Bất ngờ: Uyên Linh... 'đi thi' nhưng không hát!

06/02/2012 07:11 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đúng như dự đoán, ca khúc Người hát tình ca (st Lưu Thiên Hương, biểu diễn Uyên Linh) đã trở thành bài hát được yêu thích nhất tháng 1/2012. Nhưng...

Ca từ nhiều ý nghĩa, được trau chuốt đẹp như một bài thơ, trên nền giai điệu nhẹ nhàng của nhạc sĩ Lưu Thiên Thiên Hương, qua giọng hát cao, có chiều sâu của Uyên Linh đã giúp Người hát tình ca vượt qua 14 "đối thủ" khác, giành vị trí quán quân. Đây là kết quả sau một tháng nhận được sự bình chọn của khán giả, cũng như sự thẩm định của 100 người trong Hội đồng bình chọn.

Người hát tình ca đã mang đến niềm vui chiến thắng cho Uyên Linh, Lưu Thiên Hương tại Bài hát yêu thích tháng 1.

Bước lên sân khấu nhận giải từ tay nhạc sĩ Nguyễn Cường, quán quân Việt Nam Idol 2010 – ca sĩ Uyên Linh xúc động: “Đứng trên sân khấu, đặc biệt là lúc đang gặp nhiều biến cố không vui, tôi thật sự xúc động trước sự ủng hộ của khán giả. Tôi cám ơn các bạn rất nhiều”.

Tuy nhiên, sau đó Uyên Linh đã hát lại ca khúc Người hát tình ca lần nữa trước khán giả. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ vì theo kịch bản được thông báo, cô sẽ phải hát ca khúc Giấc mơ tôi (sáng tác; Quốc Trung) đang dẫn đầu 12 ca khúc được đề cử tham dự Bài hát yêu thích tháng 2. Việc Uyên Linh không hát Giấc mơ tôi đồng  nghĩa là trong tháng 2 này, Uyên Linh sẽ không có ca khúc  tham dự Bài hát yêu thích.

Uyên Linh chỉ hát ca khúc Người hát tình ca, sau đó ra về. Cô không hát ca khúc Giấc mơ tôi, dù được khán giả và Hội đồng bình chọn bỏ phiếu đề cử nhiều nhất trong danh sách 12 ca khúc yêu thích tháng 2.

Theo thể lệ mới thay đổi của chương trình, hàng tháng sẽ có 12 ca khúc được Hội đồng bình chọn và khán giả đề cử vào danh sách Bài hát yêu thích của tháng. 12 ca khúc sẽ được các ca sĩ trình bày một lần trong đêm liveshow diễn ra vào đầu tháng, được trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia VTV3. Sau đó, phần trình diễn của từng ca khúc sẽ được dựng thành clip, đăng tải tại website chính thức của sân chơi Bài hát yêu thích và bắt đầu nhận được sự bình chọn của khán giả. Ngoài hình thức bình chọn bằng cách gửi tin nhắn điện thoại, mỗi lượt xem clip sẽ được tính thành 1 lần bình chọn. Kết quả Bài hát yêu thích của tháng sẽ được công bố vào liveshow của tháng tiếp theo.

Chính vì “quy trình” này, nếu ca sĩ không biểu diễn ca khúc được đề cử trong liveshow của tháng, xem như ca khúc đã bị “loại” và Ban tổ chức sẽ thay thế bằng một ca khúc khác, nằm ngoài danh sách top 12 ca khúc được đề cử yêu thích của tháng.

Đã hai kỳ liveshow liên tiếp, sân chơi Bài hát yêu thích đã vắng bóng nhiều “bom tấn” như: Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh… dù họ có ca khúc chiếm được nhiều sự đề cử của khán giả, cũng như của Hội đồng Bình chọn. Đây là một thiệt thòi rất lớn dành cho khán giả và có lẽ là điều không lường trước hết của BTC chương trình này.

Lê Ngọc Dương Cầm