Bằng Kiều: 'Hà Nội không lạnh như nước ngoài nhưng thấu da thấu thịt'

11/01/2013 10:43 Văn Trinh
(GDVN) - Ngày 10/1, ca sỹ Bằng Kiều đã trở về Việt Nam chuẩn bị show diễn thứ 2 – ‘Mùa đông concert’ diễn ra đêm 12/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Khoảng 11 trưa, Bằng Kiều đáp chuyến bay tới Hà Nội, sau đó lập tức ăn uống, nghỉ ngơi chút ít rồi tập luyện cùng ban nhạc, ca sỹ Trần Thu Hà. Ở đêm nhạc tới, Bằng Kiều đóng vai trò chính, hát hơn chục bài đơn ca, song ca.

Về cảm giác trở lại Việt Nam làm show lần 2, Bằng Kiều cho biết: “Lần trở về thứ 2 muốn tìm lại cái riêng tư của mình, vì mùa đông Hà Nội không giống bất cứ nơi nào. Dù không lạnh như nước ngoài, nhưng cái lạnh Hà Nội đặc biệt, lạnh thấu da thấu thịt, lại rất thú vị”.

Bằng Kiều suýt xoa trước cái lạnh của Hà Nội.

Theo lời Bằng Kiều, lần trước anh làm show riêng, kể lại hành trình sự nghiệp. Còn lần này khác, chỉ là một phần chương trình khi kết hợp 3 giọng hát quý hiếm -3 màu giọng khác nhau và tính chất khác biệt.

“Một số khán giả sẽ thấy tôi không nhiều màu sắc như trước đây, nhưng đó là ý tưởng của ê-kíp làm việc”, anh nói.

Từ giữa năm 2013, có thể Bằng Kiều quay lại Việt Nam nhiều lần hơn. Bởi nếu về liên tục, dù có hay đến mấy vẫn sẽ tạo cảm giác quen thuộc.

“Tôi cần nạp năng lượng để mỗi lần trở về đều mới mẻ, tạo được sự hấp dẫn cho khán giả”.

Bằng Kiều đánh giá ca các ca sỹ tham gia ‘Mùa đông concert’ và cho rằng, họ đều là những giọng ca quý hiếm, thành danh. “Có nói cũng không thể nói hết về họ được. Tôi nghĩ, khi hát đơn thì mỗi người 1 cá tính riêng, nhưng kết hợp cần tiết chế để phù hợp nhau”.

Nam ca sỹ tập nhạc cùng ban nhạc chiều ngày 10/1.

Anh nhấn mạnh thêm: Tôi và Hồng Nhung hoặc Hà Trần đã từng song ca rất ăn ý, chỉ Tùng Dương, thì đây là lần đầu hòa giọng, vì thế mà tôi khá hồi hộp. Tôi rất thích giọng ca Tùng Dương bởi đó là ca sỹ cá tính. Tôi đang hào hứng với sự kết hợp đó”.

Trước đó, trả lời Báo Giáo dục Việt Nam, diva Trần Thu Hà nhận xét, giọng hát Bằng Kiều rất cao, rất mái mà ít người có. Thêm vào đó, nam ca sỹ khá uyển chuyển trong âm nhạc, tức hát nhạc gì biết theo kiểu đấy – nôm na là liệu cơm gắp mắm. Hát với ai, anh đều biết sở trường sở đoản người ta để phối hợp. Cuối cùng, Bằng Kiều có duyên trên sân khấu, đó là điều gây sức hút với khán giả nhất.

 “Tôi nói điều này, bạn thử hỏi lại anh ấy xem đã đổi ý chưa nhé, đó là khi lên đài lên báo, đài Bằng Kiều luôn nói dù hát với nhiều giọng ca nữ, vẫn cảm thấy song ca hợp, ăn ý nhất là tôi”, chị cho hay.

Văn Trinh