Cao Thái Sơn: Minh Chánh đầu đầy 'sỏi' rồi đừng bảo bị lừa

29/11/2013 08:28 Thu Văn
(GDVN) - "Chuyện của Yến cũng giống như chuyện của tôi thôi, người ta nói xấu tôi, bảo tôi lừa đảo nhưng sao vẫn có nhiều người yêu thương và đến với tôi, thậm chí sẵn sàng cho tôi nhiều thứ hơn...", Cao Thái Sơn chia sẻ.

- Từng dính vào scandal tình tiền, cảm giác của Cao Thái Sơn thế nào khi đọc thông tin về một ông bầu ở hải ngoại tố siêu mẫu Hoàng Yến là kẻ "đào mỏ"?

Thật ra tôi là người ngoài cuộc nên cũng không thể đánh giá chính xác được thông tin ấy như thế nào. Nhưng theo quan điểm của tôi khi yêu một ai đó thì không nên làm rùm beng mọi chuyện lên như vậy. Chuyện của mình thì cất trong nhà chứ không nên vạch áo cho người xem lưng. 

Ca sĩ Cao Thái Sơn

Việc cho, tặng những món quà, thậm chí là tiền khi yêu nhau là chuyện rất bình thường bởi đó cũng là một trong những cách thể hiện sự quan tâm nhau. Với bản thân tôi khi yêu một người nào đó, nếu người ta khó khăn cần sự giúp đỡ mà trong khả năng tôi có thể hỗ trợ được thì tôi luôn sẵn sàng mà không cần tính toán thiệt hơn gì. Nhưng tôi nghĩ mình cũng đủ thông minh để nhận ra rằng người ta đến với mình vì tình yêu hay vì tiền bạc. Nếu vì tình cảm, tôi chẳng tiếc bất cứ thứ gì còn nếu vì tiền, tôi cũng sẽ xin rút lui cho khoẻ. Theo tôi thì "một túp lều tranh hai trái tim vàng" trong thời đại này không có đâu.

Với lùm xùm trong câu chuyện của Hoàng Yến, tôi nói thật, đàn ông ngoài 30 tuổi, đầu ai cũng đầy sỏi rồi, nên đừng bao giờ nói rằng mình bị lừa. Khi yêu cần sự quan tâm nhiều lắm, chuyện riêng của Yến như thế nào tôi không rõ, tôi chỉ biết Hoàng Yến là một người mẫu được tất cả mọi người yêu quý, dù gặp tôi trong trường hợp nào cũng thấy chào hỏi, có tài năng và có ý thức trong nghề.

- Với hành động kể lể chi tiết từng món quà tặng cho Hoàng Yến, nhiều nữ nghệ sĩ đã lên tiếng cho rằng 'ông bầu' Minh Chánh là 'đàn bà' và làm xấu mặt giới mày râu...Cao Thái Sơn nghĩ sao?

Tôi thì luôn đánh giá mọi chuyện từ nhiều góc độ và khía cạnh thế nên tôi mới thường hay nói trong xã hội có người này người kia. Nếu bản thân mình vội vã đánh giá một ai đó thì thật tội nghiệp cho họ vì câu chuyện của Hoàng Yến cũng giống như câu chuyện của tôi cách đây 1 năm. Có thể trong một phút tức giận nào đó, con người sẽ không kiểm soát được hành động của chính mình và gây ra nhiều chuyện tệ hại, đến lúc bình tĩnh trở lại, họ mới thấy hối hận. Tôi vẫn nghĩ, câu chuyện riêng mỗi nhà thì nên đóng cửa bảo nhau. 

Lùm xùm của Yến dù tôi không phải người trong cuộc nhưng tôi cũng thấy buồn và tội nghiệp cho Hoàng Yến lắm. Chắc chắn nhiều người không hiểu sẽ nghĩ cô ấy thế này, thế nọ nhưng cô ấy không thể chạy ra đường và kiếm từng người để giải thích được. 

Ở góc độ khác, có bao giờ truyền thông nghĩ rằng tất cả các scandal ở Việt Nam chẳng bao giờ có thật 100% mà hầu như được hư cấu lên để tạo thành dòng sự kiện. Vì thế, tôi nghĩ báo chí cũng nên cẩn thận đừng để những câu chuyện không có thật "dẫn dắt".

Lùm xùm tình tiền của Minh Chánh và Hoàng Yến là tâm điểm của showbiz Việt trong tuần qua

- Nhưng có lẽ vì quá bức xúc với những câu chuyện theo Hoàng Yến là bịa đặt nên siêu mẫu này cũng đã phản ứng khá mạnh khi nói Minh Chánh là đồ biến thái, gã khùng khiến không ít fan hâm mộ sốc. Là người từng trải qua những scandal như thế này anh có "chiêu" nào để giúp Hoàng Yến giải quyết được sự cố này mà không bị mất hình ảnh không?

