sành nghe nhạc tại TP.HCM thì giọng hát cao vút, ngọt ngào của “bà xã” nhạc sĩ Lê Quang không còn xa lạ. Chị là ca sĩ đầu tiên đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM, vào năm 1991.
Đêm nay, chị đã “bung” cảm xúc, mang đến cho khán giả yêu giọng hát của mình hàng loạt ca khúc Việt Nam lẫn ngoại quốc. Tuy nhiên, ca sĩ Cam Thơ đã không…thèm hát ca khúc nào của đức lang quân. Chị cho biết: “Tôi hát hoài ca khúc của anh Quang rồi. Hôm nay ổng chịu thiệt thòi một chút, có sao đâu!”.
Khán giả trẻ, lẫn lớn tuổi đang ngồi chật kín phòng trà vỗ tay vang dội cho sự kết hợp của Cam Thơ – Đăng Minh trong liên khúc của nhạc sĩ Trần Quảng Nam mang tên “Mười năm tình cũ – Bao nhiêu năm gặp lại”.
Nhạc sĩ Lê Quang, ông chủ phòng trà Da Vàng trong đêm nhạc của vợ. Gần 20 năm nay, anh vẫn luôn bên cạnh trên bước đường nghệ thuật của ca sĩ Cam Thơ và vẫn tiếp tục, như tình yêu đầy ắp mà anh dành trọn cho chị.
Lê Ngọc Dương Cầm