Cách duy nhất The Voice vớt vát khán giả: Lật mặt 'kẻ hại Phương Uyên'

13/09/2012 14:54 Quốc Khánh
(GDVN) - Tổng giám đốc Cát Tiên Sa, ông Nguyễn Quang Minh mạnh miệng tuyên bố ngay đầu cuộc họp báo là “chỉ có sự thật mà thôi”, nhưng dư luận lại không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng cả!
Cát Tiên Sa nên làm gì để vớt vát niềm tin của hàng triệu khán giả?

Buổi họp báo chiều 11/9 do Cát Tiên Sa - BTC The Voice tổ chức được hàng loạt báo, trang tin điện tử tường thuật trực tuyến, đủ thấy hàng triệu bạn đọc, cũng là hàng triệu khán giả của The Voice, quan tâm đến mức nào. Họ cần một sự thật, rằng, những gì trong clip là đúng hay sai?

Nhưng "sự thật" mà Cát Tiên Sa và giám đốc âm nhạc The Voice đưa ra là gì?

Phương Uyên và cả ông Nguyễn Quang Minh thừa nhận lời đó là của Phương Uyên, điều thật ra không cần họ thừa nhận ai cũng rõ. Họ bảo giọng là thật nhưng đã bị cắt ghép nhằm hãm hại Phương Uyên và chương trình, vì thế, “sự thật không giống như mọi người nghĩ” (?)

Hàng chục phóng viên báo đài hẳn là thừa đủ nhận thức, trình độ để thông tin lại cho hàng triệu khán giả về buổi họp báo, nhưng cũng đành "bó tay" không thể hiểu cái gọi là "không như mọi người nghĩ" là cái gì!

Email của Phương Uyên, của Đồng Lan, Dũng Hà, Quỳnh Trang (thí sinh này đã “cướp micro” để khẳng định đó là email của mình)… vẫn còn. Lời nói của Phương Uyên chỉ gói trong vài phút. Không hề khó để BTC tìm ra đâu là đoạn email bị cắt ghép, đâu là lời Phương Uyên bị xuyên tạc (như họ nói).

Nhưng BTC đã không làm như vậy!

Ông Nguyễn Quang Minh (áo đen) và Phương Uyên (đeo kính) cùng 4 HLV của The Voice

>> Ô kìa, Cát Tiên Sa xin lỗi báo chí!

>> Cận cảnh vẻ căng thẳng của TGĐ Cát Tiên Sa ở họp báo The Voice

Thay vào đó, họ đưa phóng viên báo chí vào một mê cung lòng vòng.

Nói về đoạn ghi âm, Phương Uyên thừa nhận đó là giọng của mình, "đó là chuyện tình cảm riêng tư".

Tổng giám đốc Cát Tiên Sa Nguyễn Quang Minh cho biết BTC đã báo công an điều tra, nhưng công an sẽ chỉ điều tra để cho họ biết thôi, còn sẽ không truy cứu vì đó là việc cá nhân.

Điều đó có nghĩa người tạo dựng clip và đoạn ghi âm “gốc” sẽ mãi trong bóng tối.

BTC coi hàng triệu độc giả và phóng viên báo chí là... con nít? Họ đưa ra một ít thông tin, giống như đưa cho đứa trẻ một mẩu bánh ngọt, rồi thôi! 

Vậy thì hàng triệu khán giả nên tin vào những lời nói “vo” của ông Quang Minh rằng "chúng tôi không dàn xếp", hay là tin vào đoạn băng ghi âm mà giọng nói Phương Uyên đã rõ rành rành việc “dìm chết thí sinh”?

Có một sự thật khác, mà ông Quang Minh đã thừa nhận, là scandal nổ ra khiến khán giả mất niềm tin vào The Voice. Nay, chỉ có một cách để chương trình vớt vát lại chút niềm tin, để mời khán giả trở lại ngồi trước máy thu hình vào mỗi tối Chủ nhật, đó là: sự thành thực.

Hãy chân thành và trung thực với dư luận, khán giả bằng cách lật mặt rõ ràng kẻ "hãm hại Phương Uyên" (như BTC nói) là ai, hãm hại ở chỗ nào, xuyên tạc nội dung gì trong clip...

Nhạc sỹ Hoài Sa bị mang ra làm trò đùa

Suốt buổi họp báo chủ yếu là những lời “độc tấu” từ phía Ban tổ chức, huấn luyện  viên và thí sinh về “linh hồn” của họ. Cả huấn luyện viên, thí sinh đều đua nhau lên tiếng để bảo vệ “chị cả” của mình, thậm chí vỗ tay, cướp mic.

Và cuối cùng thí sinh cũng như các huấn luyện viên đã "thắng". Phương Uyên được giữ lại trong sự yêu thương và đùm bọc của ê-kíp thực hiện.

BTC lý giải đó là một diễn biến “ngoài kịch bản”, là quyết định tức thời trước sức ép của báo chí.

Vậy thì việc mời nhạc sỹ Hoài Sa làm giám đốc âm nhạc hóa ra cũng lại là một trò đùa trẻ con? Lời mời của Cát Tiên Sa gắn liền với danh dự, uy tín của nhạc sĩ Hoài Sa lại có thể dễ dàng thay đổi như người ta lật bàn tay, thì thử hỏi đâu là sự nghiêm túc, đáng tin cậy của BTC?

Phương Uyên vẫn ở lại làm giám đốc âm nhạc The Voice.

>> Ô kìa, Cát Tiên Sa xin lỗi báo chí!

>> Cận cảnh vẻ căng thẳng của TGĐ Cát Tiên Sa ở họp báo The Voice

Và quan trọng là, đáng lẽ việc thay hay giữ giám đốc âm nhạc phải được quyết định từ trước, buổi họp báo chỉ là nơi công bố và giải đáp thắc mắc quyết định này. Nhưng thực tế, như một kịch bản dựng sẵn, BTC đã biến buổi họp báo thành nơi... "bỏ phiếu tín nhiệm" chức vụ này - nơi bàn việc nội bộ!

Một cách làm rõ ràng không hề văn minh và không chuyên nghiệp chút nào, ở một đơn vị lâu nay có tiếng là chuyên nghiệp trong việc tổ chức các gameshow.

Còn nói như Dân Trí và không ít tờ báo, trang tin khác, thì buổi họp báo The Voice giống như một "trò hề", không hơn!
Quốc Khánh