Ca sĩ Nguyễn Hưng: Tôi mua nhà vì muốn "về hẳn Việt Nam để hát"

27/03/2015 09:26 TỬ VĂN
(GDVN) - Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng chia sẻ, anh mua nhà ở TP.HCM cũng vì muốn về hẳn Việt Nam để có để đem tiếng hát của mình phục vụ bà con tại quê hương.

Trở về nước để chuẩn bị cho liveshow sắp diễn ra vào ngày 11/04 tới, trong dịp gặp gỡ với phóng viên, ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng đã "phá lệ" chia sẻ nhiều hơn về công việc và chuyện gia đình.

Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng

- Sắp tới anh sẽ có một liveshow lớn tại quê nhà, việc phải hát liên tục nhiều ca khúc có khiến anh cảm thấy lo lắng?

Nguyễn Hưng: Tôi rất bất ngờ khi được mời làm nhân vật chính của liveshow Sol Vàng lần này vì tôi chỉ mới nhận lời cách đây 2 tháng.

Về việc có cảm thấy lo lắng về giọng hát không thì tôi xin thưa là không, vì gắn bó với nghề ca hát cũng hơn 40 năm nên tôi có thể tự tin nói rằng chuyện đuối sức vì phải hát nhiều bài cùng lúc suốt chương trình sẽ không xảy ra. Nếu khán giả thương tôi, đi coi và ủng hộ thật đông thì tôi càng diễn hay hơn.

- Thời gian qua được biết anh cũng đã tậu cho mình một căn nhà khang trang ở quận Tân Bình - TP.HCM, đây có phải là bước đầu cho việc quyết định trở về nước định cư và làm việc không?

Nguyễn Hưng: Tôi rất muốn trở về nước để làm việc nhưng mục đích chính của việc mua nhà là tôi muốn rước mẹ sang ở chung. Không may mắn là mẹ tôi bị lãng trí khá nhiều nên chưa thể rước mẹ sang vì chưa bố trí được người chăm sóc. Một lý do khác của việc mua nhà là tôi cũng muốn về hẳn Việt Nam để có để đem tiếng hát của mình phục vụ bà con tại quê hương.

Đất nước ta giờ đây đã cởi mở hơn, nghệ sĩ hải ngoại cũng về nước lưu diễn nhiều hơn. Đối với người nghệ sĩ như tôi, hễ ở đâu có người Việt Nam thì mình vẫn hát để tiếp tục phục vụ khán giả.

- Anh có định sẽ đưa vợ con hiện đang sinh sống tại Mỹ về ở chung với mình không?

Nguyễn Hưng: Chắc chắn là sẽ có chứ, vợ tôi sẽ về Việt Nam sinh sống với tôi. Nhà bên Mỹ tôi sẽ nhờ người trông coi hộ.

- Được biết con trai của ca sĩ Nguyễn Hưng cũng có tài năng ca hát và khiêu vũ, không biết cậu ấy có muốn theo nghề của bố không thưa anh?

Nguyễn Hưng: Nói là “theo nghề” thì tôi cũng không biết sao, vì cứ để cho con tự quyết định thôi. Con trai tôi cũng đi hát từ nhiều năm nay nhưng chủ yếu là ca sĩ trong nước chứ chưa đi lưu diễn bao giờ.

- Anh có hỗ trợ con trai trong quá trình làm nghề chứ?

Nguyễn Hưng: Hỗ trợ thì mình cũng muốn, nhưng thanh niên bây giờ họ tự quyết định sinh hoạt của họ nên tôi không thể quyết gì được cả. Còn việc muốn con theo nghề ca hát thì tôi để hoàn toàn cho con trai quyết định, mình không thể ép hay muốn theo ý mình được.

- Vì sao trong liveshow sắp tới anh không cho con trai trình diễn cùng mình?

Nguyễn Hưng: Vì còn bận công việc bên Canada, con trai tôi đang làm thợ cắt tóc cho nên không bỏ công việc được. Nếu bỏ thì người chủ ở đó họ không chấp nhận.

Nguyễn Hưng và con trai Hưng Long.

- Nếu để ý và theo dõi thì sẽ thấy rằng Nguyễn Hưng rất ít hoạt động ca hát trong nước, trong khi nhiều ca sĩ hải ngoại khác rất đắt show tại quê nhà. Nhìn thấy đồng nghiệp mình thành công khi về nước có thôi thúc anh nhanh chóng trở về Việt Nam để làm việc không?

Nguyễn Hưng: Tôi nghĩ làm ca sĩ ai lại không muốn hát cho nhiều khán giả nghe. Ở Việt Nam người Việt rất đông, họ lại rất mến mộ nghệ sĩ hải ngoại. Làm nghệ thuật thì ở đâu có nhiều người mến mộ mình tất nhiên sẽ rất thích và mong muốn được trở về để cống hiến nhiều hơn. Nhiều người nghĩ chúng tôi trở về để hát kiếm tiền, nhưng không, chúng tôi hát vì niềm đam mê, vì nghệ thuật nhiều hơn.

