"Bầu" Đan Trường: Tướng Giáp thôi thúc tôi đi nghĩa vụ quân sự

08/10/2013 15:20 Lê Phương
(GDVN) - “Khi còn là một cậu bé thiếu niên nhi đồng, tôi có dịp từ miền Nam ra Bắc để giao lưu, bác Võ Nguyên Giáp có kí vào trong cuốn sổ tay của tôi là: "Chúc mừng, cháu là hạt giống đỏ của tổ quốc Việt Nam", bầu Hoàng Tuấn chia sẻ kỉ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần chiều ngày 4/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi. 

- Ra Hà Nội công tác, anh và Đan Trường có định hòa vào dòng người đang nối dài trên nhiều tuyến phố đổ về đường Hoàng Diệu để vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp không?

Lúc đầu tôi và Đan Trường cũng có ý định đến viếng bác Giáp vì tôi có một kỉ niệm khó quên với Người. Ngày xưa khi còn là một cậu bé thiếu niên nhi đồng, tôi có dịp từ miền Nam ra Bắc để giao lưu, bác Võ Nguyên Giáp có kí vào trong cuốn sổ tay của tôi là: "Chúc mừng, cháu là hạt giống đỏ của tổ quốc Việt Nam". Tôi vẫn nhớ như in kỉ niệm đó.

Thật sự tôi và Đan Trường cũng rất muốn đến viếng bác nhưng không có điều kiện để xếp hàng mấy cây số và cũng sợ sẽ gây nên sự náo loạn không cần thiết. Đến đó sẽ gây ra nhiều bất tiện, nhờ vả người đưa vào cũng rất bất tiện.

Thế nên cả tôi và Đan Trường sẽ giữ niềm thương tiếc ở trong lòng của mình và tưởng nhớ đến bác.

"Ông bầu" Hoàng Tuấn và Đan Trường

- Lời Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng anh trong cuốn sổ tay khi còn là “đứa trẻ” có tác động nhiều đến cuộc sống và thành quả ngày hôm nay anh có được không?

Đó là một tấm gương lớn để tôi noi theo. Và cũng từ câu nói đó của bác Giáp nên sau này tôi đã đăng kí đi nghĩa vụ quân sự từ rất sớm. Lúc đó tôi vừa tròn 17 tuổi dù chưa đủ tuổi đi nhưng vẫn tình nguyện đi trong chiến dịch bên Campuchia.

Sau này ngẫm nghĩ lại thì chính những lời động viên của bác Giáp khi tôi còn là một đứa trẻ đã thôi thúc tôi làm việc này. Lúc đó, bác Giáp cũng đã nổi tiếng là một Đại tướng có tài chỉ huy quân đội mà tôi rất ngưỡng mộ.

Ông bầu Hoàng Tuấn: Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một tấm gương lớn để tôi noi theo

- Vậy sau này anh có cơ hội nào khác để gặp lại Võ Nguyên Giáp chưa?

Sau này thì tôi không còn có cơ hội gặp Người nhưng những kí ức về bác khi tôi còn là một cậu bé thiếu nhi thì vẫn luôn in đậm trong trái tim tôi.

- Không có điều kiện để đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh với Đan Trường có định ra một album nhạc hát các bài hát về Đại tướng không?

Chắc chắn, Đan Trường sẽ phát động trong fan club của mình noi gương cách sống và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong liveshow sắp tới và album sắp tới của Đan Trường cũng sẽ có những ca khúc ca ngợi về người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam để tự hào là người dân Việt Nam.

"Ông bầu" Hoàng Tuấn sinh tháng 6/1961, tại Gia Định, TP. Hồ Chí Minh. Năm 1997, Hoàng Tuấn trở thành bầu sô của ca sĩ Đan Trường và đã giúp được ca sĩ này gặt hái được nhiều thành công trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Lê Phương