Bạn trai đại gia tin đồn của ca sĩ tiền tỷ Vy Oanh đối mặt 150 năm tù

04/08/2014 15:53 Lê Vân
(GDVN) - Ông Thanh Nguyễn bị buộc tội trộm cắp, tham nhũng, giả mạo hồ sơ và có nguy cơ phải đối mặt với 150 năm tù và 250,000 USD tiền phạt.

Là ca sĩ tham gia nghệ thuật đã khá lâu, Vy Oanh được biết đến là một ca sĩ có độ chịu chơi khi mạnh tay đầu tư tiền tỉ cho các MV ca nhạc của mình, bên cạnh đó người đẹp còn khiến nhiều người “choáng”  với khối bất động sản ở nước ngoài đồn đoán có giá triệu đô. 

Cách đây 2 năm, ca sĩ “Fly” cũng tậu xế hộp 7 tỷ, vượt mặt cả xế sang của Hà Hồ.

Sự nghiệp ca sĩ cũng không quá nổi bật nhưng Vy Oanh nắm trong tay những tài sản “khủng”

Sinh năm 1985, sự nghiệp ca sĩ cũng không quá nổi bật nhưng nắm trong tay những tài sản “khủng”, điều đó khiến không ít người nghĩ tới đằng sau Vy Oanh có đại gia giúp đỡ. 

Đã từng chia sẻ người yêu là doanh nhân Việt Kiều Mỹ làm việc trong chính phủ Mỹ và mối lương duyên đến nhờ việc cô được mẹ nuôi chỉ cách kinh doanh đất đai và đã quen người yêu là một doanh nhân thành đạt. 

Hai người đã có mối quan hệ kéo dài từ năm 2011 đến nay. Bạn trai được Vy Oanh nhắc đến có thông tin cho rằng đó là đại gia Việt Kiều, nổi tiếng trong giới Việt Kiều ở Mỹ, ông Thanh Nguyễn, 62 tuổi sống tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ.

Ông là chủ của 2 công ty V-Tech Services Inc và United Line Clearance Inc đã ký hợp đồng về gói thầu bảo trì công trình công cộng với Cơ quan giao thông vận tải Pennsylvania (viết tắt PennDOT).

Tuy nhiên, mới đây, giới chức bang Pennsylvania (Mỹ) đã truy tố doanh nhân gốc Việt Thanh Nguyễn về tội lừa đảo 3,6 triệu USD tiền công quỹ của bang cùng nhiều tội danh khác.

Theo tờ Philip, ông Thanh Nguyễn trong vai trò là một nhà thầu được công ty PennDot thuê với món tiền lớn để làm công việc như quét dọn vệ sinh đường phố, phun thuốc diệt cỏ tại khu vực Philadelphia, bảo trì đường hầm…  

Tuy nhiên, ông Thanh Nguyễn đã không làm đúng như những thỏa thuận đã có với cơ quan PennDot mà đã kê khống các hóa đơn thực hiện các công việc đó. Vì vậy, ông Thanh Nguyễn bị cáo buộc tham nhũng 3,6 triệu USD tiền công quỹ.

Ông Thanh Nguyễn bị bắt vì tội tham nhũng, làm giả hồ sơ...

Đồng phạm với Thanh Nguyễn là Robert Slamon, 54 tuổi, là tư vấn thanh tra cho PennDOT cũng bị buộc tội hôm 31/7 với tội gian lận, đồng phạm tiếp tay cho Thanh Nguyễn trong việc làm sai lệch hồ sơ PennDOT . 

"Các bồi thẩm đoàn xác định rằng, nhà thầu đã được trả hàng triệu đô la, nhưng họ đã đánh cắp số tiền từ hàng triệu người nộp thuế từ Pennsylvania – và qua đó cũng đã  tìm thấy thanh tra nhà nước đã giúp ông Thanh Nguyễn làm như vậy. Việc đó đã dẫn tới công việc không được thực hiện và sự an toàn của quận phía đông nam Pennsylvania được đặt trong sự rủi ro", Bộ trưởng Tư Pháp Pennsylvania cho biết.

Được biết, phiên xử đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 13/8.

Văn phòng điều tra bắt đầu điều tra các cáo buộc về hoạt động bất hợp pháp tại PennDOT vào  tháng ba năm 2013.  Một bồi thẩm đoàn trên toàn tiểu bang điều tra đề nghị truy tố hình sự đệ trình hôm 31/7. 

Thanh Nguyễn và Slamon bị buộc những tội danh như trộm cắp, giả mạo hồ sơ, tổ chức tham nhũng, hối lộ… Thanh Nguyễn phải đối mặt với 150 năm tù và 250,000 USD tiền phạt, trong khi Slamon phải đối mặt với 95 năm tù và 150.000 USD tiền phạt.

Lê Vân