Báo chí Đức: Hoắc Tư Yến là biểu tượng vẻ đẹp phương Đông

10/02/2012 17:02 Hải Hà
(GDVN) - Tại lễ khai mạc Liên hoan phim Berlin lần thứ 62, đại diện nữ duy nhất của điện ảnh TQ được báo giới Đức ca tụng là "biểu tượng của vẻ đẹp phương Đông".
Xuất hiện tại LHP Berlin lần thứ 62, kiều nữ gợi cảm của điện ảnh Hoa ngữ khiến báo giới nước ngoài không khỏi trầm trồ thán phục trước nhan sắc trẻ trung không tỳ vết và gu thời trang tinh tế của mình.
Bộ đầm màu hồng rực rỡ, với đường cắt khoe khéo vòng 1 gợi cảm đồng thời tôn thêm vẻ đẹp Á đông thuần khiết của kiều nữ sinh năm 1981.
Hoắc Tư Yến là đại diện duy nhất của điện ảnh Trung Quốc tại lễ khai mạc LHP Berlin.
Tham dự LHP lần này, Hoắc Tư Yến góp mặt trong bộ phim Ẩm thực nam nữ 2 của đạo diễn Lý An, cùng nam diễn viên chính Lam Chính Long. Phần 1 của bộ phim này được đạo diễn Lý An thực hiện vào năm 1994.
Ẩm thực nam nữ cũng là bộ phim được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của vị đạo diễn tài danh Lý An, đồng thời đưa tên tuổi dàn diễn viên chính Quy Á Lôi, Ngô Thiến Liên,…lên hàng ngôi sao.
Tuy là bộ phim làm lại bộ phim cũ của 17 năm trước nhưng nội dung của Ẩm thực nam nữ 2 có sự thay đổi khá nhiều. Hoắc Tư Yến được chọn vào vai chính Ngõa Nhi. Bối cảnh phim quay tại hai thành phố lớn là Hàng Châu và Đài Bắc. Là bộ phim nghệ thuật làm lại từ tác phẩm đã nổi danh, nên áp lực dành cho đoàn làm phim và các diễn viên là không nhỏ. Tuy nhiên, Hoắc Tư Yến cho biết cô tin tưởng đây sẽ là vai diễn “để đời” của mình.
Cũng giống như phần 1, Ẩm thực nam nữ 2 hứa hẹn là bộ phim gây tiếng vang  Liên hoan phim Berlin lần thứ 62. Cùng xuất hiện tại Liên hoan phim này còn có bộ phim Kim Lăng thập tam thoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
Tuy là lần đầu tiên tham dự LHP tại đây nhưng ngọc nữ 8X tỏ ra rất thân thiện và tự tin trước báo giới và các khách mời
Hải Hà