Cặp đôi hoàn hảo: Kết thúc có hoàn hảo?

04/12/2011 08:45
Gác lại những chuyện “lùm xùm”, tâm lý “không còn gì để mất” liệu có khiến ba đôi còn lại ở Cặp đôi hoàn hảo cống hiến cho khán giả một chương trình hoàn hảo?

Nhân duyên để tìm ra “một nửa”

Ngay từ khi bắt đầu Chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, việc lựa chọn và kết đôi một cách ngẫu nhiên giữa ca sĩ chuyên nghiệp và “sao” ở lĩnh vực khác để cùng hướng đến mục tiêu tìm sự hoàn hảo trong giọng hát đã khiến không ít người tò mò lẫn e ngại: “Những cặp đôi ấy sẽ làm được gì?”. E ngại và trông chờ sự tiến bộ, những màn thể hiện hấp dẫn của các đôi mang lại trong mỗi đêm thi.

Cặp đôi Trấn Thành- Đoan Trang với tiết mục rap “Lý mười thương” được nhiều người yêu thích.

Nhưng cuối cùng, khán giả đã bất ngờ trước giọng ca hồn nhiên, trong trẻo của lực sĩ Phạm Văn Mách; giọng ca dày, sáng của siêu mẫu Hà Anh; vẻ ngọt ngào, nồng nàn của chàng diễn viên Quách Ngọc Ngoan, sự hài hước dí dỏm của GS Xoay (Đinh Tiến Dũng)… là điều không ai có thể ngờ được những “kẻ tay ngang” này trở thành tâm điểm, chủ đề chính khiến cho khán giả “chạy” theo, “phát cuồng” vì yêu mến trên các trang mạng xã hội, diễn đàn…

Chính giám khảo Siu Black cũng phải thốt lên: “Tôi không thể ngờ được những người tôi nghĩ họ không thể nào có chất giọng như thế thì họ lại đưa tôi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, như lực sĩ Phạm Văn Mách là một ví dụ chẳng hạn”.

“Cặp đôi hoàn hảo” đã trở thành sợi dây tơ hồng để se mối lương duyên, đồng thời là bước đệm tốt cho những cá nhân muốn tỏ ý vào lĩnh vực ca hát như: Hà Anh, Trấn Thành, Phạm Văn Mách và mới đây Quách Ngọc Ngoan cũng được khán giả hoan nghênh khi bước vào “kiếp cầm ca”.

Người đẹp Hà Anh đã chia sẻ: “Như một cái duyên, qua chương trình, Hà Anh và Hồ Trung Dũng lại quen biết và trở thành một cặp đôi, ca hát, tập luyện cùng nhau. Hà Anh rất may mắn khi có được một người bạn này”.

Hay ca sĩ Ngọc Anh đã dành nhiều lời “có cánh” cho bạn đồng hành của mình ngay sau khi nhận được kết quả tốt để bước vào vòng chung kết xếp hạng: “Đến giờ phút này, tôi nghĩ điều mà tôi chiến thắng chính là có được Quách Ngọc Ngoan và nhận thấy được sự thành công trong con đường nghệ thuật từ cậu ấy”.

Không còn gì phải sợ

Sau hơn 2 tháng ròng rã tập luyện, thi tài, “Cặp đôi hoàn hảo” mùa đầu tiên cũng đã chính thức khép lại. Qua “Cặp đôi hoàn hảo” mà khán giả có thể chứng kiến sự trưởng thành từng ngày, tiềm năng ca hát của những “kẻ tay ngang”.

Ở đêm chung kết, 3 cặp đôi còn lại: Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư, Đoan Trang – Trấn Thành và Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan sẽ phải dự thi 3 bài hát, trong đó: 1 bài có nhịp điệu nhanh mà họ yêu thích và đã trình diễn trong đêm thi trước; 1 bài có nhịp điệu chậm mà họ yêu thích và đã trình diễn trong đêm thi trước; 1 bài hát đi cùng năm tháng.

Đây có thể không là một áp lực cho các ca sĩ vốn đã quen thuộc với nghề nghiệp của họ mà sẽ là một áp lực cho những người bạn đồng hành nổi tiếng của họ nói riêng và của cả hai nói chung. Việc dễ rơi vào tình trạng một màu hay bị “hụt hơi” sau mỗi phần biểu diễn là điều rất dễ xảy ra, chính vì vậy ca sĩ chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng, là người dìu dắt bạn diễn và giữ “lửa” cho toàn bộ các phần biểu diễn của đôi mình.

Bên cạnh đó, các cặp đôi còn phải sáng tạo ra nhiều ý tưởng để tăng thêm độ hấp dẫn cho phần thi của mình bên cạnh việc phải giữ được phong độ trong giọng hát. Mang tâm thế “không còn gì để mất”, “không còn gì phải lo sợ”, cặp đôi Đoan Trang – Trấn Thành sẽ chơi “tất tay” với những “chiêu độc” đúng “gu” của hai người: Hài hước, dí dỏm, nhưng có tính nhân văn là hóa “Nữ thần” trong ca khúc cùng tên.

Trấn Thành cho biết: “Ở đêm chung kết này, chúng tôi sẽ cống hiến, trình diễn hết sức mình, khán giả sẽ thấy chúng tôi “phiêu” hết mình trong âm nhạc chứ không “ém”, để dành “vũ khí” như trước”.

Điều mà chàng MC này nói càng được chứng minh qua khả năng chịu “chơi” của cặp đôi này khi “Chỉ còn đôi ta” là ca khúc được 2 người đặt hàng riêng với nhạc sĩ Quốc Bảo nhằm mục đích thể hiện được tinh thần, sát nghĩa với “Cặp đôi hoàn hảo”.

Ca sĩ Ngọc Anh tâm sự: “Không chỉ riêng đôi của tôi mà 2 cặp còn lại cũng sẽ biến đêm chung kết thành đêm trình diễn chứ không phải là thi thố giành giải thưởng. Tôi không còn quan trọng đến vấn đề việc giành vị trí cao nhất mà chúng tôi sẽ gửi đến khán giả những gì mà cả hai có thể trong mục tiêu hướng đến sự hoàn hảo trong giọng hát của cả hai”.

Bầu chọn
Ai sẽ vô địch Cặp đôi hoàn hảo 2011?

Theo Dân Việt