Chương Tử Di chính thức khởi kiện

12/06/2012 13:38 Long Hy (Theo ifeng)
(GDVN) - Hôm qua, nữ diễn viên Chương Tử Di đã chính thức đệ đơn kiện hai đơn vị báo chí của Hồng Kông là tờ “Apple Daily” và “Tạp chí Số một” vì đăng tin xuyên tạc, vu khống cô bị cảnh sát bắt giữ điều tra và cấm xuất cảnh.

Ngày 11/6, Chương Tử Di đã chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao Hồng Kông về việc tờ Apple Daily và tạp chí Số một cùng một vài đơn vị báo chí khác đăng thông tin vu khống về mình. Trước đó, Chương Tử Di cũng đã mời hai luật sư của Hồng Kông là ông Haldanes và Bào Vĩnh Niên giúp sức trong vụ bị các hãng truyền thông trên phỉ báng, xúc phạm với những luận điệu như “bán dâm”, “cấm xuất cảnh”, “bị điều tra”…

Chương Tử Di chính thức gửi đơn lên Tòa án tối cao Hồng Kông kiện 2 tờ Apple Daily, tạp chí Số một và một số cơ quan báo chí khác. Ảnh: Ifeng.

Trong đơn kiện của Chương Tử Di nhấn mạnh: Những lời lẽ vu khống và xúc phạm trên làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Chương Tử Di, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần cũng như gây áp lực vô cùng lớn đến nữ diễn viên này. Phía Chương Tử Di và công ty quản lý của cô yêu cầu bên bị cáo ngay lập tức ngừng đăng những thông tin có tính phỉ báng đến cô, và bồi thường thiệt hại tinh thần cũng như tổn hại kinh tế cho Chương Tử Di.

Theo công ty quản lý Chương Tử Di thì đơn kiện cũng đã được Tòa án tối cao Hồng Kông thụ lý và tiến hành thẩm tra trước khi tiến tới xét xử chính thức.

Được biết, luật sư Bào Vĩnh Niên là một luật sư nổi tiếng ở Hồng Kông với nhiều kinh nghiệm và thành công trong những vụ tố tụng về bôi nhọ, xúc phạm cá nhân.

Nội dung bài báo được cho là "phỉ báng", "xúc phạm" đến danh dự của Chương Tử Di trên tờ Apple Daily. Ảnh. Yorkbbs.

Ngoài việc mời hai luật sư ở Hồng Kông, Chương Tử Di cũng thuê hai luật sư ở Mỹ hôm 11/6 để khiếu nại một cơ quan báo chí ở hải ngoại là trang “Trang web tin tức” với việc đưa tin thiếu chính xác và vu khống, làm tổn hại đến danh dự và phỉ báng nghiêm trọng đến hình ảnh của Chương Tử Di.

Đây không phải lần đầu tờ Apple Daily đưa thông tin có tính vu khống và xuyên tạc về Chương Tử Di. Đơn cử là trong số ra hồi tháng 8/2006, tờ này cũng có đưa tin với tít “Chương Tử Di với hôn nhân bí mật và có thai ngoài ý muốn”.

Nội dung bài báo cho biết, Chương Tử Di bí mật kết hôn với tài tử trong giới học thuật Trung Quốc là Trịnh Khuê Phi ngày 8/8/2006 đồng thời có thai. Trịnh Khuê Phi 28 tuổi là một tài tử trong giới học thuật của Đại lục, Chương Tử Di 27 tuổi là một đại mỹ nhân trong làng điện ảnh, cả hai bị gán ghép thành một đôi tiên đồng ngọc nữ và bị vu là từng quen biết nhau một vài năm nhưng vì do “lỡ” có thai nên phải cưới vội và giấu kín. Sau đó hai người phải đưa nhau sang Mỹ để sinh con.

Long Hy (Theo ifeng)