- Dẫu biết rằng nghề hát vẫn phải kiếm tiền để mưu sinh, giữa hai yếu tố cát-sê và nghệ thuật thì anh nghiêng về cái nào nhiều hơn?

Nguyễn Hưng: Tất nhiên đi hát để kiếm tiền cũng quan trọng, vì có hát mới có tiền trang trải cuộc sống nhưng nếu phải chọn chắc chắn tôi sẽ chọn nghệ thuật. Bởi vì tôi may mắn sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật từ rất lâu, nên mỗi khi trình diễn cát-sê không phải là yếu tố quyết định mình có hát hay không, mà là niềm đam mê với nghề.

Vợ tôi rất hiểu tôi

- Từ khi làm nghề, ca sĩ Nguyễn Hưng đã được chú ý rất nhiều bởi vẻ điển trai, đào hoa lãng tử, sau này khi có gia đình rồi vợ anh có ghen khi anh được quá nhiều fan nữ hâm mộ?

Nguyễn Hưng: Tôi rất may mắn vì cưới được một người vợ rất hiểu mình. Là nghệ sĩ thì làm sao tránh được tiếp xúc hay giao thiệp với fan. Có một người vợ hiểu được công việc của mình tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

- Được biết vợ anh cũng là một vũ công, không biết hiện giờ chị có còn theo nghề?

Nguyễn Hưng: Giờ vợ tôi chỉ ở nhà đảm đương việc nội trợ. Ngày xưa nghề chính của vợ tôi là... nhảy và thường xuyên nhảy chung với tôi. Lâu lắm rồi cô ấy đã không còn theo nghề nữa mà quyết định ở nhà để chăm lo cho chồng con.

- Có vẻ anh như luôn dành những lời tốt đẹp nhất dành cho vợ của mình?

Nguyễn Hưng: Tôi không dám đề cao mình nhưng tôi sống vì gia đình nhiều hơn là công việc.

- Đi hát khá nhiều, tiếp xúc cũng nhiều người, anh làm thế nào để người bạn đời đặt niềm tin tuyệt đối vào mình?

Nguyễn Hưng: Nếu bảo rằng mình làm thế nào thì khó nói lắm, bởi vì chỉ có người bạn đời sống với mình mấy chục năm trời mới có thể thấu hiểu được con người mình ra sao. Tôi cũng phải cảm ơn vợ tôi vì cô ấy đã hiểu tôi và cảm thông cho công việc mà tôi đang làm.

- Ở nhà anh có bao giờ phụ vợ làm việc không?

Nguyễn Hưng: Cũng có chứ, khi nào rảnh tôi cũng phụ vợ quét nhà, lau nhà...

- Ca sĩ Nguyễn Hưng ít khi chia sẻ chuyện vợ con với báo chí, không biết có phải do anh sợ khi nói nhiều về  chuyện gia đình sẽ làm giảm phần nào tình cảm của fan dành cho anh, nhất là fan nữ?

Nguyễn Hưng: Lý do là như thế này, cá nhân tôi, tôi không muốn đưa chuyện đời tư gia đình mình chia sẻ với mọi người. Tôi thích sống ẩn mình chứ không phơi bày cho mọi người biết mình làm gì, như thế nào.

Khi hát tôi rất thoải mái, tôi sẵn sàng mở lòng mình ra, nhưng khi hát xong rồi, trở về với gia đình thì tôi thu mình lại, không muốn tiếp xúc nhiều với ai. Nhiều khi chỉ việc đơn giản là ra ngoài mà tôi còn ngại. Theo tôi nghĩ khi mình có cuộc sống khép kín như vậy thì khi lên sân khấu mình sẽ được trân trọng hơn là khi xuất hiện quá nhiều.

- Vì quá ái một một nghệ sĩ nào đó, nhiều fan sẵn sàng bỏ tiền ra để mua quà tặng có giá trị để tặng thần tượng của mình. Riêng ca sĩ Nguyễn Hưng, anh có bao giờ nhận quà như thế từ fan hay chưa?

Nguyễn Hưng: Thời nay nếu yêu thích các nghệ sĩ có thể tặng bông, tặng hoa, nhưng thời của tôi yêu thích nghệ sĩ thì họ viết thư để bày tỏ tình cảm quý mến mình. Đúng là có nhiều fan từng tặng nghệ sĩ nhiều quà có giá trị, thậm chí phải nói là quà tặng quý giá, nhưng sống có thời, cá nhân tôi chưa bao giờ nhận được điều may mắn đó.

- Xin cảm ơn ca sĩ Nguyễn Hưng!

TỬ VĂN