Clip tập 1 vòng Đối đầu The Voice: Gay cấn, đầy tiếc nuối!

20/08/2012 06:16 Thùy Linh
(GDVN) - Tập đầu tiên của vòng thi Đối đầu đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình. Hầu hết người xem đều bị cuốn hút bởi sự trưởng thành rõ rệt của thí sinh so với vòng Giấu mặt. Các cặp đôi lần lượt mang đến những nét đẹp mới lạ, độc đáo trong từng phần biểu diễn cho khán giả. Tuy nhiên, tập 1 của Đối đầu cũng đã để lại nhiều bất ngờ và tiếc nuối cho công chúng.

1. Cặp đôi Hoàng Anh và Quỳnh Trang với ca khúc "Tình bỗng dưng khác"

Cặp đôi Hoàng Anh và Quỳnh Trang đã khuấy đảo trường quay với ca khúc "Tình bỗng dưng khác" của nhạc sĩ Phương Uyên.

Cô gái nhỏ Quỳnh Trang trong giây phút chiến thắng.

Ca khúc đậm chất rock này đã dễ dàng khoe được chất giọng khỏe khoắn và máu lửa của cả hai thí sinh. Tuy nhiên, HLV Đàm Vĩnh Hưng chỉ chọn một người bước tiếp vào vòng liveshow trực tiếp, một người làm tốt hơn một chút đó là Quỳnh Trang.

2. Cặp đôi Bảo Anh và Thanh Thủy với ca khúc "Somebody that i used to know"


Dễ dàng nhận thấy phần đối đầu của hai thí sinh có giọng ca nữ tính, nhẹ nhàng của đội Trần Lập là “ngang sức ngang tài”. Tuy nhiên, theo nhìn nhận chung của hầu hết các HLV, Thanh Thủy hát tốt hơn so với Bảo Anh. Trong phần thi, hai thí sinh đều có khoảng hát bè để đối thủ của mình có thể khoe được giọng. Và dễ dàng nhận thấy, Bảo Anh đã cố gắng hát bè cao át giọng hát trầm nhẹ nhàng của Thanh Thủy khiến cô trở nên mờ nhạt hơn.

Bảo Anh (phải) và Thanh Thủy trong phần thể hiện ca khúc "Somebody that I used to know"

Rất nhiều ý kiến cho rằng, khi thể hiện ca khúc "Somebody that I used to know" cùng đối thủ là Thanh Thủy, Bảo Anh hoàn toàn yếu thế trong giọng hát nhưng "nhỉnh" hơn trong cách biểu diễn. Tuy cả 3 HLV Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và Thu Minh đều đánh giá cao Thanh Thủy về chiều sâu giọng hát nhưng cô đã không may mắn khi HLV Trần Lập chọn Bảo Anh.

3. Cặp đôi Phạm Hữu Thuận và Đào Bá Lộc với ca khúc "Well well well"


Hai anh chàng sở hữu ngoại hình mỏng manh khá giống nhau đã trở thành đối thủ khi thể hiện ca khúc “Well well well”.

Bá Lộc (trái) và Hữu Thuận.

Nếu như Hữu Thuận có ưu thế trong những nốt trầm thì Bá Lộc lại hoàn toàn làm chủ và vượt trội với những nốt cao. Chính sự kết hợp này đã bổ sung cho nhau mang đến phần biểu diễn ăn ý. Và cũng như sự đánh giá của 3 HLV Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà đã lựa chọn Đào Bá Lộc.

4. Cặp đôi Ngân Bình và Quốc Huy với ca khúc "Everything i do"


Chất giọng khàn của Quốc Huy kết hợp với giọng ca tự nhiên, cao vút của cô gái Ngân Bình đã mang lại phần biểu diễn khó quên cho chương trình.

Đây cũng là cặp thí sinh duy nhất của HLV Thu Minh biểu diễn trong tập 1 vòng Đối đầu. Cũng chính vì vậy, chị không thể giấu được sự xúc động cùng những giọt nước mắt tiếc nuối khi phải chia tay Dương Quốc Huy.

5. Cặp đôi Đỗ Lệ Quyên và Kim Loan với ca khúc "Góc tối"


Phần biểu diễn ca khúc “Góc tối” của cặp Lệ Quyên và Kim Loan đã khắc phục những nhược điểm trong giọng hát của họ ở vòng Giấu mặt để cống hiến hết mình cho khán giả trong vòng Đối đầu này.

Được Mr. Đàm ví như một chú sư tư dũng mãnh, giọng ca không có tuổi Kim Loan đã chiến thắng thuyết phục và chinh phục được HLV Trần Lập.

6. Cặp đôi Hoàng Mạnh và Ngọc Luân với ca khúc "Another one bites the dust"


Là cặp thứ hai của HLV Đàm Vĩnh Hưng, hai chàng trai Phan Ngọc Luân và Hoàng Mạnh đã mang đến màn biểu diễn máu lửa đậm chất rock với ca khúc "Another one bites the dust".

Đáng tiếc nhất trong phần biểu diễn của Hoàng Mạnh và Ngọc Luân đó là do HLV Đàm Vĩnh Hưng đã chọn bài hơi quá sức. Vì vậy khi biểu diễn, cả hai thí sinh đều bị vấp và chưa xử lý tốt nhiều quãng cao. Nếu như Thu Minh và Trần Lập đánh giá cao sự sáng tạo trong cách xử lý bài hát của Hoàng Mạnh thì Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng lại nghiêng về Ngọc Luân bởi chất rock rõ nét trong phần biểu diễn. Và cuối cùng, Mr. Đàm đã “trao vé” đi tiếp vào vòng trong cho Ngọc Luân. Tuy nhiên, khán giả xem truyền hình đều cảm thấy tiếc nuối khi Hoàng Mạnh kém may mắn không được chọn đi tiếp.

7. Cặp đôi Bùi Anh Tuấn và Hồng Dương với ca khúc "Cảm ơn tình yêu"


Bùi Anh Tuấn là một trong những thí sinh tạo được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với bài hát hít “Nơi tình yêu bắt đầu” từ vòng Giấu mặt. Đó cũng chính là lợi thế của anh khi bước vào vòng Đối đầu. Tuy nhiên, Hồng Dương cũng là một đối thủ đáng gờm khi anh sở hữu giọng hát đầy nội lực, luyến láy chuyên nghiệp.

Bùi Anh Tuấn trong phần biểu diễn "Cám ơn tình yêu tôi"

Cả hai đã thể hiện thành công ca khúc “Cám ơn tình yêu tôi”. Cả hai đã hát trong tiếng hò reo không ngớt của các fans nữ. Tuy đến phút cuối quyết định lựa chọn người vào vòng kế tiếp, dưới sân khấu hò reo tên Hồng Dương thì rất bất ngờ, Hồ Ngọc Hà lại dành tấm vé vào vòng trong cho chàng Bạch Mã hoàng tử, Bùi Anh Tuấn.

Hồng Dương không được đi tiếp là một trong những sự bất ngờ và cũng đầy tiếc nuối của tập 1 vòng Đối đầu này. Thành viên ban nhạc M4U chia sẻ: "Đi tiếp hay ở lại không quan trọng vì sau đó là công việc của mình, em tiếc vì em dừng hơi sớm nhưng em sẽ tiếp tục niềm đam mê của mình".

Thùy Linh