Chưa từng có: Gặp cả Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và 6 Táo Quân

22/01/2012 17:12 M.M tổng hợp
(GDVN) - Lần đầu tiên, trên Giaoduc.net.vn, bạn đọc cả nước được trò chuyện với hầu hết tất cả nghệ sỹ đóng Táo Quân trước khi xem họ xuất hiện đêm Giao thừa. Cùng nhìn lại xem họ đã chia sẻ những gì?
Ngọc Hoàng - Quốc Khánh (xem trọn bài về Quốc Khánh) Có người ví von, cách diễn “chầm chậm”, “đù đà đù đờ” thi thoảng “thả một câu” hóm hỉnh của Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng giống như một chú ếch, từ trong hang nhảy ra, đớp mồi rồi lại nhảy vào. Quốc Khánh cười tếu: "Không hẳn là như thế! Rõ ràng, tôi tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm từ đầu tới cuối mà, chứ có phải “nhảy ra, nhảy vào” đâu"! Quốc Khánh cho biết rất thích mặc quần áo bò, với anh mặc vậy cho đỡ phải giặt nhiều, lại phù hợp với thời trang.
Nam Tào - Xuân Bắc (xem trọn bài về Xuân Bắc) Trong cuộc sống hiện đại bon chen, xô bồ, để có cuộc sống vui vẻ, tràn đầy sinh lực, Xuân Bắc tâm niệm đúng một điều: Bản thân bạn phải nhìn nhận cuộc sống tươi đẹp, không cố tạo áp lực cho bằng bạn bằng bè. "Đi trên đường, tôi thường nghĩ, nếu một ngày nào đó không còn nhìn thấy cái cột điện bị đổ, không thấy cảnh thấy tắc đường, dây điện lằng ngoằng và những thứ vớ vẩn nhất, chắc chắn sẽ buồn lắm. Hay thi vị hơn tý, nếu không được ngắm những cô gái đẹp, được thích thú với những đường cong đó, tôi cũng buồn". Anh cho biết thích nhất con rồng trong 12 con giáp vì... anh không giống nó một điểm nào cả!.
Bắc Đẩu - Công Lý (xem trọn bài về Công Lýt) Đặt lịch hẹn với Công Lý đến 3 lần liền, người viết vẫn không thể gặp trực tiếp anh để “tỉ tê” câu chuyện cuối năm. Có lẽ, vì lịch tập luyện, lịch chạy show gần như chiếm hết quỹ thời gian của "cô Đẩu" khiến mọi cuộc hẹn với phóng viên anh đành phải hủy bỏ vào phút chót để đảm bảo kế hoạch. Thế nên, có lẽ muốn gặp Công Lý thì Tết này độc giả chỉ còn cách... "lên trời" xem “cô Đẩu” năm nay sẽ khác “cô Đẩu” mọi năm như thế nào, khả năng "đá xoáy" các Táo Quân của Đẩu lên trình ra sao...
Táo Điện lực - Thành Trung (xem trọn bài về Thành Trung) Ngược với Công Lý, gặp Thành Trung không khó nhưng vị Táo Điện lực 2012 nhất quyết không hé nửa lời về chương trình năm nay. Trong lúc trò chuyện với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Thành Trung liên tục nhắc đi, nhắc lại yêu cầu: “Không nhắc tới Táo quân nhé, có nhắc cũng không nói đâu”. Trước đó, Tết Tân Mão khi đảm nhận vai Táo Dân, Thành Trung từng để lại dấu ấn rõ nét trong lòng khán giả về sự hóm hỉnh, hài hước của mình.
Táo Kinh tế - Quang Thắng (xem trọn bài về Quang Thắng) Như năm trước, năm nay danh hài đất Cảng tiếp tục vào vai Táo Kinh tế đem lại những trận cười nắc nẻ cho khán giả. Anh hài hước y như trên sân khấu: "Tôi diễn Táo Quân từ ngày đầu chương trình ra mắt khán giả. Chính vì vậy, nếu không được tham gia nữa chắc sẽ buồn và tủi thân vô cùng. Ngược lại, vinh dự tham gia, thấy áp lực, căng thẳng lắm. Phải nhớ lời, nhớ chi tiết cách diễn đến nỗi tôi tóc rụng hết còn có vài sợi".
Táo Giao thông - Chí Trung (xem trọn bài về Chí Trung) Trong khi đó, Táo Giao thông Chí Trung lại tiết lộ những thông tin cực kỳ thú vị: "Tôi và anh Đinh La Thăng chơi với nhau từ cách đây vài chục năm. Anh Thăng giống như một người anh của tôi. Trước khi làm Táo Giao thông, tôi từng nói chuyện với anh ấy rằng: “Anh ơi, ngại quá, bọn em làm hài thì phải phê phán, có phê phán điều gì khiến anh không vui mong anh thông cảm cho”. Anh Thăng bảo tôi: Anh em cứ thoải mái mà làm. Nếu mà anh ấy sai, dư luận chẳng buông tha, ngược lại, anh ấy đúng, thì mọi người đều nhìn thấy chứ chẳng đợi chúng tôi phải khen".
Táo Y tế - Vân Dung (xem trọn bài về Vân Dung) Nói về vai diễn Táo Y tế, Vân Dung kể: "Anh em nghệ sỹ cứ trêu tôi làm Táo Y tế xong, nhỡ ốm thì biết làm sao? Tôi mới nói, tôi sẽ không ốm. Mọi người tiếp tục trêu: Mày không ốm, nhỡ con mày ốm thì sao? Đến nước này, tôi chỉ còn biết lý sự rằng, tôi sẽ “cấm” con tôi ốm để không phải vào bệnh viện. Đấy, tôi cứ hay bị trêu, chắc làm xong Táo Y tế, sợ nhất là bị ốm phải vào viện. Cứ gọi là liệu hồn”! (cười)
Táo Thể thao - Tự Long (xem trọn bài về Tự Long) Tự Long nói rằng: “Tôi tự thấy rằng vai Táo Thể thao năm nay lép vế hơn các vấn đề các Táo khác trình Ngọc Hoàng”, do ít vấn đề nói hơn. Tuy vậy, chắc chắn khán giả sẽ được ôm bụng cười với duyên hài của Tự Long, nhất là đoạn "hát hộ" Táo Văn hóa (năm nay không góp mặt).
Táo lạ - Quốc Anh (xem trọn bài về Quốc Anh) Quốc Anh khiêm tốn nói: "Tôi rất phấn khởi, bởi chương trình là một thương hiệu mà  tất cả các nghệ sỹ - nhất là nghệ sỹ hài muốn tham gia biểu diễn. Trong Táo Quân 2012, tôi không phải diễn một vai, mà chỉ ra hát một vài bài cuối chương trình, gọi là góp vui một chút thôi"...
M.M tổng hợp