Ca sĩ hải ngoại Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi 'ghế nóng'

27/05/2014 08:12 TỬ VĂN
(GDVN) - Kể từ phần thì tiếp theo, danh ca Ý Lan sẽ thay thế Hồng Nhung ngồi ghế nóng chương trình Tuyệt Đỉnh Tranh Tài.

Theo như format của “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài”, bắt đầu từ liveshow thứ 7, sẽ có một vị giám khảo chuyên môn thay thế nữ giám khảo Hồng Nhung. BTC đã từng chia sẻ rằng sẽ mời một danh ca đến từ hải ngoại để ngồi vào “ghế nóng” của chương trình. Đó là nữ danh ca Ý Lan. 

Như vậy, kể từ ngày 31/05, ca sĩ Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi vào vị trí giám khảo của một chương trình truyền hình.

Ý Lan là nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại. Nữ danh ca nổi tiếng sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng: mẹ là danh ca Thái Thanh và cha là tài tử Lê Quỳnh. Chị học tiểu học và trung học tại Sài Gòn. Tuy gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nhưng chị đi vào lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn: cuối thập niên 1980 mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và ra mắt CD nhạc đầu tiên. 

Ca sĩ Ý Lan hiện đang sống tại hai nơi đó là California và Honolulu (nơi chồng chị – Anh Tuấn làm việc). Ý Lan đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, chủ yếu phục vụ cho người Việt tại hải ngoại như Mỹ, Pháp. 

“Tuyệt đỉnh tranh tài” là lần đầu tiên Ý Lan tham gia làm giám khảo cho một chương trình âm nhạc, chị chia sẻ rằng của mình đang rất nôn nao và cũng không kém phần căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho vai trò của mình để làm sao có những nhận xét khách quan và công bằng cho tất cả các tiết mục. Chị cũng thấy rằng đây là một cuộc thi rất đặc biệt cho cả ca sĩ lẫn ban giám khảo. Ca sĩ được trình diễn nhiều thể loại khác nhau, Ban giám khảo ngoài việc tham gia góp ý, nhận xét cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Hơn hết, Ý Lan đề cao quãng thời gian trải nghiệm cùng các đồng nghiệp trẻ.

Ca sĩ Ý Lan tỏ ra rất hứng thú với chương trình sau những số đã qua. Bên cạnh việc theo dõi chương trình hàng tuần để nắm bắt tinh thần thì chị cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các bạn ca sĩ bởi niềm đam mê và hồn nhiên trên sân khấu, đặc biệt trong những thể loại không phải sở trường. Chị luôn cho rằng điều quan trọng của một người ca sĩ là phải luôn giữ được cho mình niềm đam mê.

“Nữ ca sĩ Ý Lan là một danh ca nổi tiếng của Việt Nam và hải ngoại. Chị đã có 30 năm hoạt động nghệ thuật. Vì thế những kinh nghiệm của chị sẽ giúp ích rất nhiều cho các ca sĩ của chương trình hoàn thiện mình hơn”, ban tổ chức chia sẻ thêm.

TỬ VĂN