Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Gia đình sẽ không còn xấu hổ vì tôi nữa!

02/10/2014 09:22 Lê Phương
(GDVN) - "Đến thời điểm này, làm bất kì điều gì tôi luôn suy nghĩ một điều rằng: Chắc chắn sẽ không bao giờ làm gia đình thất vọng hay xấu hổ về mình!"...

Bùi Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh với khán giả khi hát ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" khi tham gia chương trình Giọng hát Việt vào năm 2012. Mặc dù không giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn có một lượng fan hâm mộ hùng hậu, cùng với lịch diễn dày đặc.

Việc nổi tiếng quá sớm và nhanh chóng đã khiến Bùi Anh Tuấn ngủ quên trên chiến thắng và liên tiếp dính vào hàng loạt scandal như: yêu đương lăng nhăng, đập đá, bỏ show... Đỉnh điểm là vào tháng 4/2013, Bùi Anh Tuấn bị đình chỉ 6 tháng tại chương trình Bài hát yêu thích vì liên tục bỏ lịch tập tổng duyệt.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, gần đây, Bùi Anh Tuấn đã trở lại với showbiz Việt với những ca khúc gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn

"Không làm cho gia đình thất vọng và xấu hổ về mình"

- Nhìn lại chặng đường ca hát của mình sau cuộc thi The Voice Việt, cảm giác của Bùi Anh Tuấn lúc này thế nào? Anh đã tìm ra được lý do vì sao mình cứ liên tục rơi vào vòng xoáy hết scandal nọ đến scandal kia chưa?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Thỉnh thoảng tôi vẫn hay nói với mọi người nếu cho tôi được làm lại từ đầu tôi sẽ tiếp tục thi chương trình Giọng hát Việt. Lý do là mỗi khi xem lại những gì mình đã trải qua tại cuộc thi đó cảm xúc của tôi vẫn rất vui, nhưng cũng có một chút gì đó hơi tiếc vì chưa được thể hiện đúng sức của mình, ngoại trừ phần trình diễn ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu.

Với tôi ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu là món quà tuyệt vời nhất giúp tôi đến gần hơn với khán giả.

Còn chuyện sau cuộc thi tôi luôn gặp phải những sự cố thì nguyên nhân có lẽ sẽ chỉ mãi là 2 từ "Áp Lực". Vào thời điểm năm 2012, tôi còn khá nhỏ và chưa đủ sức để thích nghi với tư cách là một ca sĩ chuyên nghiệp. Bây giờ "có tuổi" hơn một tí rồi chắc sẽ không có chuyện đó nữa đâu.

- Vậy đến thời điểm này anh đã có thể tự tin khẳng định tôi đã trưởng thành, tôi sẽ không bao giờ bỏ sô, không bao giờ trễ hẹn... nữa không?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Đúng là sự nổi tiếng đến với tôi quá nhanh, đó là lý do tôi phải mất một khoảng thời gian khá dài mới thích nghi được. Và như tôi đã chia sẻ ở trên, thêm 1, 2 tuổi thôi nhưng con người tôi cũng đã khác trước nhiều rồi. Ít nhất là đến thời điểm này, làm bất kì điều gì tôi luôn suy nghĩ một điều rằng: "Chắc chắn sẽ không bao giờ làm gia đình thất vọng hay xấu hổ về mình!".

Và thất vọng hay không ít nhiều cũng nằm ở lý do phải làm việc đúng giờ! Thế nên, đó cũng là nguyên nhân tại sao sinh nhật vừa rồi gia đình nho nhỏ của tôi tặng tôi một cái đồng hồ rất to đấy (cười).

- Có ý kiến cho rằng vì Bùi Anh Tuấn ngủ quên trên chiến thắng nên chỉ trong một thời gian ngắn cái ngôi vị ca sĩ trẻ nhiều fan nhất của anh đã bị Sơn Tùng chiếm mất. Anh có tiếc không?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Tôi luôn cảm thấy mình là người may mắn khi tất cả những ai quen thuộc vẫn ở lại với mình từ đầu đến giờ! Đó luôn là niềm động viên và động lực lớn nhất cho tôi cố gắng. Tôi trân trọng tình cảm thật hơn những con số ảo nhiều lắm.

- Vậy anh đã có những kế hoạch gì để lấy lại những thứ đã mất?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Hát, hát và hát... là kế hoạch của tôi đấy. Vì tôi tin từ những câu hát mà mọi người có thể đồng cảm và xích lại gần với nhau hơn. Và tôi thì vẫn luôn hát bằng cảm xúc thật mỗi khi bước lên sân khấu!

Bên cạnh đó tôi cũng hi vọng từ giờ đến cuối năm sẽ là cơ hội để tôi hoàn thành cho mình một album riêng sau 2 năm bước ra khỏi chương trình Giọng hát Việt.

Chị Mỹ Linh được nhiều người "nể" không riêng gì tôi

- Được biết sắp tới Bùi Anh Tuấn sẽ góp mặt trong liveshow "Hội tụ Hà Nội" một chương trình nằm trong dự án "Young Hit Young Beat" - hỗ trợ những ca sĩ trẻ đang loay hoay tìm lối đi. Lẽ nào Bùi Anh Tuấn vẫn chưa xác định được con đường nghệ thuật của mình?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Với tôi "Young Hit Young Beat" là một dự án rất hay cho các anh chị cũng như là các bạn ca sĩ trẻ có thêm cơ hội được thể hiện niềm yêu thích cũng như khả năng của mình trong âm nhạc. Và tôi luôn là một trong số họ.

Tuy nhiên, tôi nghĩ mình là người may mắn khi có đủ cơ hội để có thể có hướng đi riêng cho mình trong nghệ thuật.

- Theo "bầu show" ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, các nghệ sĩ trẻ tham gia liveshow "Hội tụ Hà Nội" gần như không có cát-sê hoặc cát-sê rất thấp. Có phải vì "cả nể" những nghệ sĩ gạo cội như Mỹ Linh, Huy Tuấn, Anh Quân nên Bùi Anh Tuấn mới tham gia?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Chị Mỹ Linh, anh Anh Quân, anh Huy Tuấn là nghệ sĩ gạo cội trong nghề và được rất nhiều người kính nể chứ không phải riêng gì tôi. Nên nếu nói "nể" các anh, các chị ấy thì tôi nghĩ điều đó là luôn đúng thôi mà.

Nhưng cũng phải nói thật là khi nhận được bài hát "Ai cũng có ngày xưa" của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, đó mới là động lực lớn nhất mà tôi muốn tham gia liveshow này. Với tôi bài hát đó rất hay và cực kì giống tôi (cười).

- Nhưng theo Bùi Anh Tuấn thì sân chơi này có mang lại kết quả tích cực cho những ca sĩ trẻ giống anh không?

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn: Được hát luôn là niềm vui và hạnh phúc của tôi và tôi tin tất cả các ca sĩ khác cũng sẽ có những suy nghĩ như vậy. Và khi đã là niềm vui và hạnh phúc thì chắc sẽ chẳng ai mong gì cho riêng mình ngoài một việc là hi vọng liveshow thứ 2 của dự án "Young Hit Young Beat" sẽ thành công.

Lê Phương