Clip: Một ngày cùng danh ca Phương Dung với quán cơm cho người nghèo

12/06/2014 07:53 TỬ VĂN
(GDVN) - Dù đã ở tuổi 68, “Nhạn trắng Gò Công" vẫn miệt mài làm từ thiện, cô luôn tâm niệm việc làm từ thiện luôn mang đến niềm vui và hạnh phúc.

Phương Dung chia sẻ rằng: Ngày xưa, ba của Phương Dung thường hay nhắc nhở rằng: "Có tài đã quý, nhưng nếu có đức thì hai cái đó càng quý hơn", cũng chính vì thế mà bà luôn tâm niệm rằng, phải làm những việc thiện nguyện giúp ích cho đời. 

Bà trở về nước từ cách nay 20 năm nhưng chủ yếu là về làm từ thiện. Mãi đến 5 năm trở lại đây, Phương Dung mới chính thức trở lại các sân khấu ca nhạc tại quê nhà.

Trong suốt quãng thời gian trở về Việt Nam sinh sống, Phương Dung thường xuyên đi đến những nơi xa trên khắp đất nước để giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ em bất hạnh… có thể có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phương Dung thức dậy từ rất sớm, tự mình đi chợ để chăm lo cho quán cơm chay miễn phí cho người nghèo.

Bên cạnh đó, Phương Dung còn cùng vài người bạn của mình thành lập một hội quán cơm chay phát miễn phí cho người nghèo ở quận Bình Thạnh (Tp.HCM). 

Mặc dù sinh sống ở ngoại thành nhưng đều đặn hằng ngày, bà thức dậy lúc 4h30 giờ sáng để đi chợ đầu mối Bình Điền mua rau củ về làm thức ăn để bắt đầu phát vào lúc 10h sáng, mỗi ngày phát khoảng 150-200 phần.  

Những ngày này, mặc dù rất bận bịu chuẩn bị cho live concert của mình cùng với danh ca Giao Linh tại Nhà hát Hoà Bình tối 14/6 tới, nhưng Phương Dung vẫn đều đặn hằng ngày thực hiện công tác thiện nguyện này.

Nữ danh ca tự vào bếp để làm các món chay.
Quán cơm luôn là nơi dừng chân của những người nghèo khó.

“Tôi tâm niệm rằng cái gì đến thì đến, đi thì đi, rất vô thường. Bởi vậy mình phải sống thật an nhiên tự tại. Tôi có được sức khỏe như hôm nay thứ nhất là vì không thức khuya, thứ hai là vì những chuyến đi từ thiện mang đến cho tôi nhiều niềm vui trong cuộc sống”, Phương Dung chia sẻ.

Tuy quán chỉ có những món chay đơn giản, nhưng hàng ngày đã giúp cho không biết bao người.
Một ngày tại quán cơm chay từ thiện của danh ca Phương Dung.

Ảnh: DL Duy

TỬ VĂN