Chat với Hà Trần: "Tôi và Thanh Lam có nhiều điểm không thích nhau"

04/10/2014 08:01
(GDVN) - Trong chương trình Just ask me, ca sĩ Hà Trần thẳng thắn chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như những vấn đề "nóng" thời gian gần đây...

Nói đến ca sĩ Trần Thu Hà, chắc hẳn khán giả yêu nhạc sẽ nhớ ngay đến cô ca sĩ “con nhà nòi”có bố là NSND Trần Hiếu, và chú là NS Trần Tiến, cùng những bài hát gắn liền làm nên tên tuổi Hà Trần như “Em vẫn như ngày xưa”, “Chị tôi” , "Em về tinh khôi"…

Với giọng hát đầy nội lực và cảm xúc, Hà Trần được khán giả yêu nhạc gọi cô đi kèm với danh hiệu diva. Kết hôn với Việt kiều Mỹ từ năm 2004, sau đó cô theo chồng chuyển sang Mỹ sinh sống. Qua đó Hà Trần đi hát cho trung tâm Thúy Nga và góp mặt vào một số chương trình ăn khách như Paris By Night. Không còn xuất hiện nhiều trên sân khấu ca nhạc Việt Nam nhưng giọng hát và vị trí của Trần Thu Hà vẫn được giữ vững trong lòng người hâm mộ.

Ca sĩ Trần Thu Hà.

Gần đây trong chương trình Just ask me, những khán giả yêu mến giọng ca "Chuyện tình thảo nguyên” đã có cơ hội “chat” trực tiếp với nữ ca sĩ. Những câu hỏi của độc giả về đời tư, về chồng con, cuộc sống ở bên Mỹ của Hà Trần cùng mối quan hệ với nữ diva Thanh Lam cho đến những câu hỏi mang tính “ xu hướng” như những chia sẻ về xu hướng Kpop, "hiện tượng” Sơn Tùng,….đều được nữ ca sĩ gốc Hà Thành chia sẻ một cách thẳng thắn và hóm hỉnh.

Như đã từng chia sẻ, Hà Trần có một cuộc sống hôn  nhân hạnh phúc với Việt kiều Đoàn Bình, trái ngọt của cuộc hôn nhân là bé gái dễ thương tên Nala Yến Đoàn năm nay hơn 2 tuổi. Từ khi kết hôn đến lúc sinh con, Hà Trần đã dành phần lớn thời gian để chăm lo cho tổ ấm và cô con gái nhỏ.

Kể từ khi lấy chồng, định cư tại Mỹ, Trần Thu Hà dường như “mất tích” trên sân khấu ca nhạc nước nhà, có chăng chỉ thấy thỉnh thoảng cô xuất hiện trên sân khấu ca nhạc lớn, hay những show diễn đặc biệt có ý nghĩa như Đêm nhạc của Trần Tiến…

Mới đây nữ ca sĩ trở về Việt Nam và cùng những diva khác như Thanh Lam, Hồng Nhung biểu diễn tại lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2014).

Khi được hỏi về cuộc sống ở nước ngoài có những thú vị và khó khăn gì, nữ ca sĩ “Em về tinh khôi” bộc bạch: "Cuộc sống của tôi đơn giản hơn, vì bớt đi nhiều áp lực về thời gian mà nếu như sống tại Việt Nam, nghề ca sĩ của tôi thường phải đối diện. Đó cũng chính là điều thú vị nhất, tôi có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, cho các thú vui mà tôi cảm thấy hứng thú như đọc sách, trồng cây. Điều đặc biệt nhất giờ tôi đã có con, và tôi cảm thấy mình được sống trọn với con gái mình. Còn khó khăn thì cũng nhiều, nhưng nó chỉ làm thấy cuộc sống mình có thêm thử thách thôi, không đáng để nói".

Hà Trần hài lòng với cuộc sống hiện tại bên chồng và con gái nhỏ.

