Ca sĩ Phạm Thùy Dung hào hứng tập luyện cho “Trăng Hát” cùng ekip toàn “soái ca”

16/09/2019 09:09 Nhã Uyên
(GDVN) - Chưa cần đến ngày diễn ra live concert Trăng Hát (29/9), ngay tại phòng tập thôi, Phạm Thùy Dung đã “tỏa sáng” rạng rỡ giữa một “dàn soái ca” tên tuổi.

Một nhạc trưởng người Pháp tài hoa và vô cùng điển trai. Một nhạc sỹ gạo cội cùng hai đàn anh Đăng Dương và Tùng Dương ân cần chăm chút từng chút cho cô em gái.

Chưa cần đến ngày diễn ra live concert Trăng Hát (29/9), ngay tại phòng tập thôi, Phạm Thùy Dung đã “tỏa sáng” rạng rỡ giữa một “dàn soái ca” tên tuổi.

Ngay sau buổi họp báo công bố liveconcert “Trăng Hát” đầu tiên của mình sẽ diễn ra vào ngày 29/9/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội, nữ ca sĩ Phạm Thùy Dung đã lập tức cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời, nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng- Đạo diễn âm nhạc của show, và hai nghệ sỹ Đăng Dương, Tùng Dương dồn sức tập luyện để chuẩn bị cho một đêm nhạc thật hoàn hảo.

Diện trang phục giản dị đến buổi tập luyện, nữ ca sĩ có chất giọng soprano cao vút trong trẻo tập trung cao độ luyện thanh cho từng bài hát.

Thoáng chút căng thẳng trên gương mặt, Phạm Thùy Dung chia sẻ, cô khá lo lắng cho sự kiện trọng đại của cuộc đời một ca sĩ. Nhưng cô tin rằng với sự giúp sức của một ekip chuyên nghiệp, “Trăng Hát” sẽ ghi một dấu ấn đẹp với khán giả.

Những tiết mục Phạm Thùy Dung sẽ thể hiện chung với hai đàn anh Đăng Dương và Tùng Dương được tập đi tập lại nhiều lần cùng dàn nhạc. Nhạc trưởng Olivier Ochanine trông có vẻ còn căng thẳng hơn cả ba ca sĩ.

Ông tận tình chỉ dẫn, chỉnh sửa từng quãng ngân, lên xuống để Phạm Thùy Dung có thể hòa giọng cùng dàn nhạc một cách xuất sắc nhất.

Không chỉ vị nhạc trưởng điển trai mà cả nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng luôn sát sao theo dõi ca sĩ Phạm Thùy Dung trong suốt luyện tập, để đảm bảo các bản phối đạt yêu cầu tốt nhất.

Dù chỉ là tập dượt, nhưng mỗi buổi tập đều giống như một buổi diễn thực thụ. Phạm Thùy Dung hát với hết tâm sức và nội lực của mình. Cô thăng hoa như thể đang đứng trên sân khấu của chính đêm diễn 29/9.

Suốt gần 5 tiếng đồng hồ mỗi buổi tập, ca sĩ Phạm Thùy Dung cùng ekip miệt mài chau truốt từng phần trình diễn, đảm bảo các nghệ sĩ tương tác, kết hợp nhịp nhàng với dàn nhạc, tuân thủ đúng yêu cầu của nhạc trưởng, đồng thời đạt trúng ý đồ của Giám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Hùng.

“Trăng Hát” cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ Sao Mai 2013 tham gia hát live 18/20 ca khúc trong live concert.

Mỗi buổi tập luyện, bà giáo Hồ Mộ La, cô giáo Thu Hằng, những người thầy đã tận tình hướng dẫn ca sĩ Phạm Thùy Dung từ những ngày đầu tiên theo đuổi dòng nhạc opera cũng có mặt.

Họ chăm chú theo dõi, kịp thời đưa ra những góp ý thấu đáo cho cô trò nhỏ. Hơn ai hết, họ là người mong mỏi nhất được nhìn thấy học trò của mình thành công trong live concert quan trọng này.

Bận rộn, thậm chí nhiều đêm thiếu ngủ bởi lo lắng cho concert đầu đời, song Á quân Sao Mai 2013 vẫn hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết.

“Nhìn thấy sự quan tâm, hết lòng của mọi người dành cho live-concert của mình, em thực sự xúc động và dặn lòng phải cố gắng hết khả năng của mình. Mong rằng “Trăng Hát” sẽ thành công và để lại dấu ấn trong lòng khán giả”- ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ sau buổi tập.

Live- concert “Trăng Hát” của ca sĩ Phạm Thùy Dung sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 29/09 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Với sự đồng hành của những tên tuổi nổi tiếng trong làng nghệ thuật, cùng sự tham gia biểu diễn xuyên suốt của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời và nhạc trưởng tài năng Olivier Ochanine, “Trăng Hát” hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào âm nhạc cổ điển, đưa âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với khán giả Việt.

Nhã Uyên