Cặp đồng tính Trung Quốc chụp ảnh cưới gây tắc đường

25/09/2012 07:50 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Một cặp đôi đồng tính nam khi chụp ảnh cưới tại huyện Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến đã làm tắc nghẽn đường phố ở đây do người dân hiếu kỳ xúm lại xem “chuyện lạ”.

Đó là cặp đôi đồng tính nam công khai giới tính thật của mình, Lục Chung 24 tuổi và Lưu Vạn Cường 20 tuổi. Nhiều người đến xem có người chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ nhưng cũng có không ít người tỏ ý miệt thị và nói những lời thiếu tôn trọng những người đồng giới.

Trước khi thực hiện bộ ảnh này, cả hai đã cho đăng thông tin trên blog của mình và sau đó thì rất nhiều các bạn trẻ - có người tò mò có người mến mộ - đã đến chụp ảnh cũng như chúc mừng.

Bộ ảnh được thực hiện với 5 chủ đề, khi thì cả 2 cùng mặc trang phục cổ trang phương tây lúc thì ăn mặc giản dị đời thường, hay lịch lãm trong bộ vest…

Trong đám cưới của mình, hai người dự định sẽ dùng bức hình họ trong trang phục cưới truyền thống của người Trung Quốc làm ảnh đại diện.

Bối cảnh của bộ ảnh được Chung và Cường chọn ở Văn Miếu, Quan Đế miếu và miếu Thiên Hậu ở Tuyền Châu. Khi thực hiện bộ ảnh này, cả hai cùng có những cử chỉ thân mật như ôm hoặc hôn ngay trước con mắt chứng kiến của đám đông.

Có người hỏi vì sao cả hai không phải người Tuyền Châu lại đến đây chụp ảnh thay vì chụp ở quê của họ thì nhận được câu trả lời, một CLB người đồng tính địa phương khi biết cặp đôi này có ý định chụp hình cưới đã mời họ đến địa phương chụp nhằm nâng cao nhận thức của dân ở đây về người đồng tính.

Trong đám đông những người đếm xem, có một người đàn ông 60 tuổi cho biết: “Bây giờ xã hội phát triển nhanh quá, người đồng tính yêu nhau đã là không được...
....kết hôn thì càng không được, nếu là con tôi thì nhất định sẽ không cho nó làm chuyện mất mặt như thế này được”.
Một bạn nữ họ Từ 24 tuổi cũng chia sẻ: “Nam giới thì nên kết hôn với nữ giới, nhưng mỗi người có một lối nghĩ, còn tôi thì tôi không chấp nhận chuyện này”. 

Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ ở đây đều tỏ ra đồng tình và ủng hộ tình yêu của cặp đôi Lục Chung và Lưu Vạn Cường.

“Đó là chuyện hết sức bình thường, tôi cũng có nhiều bạn là người đồng tính, hồi học đại học cũng có, tự đáy lòng tôi luôn chúc họ hạnh phúc”, một nam thanh niên 30 tuổi phát biểu.
Bộ hình chụp Lục Chung và bạn trai Lưu Vạn Cường trong trang phục đời thường tại một con phố ở Tuyền Châu, Phúc Kiến.
Tuy Trung Quốc đã mở cửa và người dân đã có những suy nghĩ thoáng hơn về những người đồng tính, nhưng vẫn không phải là một chuyện "bình thường" đối với nhiều người ảnh hưởng nặng nề đạo Khổng, Nho giáo truyền thống.
Luật pháp Trung Quốc cũng chưa thông qua luật hôn nhân đối với người đồng giới.
Tuy nhiên, ở xã hội Trung Quốc hiện  nay có rất nhiều người đồng tính buộc phải lấy vợ, sinh con nối dõi gia đình vì chính sách một con ở đất nước này, đó là một áp lực lớn đối với những người đồng tính nam.
Họ có khá nhiều những cảnh tình tứ, ôm ấp và hôn nhau khi thực hiện ngoại cảnh cho bộ ảnh cưới.
Lục Chung và Lưu Vạn Cường trong trang phục cưới truyền thống của người Trung Quốc.
Những hình ảnh thân mật của cặp đôi đồng tính trong quá trình chụp hình tại những địa danh lịch sử và thiêng liêng đối với người Trung Quốc như Văn miếu, Thiên  hậu miếu hay miếu Quan Vũ...
Nhiều người nước ngoài đi qua cũng hiếu kỳ dừng lại xem.
Sự ngạc nhiên của một cô gái trẻ khi thấy hai chàng trai trong trang phục cưới.
Trước cổng một ngôi miếu cổ ở Tuyền Châu.
Long Hy (Tổng hợp)