Tôi có lời khuyên với Hoàng Yến rằng, ở Việt Nam khi mình còn là người của công chúng thì còn bị soi mói và đánh giá nhiều. Thế nên, việc bị vấp phải các scandal cũng hết sức bình thường. Hãy tập trung làm việc và coi nhẹ chuyện đó. Thời gian sẽ làm mờ vết thương, mình sống cho mình chứ không sống cho người khác nên phải yêu thương bản thân mình trước, không phải quan tâm mấy chuyện nhảm nhí. Và đặc biệt, vết dao cứa sắc bén nhất trong một mối quan hệ không phải sự đáp trả mà chính là sự im lặng và không tấn công lại người bạn cũ của mình như thế sẽ khiến người ta đau lắm.

Chuyện của Yến cũng giống như chuyện của tôi thôi, người ta nói xấu tôi, bảo tôi lừa đảo nhưng sao vẫn có nhiều người yêu thương và đến với tôi, thậm chí sẵn sàng cho tôi nhiều thứ hơn. Bởi có lẽ, họ là những con người biết nghĩ, biết đánh giá nên khi đi cùng chặng đường dài, ai tốt ai xấu sẽ lòi ra hết. Tôi có sống lợi dụng hay lừa đảo thì chẳng bao giờ có nhiều người yêu thương tôi đến thế.

- Hỏi thật có phải vì sợ những lùm xùm như thế này sẽ lại xảy đến với mình nên Cao Thái Sơn mới từ chối chiếc xe hơi 4 tỷ mà anh được tặng nhân ngày sinh nhật?

Tôi đã nói rồi, vì tôi không có tình cảm với người bạn tặng tôi chiếc xe hơi đó nên tôi mới không nhận. Khi tôi yêu một ai đó thật lòng và xác định một mối quan hệ lâu dài thì tôi sẽ suy nghĩ về những món quà có nên nhận hay không.

Có nhiều người nghĩ tôi ảo khi tự bịa ra chuyện tặng nhà, tặng xe hơi bởi tôi không phải quá đẹp trai, không phải người mẫu cũng chẳng phải hot boy, hot girl đình đám...

Đúng là tôi không phải là người xuất sắc nhất trong showbiz nhưng tôi dám chắc trong suy nghĩ và trí tuệ, tôi có những thứ mà không phải nhiều người có. Đó là sự sâu sắc. Tôi là một ca sĩ hát dòng nhạc tình cảm tuy có nhiều scandal nhưng khi ai tiếp xúc với tôi, họ sẽ cảm nhận được giá trị thật bên trong tôi thế nào. 

Tôi không bao giờ nhìn vào túi tiền của người đối diện có bao nhiêu, tôi không cân nặng hộp quà của người tặng là nặng hay nhẹ…Bởi tôi biết nếu tôi nhìn vào đó thì giá trị của tôi chỉ ngang ngửa với những vật phẩm ấy. Giá trị của tôi đo bằng tình cảm thật sự mà người ta mang lại khiến tôi thấy bình yên và ấm áp. 

Và đương nhiên, khi tôi cũng thật lòng đáp lại tình cảm đó thì họ cũng chẳng tiếc tôi bất cứ thứ gì, kể cả mạng sống của mình. Chính vì thế họ cũng không tiếc dành cho tôi những sự quan tâm bằng những món quà, kể cả những thứ có giá trị hàng triệu đô. 

Cao Thái Sơn cho biết có người sẵn sàng nuôi anh cả đời

- Vậy món quà giá trị nhất mà anh từng đồng ý nhận từ người mình yêu là khoảng bao nhiêu tiền?

Với tôi một khi đã là tình cảm yêu thương thật lòng thì dù người ta quan tâm tôi bằng một tô phở, một hộp sữa thì tôi cũng thấy hạnh phúc. Tôi không bao giờ nói hay yêu cầu bất kì người yêu nào của tôi mua cho tôi cái gì bởi tôi có hết cả rồi.

Có người bạn tôi nói rằng bây giờ tôi không cần đi hát quá nhiều để kiếm tiền, họ có thể nuôi tôi cả đời ăn sung mặc sướng nhưng tôi từ chối ngay. Tôi nghĩ lao động mới là hạnh phúc. Bản thân chúng tôi quá đầy đủ rồi, vật chất chỉ là phù phiếm nên bây giờ chúng tôi chỉ cần quan tâm bằng tinh thần từ những thứ nhỏ nhất cũng thấy đủ và bình yên.

Một người giàu hơn tôi có thể giữ được trái tim tôi nếu như người đó yêu tôi bằng con tim, bằng sự ngọt ngào nhưng nếu họ nghĩ rằng vật chất hay tiền bạc có thể sở hữu tôi thì họ nhầm vì tôi sẵn sàng rút lui ngay lập tức. Thà đến với một người bình thường nhưng bình yên hạnh phúc còn hơn là bị kiểm soát, bất hạnh khi ở bên người giàu.

Nhưng, tất nhiên, khi yêu thật lòng từ chối quà tặng nhiều cũng không được nên cũng đã có một vài món quà giá trị tôi đã nhận để người tặng cảm thấy vui.

Thu Văn