Cận cảnh cô bé 13 có giá ăn tối 11.000 USD gây xôn xao Trung Quốc

26/06/2012 11:04 Long Hy (Ảnh. Xinhuanet)
(GDVN) - Lâm Diệu Khả có tên trong bảng giá ăn tối của các sao nhí Hoa ngữ 9x đang gây xôn xao cư dân mạng Trung quốc. Giá đưa ra của nữ diễn viên nhí này là 70.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 11.000 USD.
Nữ diễn viên nhí Lâm Diệu Khả (SN 1/7/1999) tại Bắc Kinh, hiện tại cô bé là học sinh trường Tiểu học Trung Nhai, thuộc khu Đông Thành, Bắc Kinh. 

Cô bé có tên tiếng Anh là Milk Lin vì khuôn mặt vô cùng đáng yêu.

Ngoài ra Lâm Diệu Khả còn có các biệt danh như Diệu Khả công chúa, Bé gái áo đỏ, bé gái Olympic.
Diệu Khả sinh ra trong một gia đình quân nhân.
Hiện tại cô bé thuộc công ty quản lý hữu hạn truyền thông quốc tế Động Thịnh.  Năm 6 tuổi, cô bé Lâm Diệu Khả đã đóng phim quảng cáo, lên 9 được biểu diễn tại Olympic Bắc Kinh 2008.
Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng nữ diễn viên nhí này đã dắt lưng với 8 bộ phim gồm “37”, “Bắc Kinh có người đẹp”, “Cỏ xuân”…
Năm 2009, Lâm Diệu Khả được nhận danh hiệu “Nữ diễn viên nhí xuất sắc nhất”, “Đại sứ hình tượng thủ đô  Bắc Kinh”… ngoài ra nữ diễn viên nhí này còn được phong là “sao nhí số 1 Trung Quốc”.
Và trong một danh sách về bảng giá ăn tối của các sao nhí Hoa ngữ gần đây đang lan tràn trên mạng với những cái tên như Chu Đông Vũ, Vương Sa Sa… còn có cái tên của cô bé Lâm Diệu Khả 13 tuổi với giá 70.000 nhân dân tệ (khoảng 11.000 USD).
Tin tức này dù vẫn đang là nghi vấn nhưng các trang mạng tin tức lớn của Trung Quốc đều đồng loạt cho đăng tải, như tờ Xinhuanet, Ifeng, QQ...

Hai thế hệ họ Lâm đều có trên trong danh sách bảng giá ăn tối các người đẹp Hoa ngữ, Lâm Chí Linh đứng đầu bảng người lớn còn Lâm Diệu Khả cũng nổi danh với tuổi đời nhỏ nhất trong số các sao 9x.
Long Hy (Ảnh. Xinhuanet)