Cặp "phi công trẻ - máy bay bà già" khiến Sao mai Điểm hẹn "dậy sóng"

26/07/2014 08:19 Quốc Khánh
(GDVN) - 7 thí sinh xuất sắc nhất của Sao mai Điểm hẹn đã được xác định để đi tiếp vào vòng Gala.

Liveshow 4 của Sao mai Điểm hẹn 2014 đã chọn ra 7 gương mặt sáng giá nhất tiếp tục đến với vòng Liveshow.

Các cặp đôi chưa thực sự ăn ý

Đây là lần đầu tiên các thí sinh hát cặp với nhau trên sân khấu của Sao mai Điểm hẹn. Chính vì vậy, dù rất cố gắng nhưng họ vẫn không thể hòa quyện với nhau để tạo ra một cặp đôi hoàn hảo trên sân khấu.

"Nhớ mưa" của Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy

Ấn tượng nhất đêm liveshow 4 là phần biểu diễn của cặp “phi công trẻ - máy bay bà già” (theo cách gọi của đạo diễn Việt Tú) Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy.

Cặp đôi này thể hiện ca khúc Nhớ mưa (nhạc Huy Tuấn – lời Mỹ Linh). Cách xử lý tinh tế cùng sự ‘nhường nhịn” nhau trên sân khấu đã giúp Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy trở thành một cặp đôi hoàn hảo trên sân khấu.

Nhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét: "Tôi nghĩ không nhận xét về tác phẩm vì đó là một bài vớ vẩn. Các bạn làm bài hát tình tứ hơn, tròn trịa, chín chắn làm cho bài hát hay hơn."

Phần song ca của Song Ngọc

Hồng Ngọc và Thanh Ngọc có màn kết hợp của với hai ca khúc Nồng nàn Hà Nội và Em trong mắt tôi. Đây là hai giọng ca từng nhận được số lượng bình chọn nhất của tuần 1 và tuần 3.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Việt Tú, việc “nhốt hai con hổ vào một chuồng chưa bao giờ là việc làm thông minh”.

Trong khi đó, nhạc sỹ Huy Tuấn và ca sỹ Thanh Lam lại khẳng định, cả Thanh Ngọc và Hồng Ngọc có giọng hát khá ổn định, chắc chắn tuy nhiên vẫn cần ở họ sự mạnh dạn và phá cách hơn nữa.

Trần Huyền My - Hà Minh Tiến

Là thí sinh hát cuối cùng nhưng Trần Huyền My và Hà Minh Tiến cũng đem đến cho khán giả màn trình diễn khá ấn tượng với ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Thanh Bùi mang tên Tình về nơi đâu.

Mặc dù có sự chênh lệch nhất định về giọng hát nhưng họ đã có một sự kết hợp khá ăn ý. Cả hai cùng nâng đỡ, tạo điều kiện để nâng giọng của nhau lên.

Đạo diễn Việt Tú cho rằng: "Huyền My có phần trình diễn tốt nhất từ trước tới giờ, phù hợp với thị hiếu khán giả trẻ, có đủ năng lực để đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp sau cuộc thi này. Tiến cũng nhường nhịn và tạo nền để Huyền My tỏa sáng hết mức”.

Thùy Trang - Anh Phong


Ngoài ra, liveshow 4 còn chứng kiến sự kết hợp của Anh Phong – Thùy Trang, Trần Thị Hằng  - Phạm Hà My và Lê Vũ Bình – Ngô Thị Thanh Huyền. Tuy nhiên, các phần kết hợp này chưa thực sự ăn ý.

Nhạc sỹ Huy Tuấn, ca sỹ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú đều nhìn thấy sự gượng gạo thiếu ăn nhập giữa phần biểu diễn của các thí sinh. Nhưng có lẽ, thời gian quen biết và làm việc cùng chưa nhiều nên rất khó để các thí sinh có thể kết hợp thực sự ăn ý với nhau được.

Lê Vũ Bình chính thức bị loại

7 gương mặt xuất sắc vào vòng Gala đã được xác định

Liveshow 4 cũng xác định 7 gương mặt xuất sắc sẽ đi tiếp vào vòng Liveshow. Trong đó, 4 thí sinh do khán giả bình chọn gồm Trần Huyền My, Đỗ Thanh Ngọc, Phạm Thị Hà My và Nguyễn Thị Thủy. Ba thí sinh do Hội đồng nghệ thuật lựa chọn gồm Ngô Thị Thanh Huyền, Trần Ngọc Vũ và Hà Minh Tiến.

Tuy nhiên, do quá hồi hộp, nhạc sỹ Huy Tuấn đã xướng nhầm tên Ngô Thanh Huyền thành Nguyễn Thanh Huyền. Tuy nhiên, “sự cố” này nhanh chóng được khán giả ở trường quay sửa chữa.

Như vậy, có 5 thí sinh dừng bước tại Sao mai Điểm hẹn 2014 là Lê Vũ Bình, Thùy Trang, Anh Phong, Trần Hằng, Hồng Ngọc.

7 thí sinh vừa được chọn sẽ đi tiếp 8 liveshow để chọn ra Quán quân Sao mai Điểm hẹn mùa thứ 14. Hy vọng, khán giả sẽ được chứng kiến nhiều phần trình diễn ấn tượng của các thí sinh trong top 7.

Quốc Khánh