Chàng trai gây bất ngờ lớn tại The Voice là "gà" của Phương Uyên?

28/05/2013 09:29 Theo Mốt & Cuộc Sống
Sau tập 2 vòng giấu mặt của Giọng hát Việt 2013, đã có tin đồn cho rằng Hoàng Tôn là "gà" của Phương Uyên. Trước tin đồn này, Hoàng Tôn không chỉ phủ nhận mà anh còn giải thích lý do vì sao mình không về đội của "ông hoàng nhạc Việt" trong khi cả hai đã từng hợp tác trước đây.

Hoàng Tôn từng được công chúng biết đến với Giải thưởng Top 10 Pepsi Talent Show, Top 10 nhạc sỹ có bài hát được yêu thích của Làn Sóng Xanh 2011... Thời gian qua anh còn gây chú ý khi sáng tác những ca khúc hit như: Em không cần (Thủy Tiên), Nỗi nhớ đầy vơi (Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh), Dành cho em (Hoàng Tôn tự sáng tác và trình bày). Bất ngờ tham gia The Vocie 2013, anh đang là thí sinh được chú ý  nhiều nhất.

- Cái tên Hoàng Tôn bất ngờ trở lại và gây chú ý tại sân chơi The Voice, lý do nào để anh chọn làm thí sinh khi đã có rất nhiều bản hit từ trước?

- Xin chào các bạn độc giả! Lý do Tôn đến với cuộc thi rất đơn giản: Để có cơ hội đem giọng hát và phong cách âm nhạc của mình đến với được nhiều khán giả hơn. Vì trước giờ có lẽ mọi người chỉ biết đến Hoàng Tôn như một nghệ sĩ underground thôi chứ chưa có sản phẩm chính thức nào được công nhận.

- Anh có nghĩ Truyền hình thực tế đang là mốt giúp nghệ sỹ "thăng hạng"?

- The Voice là một cuộc thi đã được khẳng định uy tín từ lâu và Tôn không phủ nhận nó là bệ phóng rất tốt dành cho những nghệ sỹ muốn khẳng định tên tuổi của mình. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn chỉ là bước đệm nếu không có sự lao động chăm chỉ cộng thêm một chút may mắn, thì bạn sẽ dễ dàng bị “tụt hạng” một cách nhanh chóng.

- Nhiều người đồn đại anh được BTC sắp xếp trước nên mới nhận lời tham gia?

- Tôn có thể khẳng định 100% thông tin trên hoàn toàn là…sai. Khi được biết thông tin về cuộc thi qua mạng, Tôn đã cùng một số người bạn đến địa điểm thi để đăng ký và thi vòng sơ loại như các bạn thí sinh khác. Điều này Tôn nghĩ có lẽ rất dễ kiểm chứng mà (cười).

- Vậy còn tin đồn anh là “gà” của Phương Uyên nên được Giám đốc sản xuất âm nhạc của chương trình ưu ái thì sao?

Có lẽ bạn đã đánh giá cao mình quá rồi. Lần đầu tiên Tôn được gặp chị Phương Uyên chính là vào vòng sơ loại của cuộc thi, khi đó mình còn cảm thấy rất “khớp” khi phải hát cho chị nghe nữa. Để làm “gà” của chị Uyên chắc mình còn phải cố gắng rất rất nhiều nữa!

- Anh nhìn nhận gì trước những scandal của The Voice mùa giải trước?

Thực sự những scandal năm trước theo Tôn là không đáng có, vì bản chất chương trình The Voice đã gây ấn tượng với người xem từ những ngày đầu phát sóng rồi. Và Tôn cũng hy vọng năm nay sân chơi mà mình đang tham dự sẽ là một sân chơi “sạch”, không có scandal.

- Rất nhiều người có tên tuổi, thậm chí giải thưởng từ trước nhưng đến khi tham gia lại “rớt đài”, điều này có làm anh lo ngại?

- Theo Tôn nghĩ, trước đây bạn làm gì và được gì không quan trọng. Khi đến với một cuộc thi, nếu bạn không thể hiện mình xứng đáng, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Tôn không lo ngại mình sẽ “rớt đài” mà chỉ lo mình không làm được hết sức thôi (cười).

- Cảm giác của anh khi đứng trên sân khấu The Voice ra sao?

Rất hồi hộp. Vì có lẽ đã lâu Tôn không được đứng trên một sân khấu có quy mô phủ sóng lớn đến vậy.  Nhưng chính sự hồi hộp ấy lại “kích thích” Tôn phải thể hiện mình nhiều hơn và phải cố gắng nhiều hơn nữa.

- Lý do gì để anh quyết định chọn HLV Mỹ Linh?

- Thứ nhất, chị Mỹ Linh đã là thần tượng của Tôn từ khi được tiếp xúc với âm nhạc của chị. Thứ hai, chị là người quay lại đầu tiên và Tôn cảm thấy sự chân thành và nhiệt tình khi chị mời Tôn về đội của mình. Thứ ba, định hướng của Tôn là R&B và chị có lẽ là HLV duy nhất thích hợp với dòng nhạc trên.

- Anh có sợ khi HLV đó có quá nhiều thí sinh xuất sắc mình sẽ lép vế?

- Sợ chứ! Nhưng Tôn nghĩ mình có “chất” riêng và hiện tại Tôn đang tập trung thể hiện điều đó hơn là quan tâm đến những thí sinh khác.

- Nếu HLV bắt buộc anh thay đổi “chiếc áo” và gu âm nhạc từ trước, anh có đồng ý? Vì sao?

- Có lẽ là không. Vì để khẳng định mình trên thị trường âm nhạc, mỗi nghệ sỹ cần phải có một chút  cái “tôi” riêng của mình. Đa dạng hóa là điều cần thiết, nhưng Tôn sẽ cố gắng giữ chừng mực để những người theo dõi và ủng hộ mình không phải thất vọng.

Sau nhiều bản hit như Em không cần (Thủy Tiên), Nỗi nhớ đầy vơi (Hồ Ngọc Hà – Noo Phước Thịnh)…, tại sao anh không tận dụng thời cơ này để phát triển tên tuổi?

Khi thành công vì những sáng tác của mình, Tôn đã có hai lựa chọn, một là tập trung vào sự nghiệp sáng tác và coi ca hát chỉ là thứ yếu. Qua cuộc thi này, có lẽ Tôn đã nghiêng về mục tiêu thứ hai của mình: được mọi người biết đến như một ca/nhạc sỹ có thực lực.

Xuất thân từ một gia đình văn nghệ (mẹ là ca sĩ Hoàng Thu, bố là nhạc công guitar Ngọc Lâm, đều công tác tại đoàn văn công tổng cục Quân khu 7), điều này ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ âm nhạc của anh?

May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghệ thuật, Tôn nghĩ thẩm mỹ âm nhạc của mình tương đối tốt. Hiện tại, Tôn đã có thể định hình được mình sẽ là một nghệ sỹ như thế nào và đang cố gắng hết sức để thực hiện điều ấy. Mong là những người đang theo dõi sẽ tiếp tục ủng hộ con đường Tôn đã chọn!

Theo Mốt & Cuộc Sống