Bích Hồng gửi 'đạo' vào lời ca

08/01/2013 10:16 V.R
(GDVN) - Giải Ba dòng Dân gian Sao mai 2011 Bích Hồng mới trình làng album CD - DVD "Gửi người tri kỷ’ ngày 7/1.
Album gồm 10 ca khúc,  bên cạnh một số bài hát trữ tình nội tâm (Mùa hoa cải, Tâm hồn, Cho dù có đi nơi đâu), Bích Hồng vẫn khẳng định phong cách âm nhạc mang âm hưởng dân gian đầy ngọt ngào, sâu lắng về tình yêu, những nét đặc trưng về quê hương, đất nước như Con sông tuổi thơ tôi, Sông và anh, Bến xưa, Trở về.


Nữ ca sỹ Bích Hồng.


Bích Hồng kể, để có thể cảm nhận rõ nét ca khúc “Mùa hoa cải” - một sáng tác gần như bị lãng quên cùng với cái tên của tác giả - nhạc sĩ Lê Vinh, cô đã gặp trực tiếp nhạc sĩ để trò chuyện, trao đổi rất lâu về cách thức thể hiện.

Vì vậy, nếu như các ca sỹ đã thể hiện “Mùa hoa cải” trước đây chủ yếu là dòng nhạc nhẹ hoặc trữ tình thì qua giọng hát mang âm hưởng dân gian như Bích Hồng, “Mùa hoa cải” có thêm màu sắc mới, mềm mại hơn, chất trữ tình không hề mất đi mà người nghe vẫn cảm nhận được nét riêng.

Giải 3 Sao mai 2011 quan niệm: “Âm nhạc là sợi dây nối từ tâm hồn đến tâm hồn. Người ca sĩ có một vị trí hết sức quan trọng trong sợi dây này bởi khi thể hiện phải làm sao để nắm bắt được tâm hồn, những tâm tư mà nhạc sĩ gửi gắm trong ca khúc để rồi truyền tải tới người nghe nhưng phải theo cách riêng của mình”.

“Gửi người tri kỷ” của nhạc sĩ Tuấn Phương được chọn làm chủ đề album. Nữ ca sỹ nói, “Gửi người tri kỷ” cũng gần giống như một thứ “đạo”, ở đây là “đạo” bạn bè, một thứ tình cảm rất thiêng liêng đối với những người trọng nó.
V.R