BTC Bài hát yêu thích lên tiếng về lùm xùm liên quan Ngọc Anh

30/03/2012 15:53 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Sau nhiều tranh cãi quanh việc loại tin nhắn bình chọn của ca sĩ Ngọc Anh, BTC Bài hát yêu thích công bố danh sách các ca sĩ hát tại liveshow sắp tới.

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 4 sẽ diễn ra tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM vào ngày 1/4, với 12 tiết mục của 12 ca sĩ.

Lần đầu tiên tham dự sân chơi Bài hát yêu thích, rơi đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 11, ngày mất của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ hát ca khúc Xin cho tôi của ông. Đàm Vĩnh Hưng đã được lời mời từ BTC  Bài hát yêu thích nhiều lần, nhưng phải đến tháng 4 này, anh mới sắp xếp được lịch diễn. Là một ca sĩ có quá nhiều giải thưởng âm nhạc, Mr Đàm cho biết mình đến với sân chơi âm nhạc này không vì mục đích tranh giải, chỉ đơn giản là vì anh thấy đây là một sân chơi sôi động, có tính cộng đồng và đáp lại lời mời của BTC, cũng  như mong muốn của khán giả hâm mộ.

Mr Đàm sẽ hát ca khúc Xin cho tôi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại sân chơi Bài hát yêu thích, nhân dịp kỷ niêm 11 năm ngày mất của ông.

Ngoài ca khúc Xin cho tôi mang tính triết lý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Mr Đàm trình diễn, các ca khúc còn lại đều có giai điệu trẻ trung, đa phần là ca các ca khúc mơi sáng tác, như: Bay (Thu Minh/sáng tác: Nguyễn Hải Phong), Biển và em (Phương Anh/sáng tác: An Thuyên), Chỉ anh hiểu em (Khắc Việt/sáng tác: Khắc Việt), Cho em một lần yêu (Đông Nhi/Đức Trí), Cô bé dễ thương (Minh Quân/sáng tác: Minh Quân), Độc thoại (Lương Viết Quang/sáng tác: Quốc Bảo), Mình bên nhau mãi (Mỹ Dung/sáng Đặng Duy Chiến), Một người tôi luôn kiếm tìm (Nguyễn Trần Trung Quân/sáng tác: Khắc Hưng), Tàn phai giấc mơ (Hoàng Bách/sáng tác Mạnh Quân), Thu cuối (Thanh Hằng, Yanbi, Mr T/sáng tác: Yanbi & Mr T), Tình ca mùa đông (Mai Khôi, Khương Ngọc/sáng tác: Khương Ngọc).

Trước đó, BTC Bài hát yêu thích đã cương quyết huỷ giá trị của gần 11.000 tin  nhắn bình chọn cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh, một sáng tác của Phùng Tuấn Hà, do ca sĩ Ngọc Anh trình bày. Những tin nhắn này được BTC cho là “tin rác” và được nhắn từ hàng loạt sim số có cùng dãy seri.

BTC nêu rõ: “Chương trình sẽ xử lý đối với những trường hợp vi phạm quy định về tin nhắn bình chọn, cũng như các quy định khác. Đây là một sân chơi trong sạch và tiêu chí khách quan, minh bạch được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi không kinh doanh trên những tin nhắn bình chọn này mà chỉ mong muốn căn cứ trên tin nhắn bình chọn để đo sự yêu thích của khán giả dành cho các bài hát. Vì vậy chúng tôi không cần số lượng tin nhắn mà chúng tôi cần những bình chọn thực sự, từ những khán giả thực. Không thể biến Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích thành cuộc chiến của các “sim rác” hay của khán giả ảo”.

BTC chương trình Bài hát yêu thích cho biết miễn bình luận về những lời phát biểu của Ngọc Anh trên các phương tiện truyền thông gần đây....

Trong tháng 3, ca khúc này đã giúp Ngọc Anh liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng tuần thứ 9, thứ 10 (tính từ lúc chương trình Bài hát yêu thích bắt đầu khởi động).

Cách đây vài ngày,  nhiều tờ báo đăng tải: Ngọc Anh lên tiếng phán đối việc BTC huỷ hàng ngàn tin nhắn bình chọn cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh, bằng hành động rút lui khỏi sân chơi Bài hát yêu thích. Đại diện BTC cho biết: “Cách đây hai hôm, tôi có đọc được thông tin Ngọc Anh rút lui khỏi sân chơi Bài hát yêu thích. Chúng tôi đã liên lạc ngay với cô ấy, để tìm hiểu. Hiện chúng tôi đã nhận được trả lời từ phía ca sĩ Ngọc Anh về việc xác nhận rút các bài hát hiện đang có trong danh sách ca khúc đề cử từ chương trình Bài hát yêu thích, trừ bài hát "Sẽ mãi yêu anh". Vì vậy, hiện chúng tôi đã đưa những bài hát này ra khỏi danh sách đề cử của chương trình.”. 

Vị đại diện này cho biết thêm: “Riêng ca khúc Sẽ mãi yêu anh, đã bước vào tiến trình bình chọn, chúng tôi vẫn không loại khỏi cuộc chơi. Còn những gì Ngọc Anh phát biểu trên báo chí, doạ tẩy chai chương trình của chúng tôi, chúng tôi xin miễn bình luận. Hãy để độc giả và khán giả của cô ấy phán xét!”.

Lê Ngọc Dương Cầm