Các vai diễn đưa Tăng Thanh Hà đến 'thương hiệu' đẹp từng cen-ti-met

13/04/2012 07:30 Vương Thủy (tổng hợp)
(GDVN) - Với số lượng phim có thể đếm trên đầu ngón tay nhưng Tăng Thanh Hà đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Một phần là nhờ diễn xuất tốt, một phần là nhờ vẻ đẹp rạng rỡ của cô trên màn ảnh - vẻ đẹp mà sau này được gắn với "thương hiệu" đẹp từng centimet.
16 tuổi, cô gái nghèo Tăng Thanh Hà từng hay phụ mẹ bán nước mía đã chạm ngõ điện ảnh với vai Trang trong bộ phim “Dốc tình” vào năm 2004.
Hồi đó, cô gái nhà nghèo với cách ăn mặc giản dị này đã được đạo diễn Lưu Trọng Ninh chú ý bởi cô sở hữu một gương mặt sáng và rất xi-nê. Vai diễn không quá nổi bật nhưng cũng được nhiều khán giả biết đến. Hà vào vai một cô gái xuất thân từ một cò đất, sau đó trở thành một giám đốc công ty. Hà Tăng đã nhập vai rất ngọt để thể hiện tâm lý của cô gái Trang khi trải qua những cảm xúc phức tạp của tình yêu tay ba.
Sau đó, cô tiếp tục vào vai Mộng Cầm trong phim Hàn Mặc Tử của đạo diễn Trần Mỹ Hà.
Cô vào vai người tình của thi sĩ họ Hàn và trở thành Nàng Thơ gợi cảm hứng cho Hàn sáng tác ra những áng thơ tuyệt vời.
Năm 2005, Tăng Thanh Hà vào vai Út nhỏ trong bộ phim “Hương Phù Sa” dài 29 tập của đạo diễn Võ Tấn Bình.
Cô thể hiện xuất sắc một Út nhỏ đầy trách nhiệm và sống rất bản lĩnh. Bộ phim đã thu hút sự theo dõi của nhiều khán giả.
Sau 1 năm du học tại Singapore, Hà Tăng trở lại đóng phim với vai diễn cô Trúc bán sách nhưng không biết chữ trong bộ phim truyền hình năm 2008 "Bỗng dưng muốn khóc" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.
Cô Trúc đã trở thành cái tên mà nhiều người gọi Tăng Thanh Hà ngoài đời. Cô đã giành giải "Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" do khán giả HTV bình chọn.
Cặp đôi Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải tiếp tục tái xuất trong bộ phim điện ảnh "Đẹp từng centimet" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.
Được đạo diễn "đo ni đóng giày" cho vai diễn cô gái mơ mộng trở thành diễn viên nổi tiếng Ngô Đồng, Tăng Thanh Hà đã không phụ lòng Vũ Ngọc Đãng khi rất nỗ lực làm việc.Cô đã cắt ngắn bộ tóc vốn trở thành thương hiệu, liên tục xuất hiện với cảnh mặc bikini và có lần đã từng ngất xỉu trong quá trình quay phim. Và công sức của cô đã được đền đáp khi bộ phim trở thành hiện tượng phòng vé khi đó.
Tăng Thanh Hà cũng tham gia một vai khách mời trong bộ phim "Ngôi nhà hạnh phúc" phiên bản Việt của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.
Hà tiếp tục tham gia một bộ phim điện ảnh với một vai phụ trong "Cánh đồng bất tận" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chuyển thể từ truyện ngắn nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
Tăng Thanh Hà vào vai người vợ đã phản bội chồng bỏ nhà ra đi.
Diễn xuất của cô trong phim tuy không được những nhà chuyên môn đánh giá cao nhưng nó cũng là một bước tiến mới trong con đường chinh phục điện ảnh của cô.
Nhiều thông tin cho biết cô sẽ cùng người đẹp Thanh Hằng xuất hiện trong bộ phim sắp tới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang tên "Chân dài hành động".
Vương Thủy (tổng hợp)