Khi được hỏi cũng giống như Trần Thu Hà, nhiều ca sĩ như Hồng Nhung, ca sĩ Thu Minh, Đoan Trang đều lấy chồng là người ngoại quốc. Lý do tại sao những nữ ca sĩ lại muốn lấy chồng Tây, phải chăng chồng Tây văn minh hơn chồng “Ta”, nữ ca sĩ chia sẻ: “Hôn nhân là do duyên số, chứ không phải muốn chọn lấy chồng nào cũng được. Vì nếu không có duyên số, có lấy thì cũng bỏ nhau thôi. Mình không nghĩ chồng Tây thì văn minh hơn”.

Duyên với “người đàn bà hát” Thanh Lam

Là hai chị em và đồng nghiệp thân thiết đã nhiều năm, cùng hợp tác và cho ra đời nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Trong chương trình, Hà Trần cũng kể về mối duyên với “người đàn bà hát” Thanh Lam: “Hà chơi với chị Lam lâu nhất trong số các diva Việt Na, và chị Lam cũng tìm đến Hà từ khi Hà còn nhỏ. Lúc đó Hà thấy mình không có gì đặc biệt, khi còn nhỏ có nhiều mặc cảm nhưng chị Lam tìm đến tôi và rủ tôi chơi với chị ấy. Có lẽ giữa Hà và chị Lam không có sự phân bì về vai vế hay điều gì khác. Điều gắn bó chúng tôi lâu nhất với nhau trong suốt thời gian dài, ngoài tính nghệ sĩ ra hai chị em còn rất bộc trực, thẳng tính và có thể có duyên với nhau nữa".

Bên cạnh đó nữ ca sĩ cũng không ngần ngại cho biết giữa Thanh Lam và Hà Trần cũng có nhiều điểm không thích ở nhau, cũng như tất cả mọi người. Có yêu có giận, có thích có không thì nó mới hấp dẫn lâu dài.

Nhận định về trào lưu Kpop, Hà Trần cho biết: “Mình không theo dõi về trào lưu Kpop nhưng biết chắc chắn trong lĩnh vực giải trí, những người Hàn Quốc sang những nước Mỹ hay những nước Tây Âu học rất nhiều. Họ học xong rồi trở về xây dựng công nghiệp giải trí ở đất nước họ. Đó là con đường rất văn minh, vì thông thường người Á Châu rất muốn gìn giữ bản sắc văn hóa của nước mình nhưng bản sắc văn hóa đó vẫn được cập nhật với thời đại và thăng hoa với công nghệ của các nước phương Tây.

Nếu Vpop thực hiện được điều đó, Hà nghĩ cũng sẽ phát triển được như các nước khác thôi”.

Gần đây nhất, vụ lùm xùm của Hồ Ngọc Hà với EMA 2014, những bạn trẻ bất bình vì Ban tổ chức thiên vị nên họ kêu gọi tẩy chay Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của mình, Hà Trần thẳng thắn: “Nghệ sĩ Việt Nam, ai bước ra được ra sàn diễn quốc tế thì chúng ta cứ mừng và ủng hộ trước đã. Đội nhà mà... phải màu cờ sắc áo chứ. Còn nghệ sĩ có làm nên cơm nên cháo gì hay không thì phụ thuộc vào bản lĩnh của mỗi người thôi!".

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Hà Trần cũng nêu một vài ý kiến nhận xét về “hiện tượng” Sơn Tùng M-TP, khi được độc giả hỏi ý kiến Tùng có thể là một thế hệ ngôi sao mới của nhạc Việt không? Nữ ca sĩ cho biết: “Khi nghe bài hát của Sơn Tùng, bài hát được độc giá đánh giá là bài hát được giới trẻ thích nhất, Hà không thấy gì đặc biệt, nên không dám trả lời Sơn Tùng sẽ là một ngôi sao mới của âm nhạc Việt Nam”.