Cộng tác viên gây phản cảm ở Quốc tang: Tôi day dứt, dằn vặt mình!

17/10/2013 11:00 LIỄU PHẠM
(GDVN) - “Việc vừa xảy ra, chẳng cần nhắc lại thì ai cũng vẫn nhớ rõ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi. Và tôi, thì đã có một hành động mang tính bộc phát, là thiếu ý thức, là tệ hại... như tôi vẫn day dứt, dằn vặt mình đến tận bây giờ", N.L - chàng trai chụp hình trong Quốc tang Đại tướng ân hận cho biết.
Mấy ngày qua, hình ảnh ba thanh niên đứng cùng ê-kíp được cho là nhân viên nhà đài VTV hồn nhiên giơ điện thoại chụp ảnh trong ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến dư luận hết sức bức xúc. 

Cư dân mạng ngay sau đó đã tìm ra chàng trai mặc áo kẻ caro – một trong ba người đứng chụp ảnh. Được biết, đây là người từng xuất hiện trên một vài chương trình của VTV có tên N.L, 25 tuổi. Đặc biệt, trong chương trình Chém chuối cuối tuần số 40 phát ngày 5/10/2013, anh chàng này đã đóng cặp cùng danh hài Vân Dung. Hiện nay, chàng trai này đang là cộng tác viên của đài VTV.

Hình ảnh ba thanh niên đứng cùng ê-kíp được cho là nhân viên nhà đài VTV hồn nhiên giơ điện thoại chụp ảnh trong ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Đối mặt với phản ứng quyết liệt từ phía dư luận cũng như cộng đồng mạng, chàng trai có hành động phản cảm - N.L dường như đã ý thức hết được hậu quả từ hành động bộc phát, dại dột của mình gây nên. Chia sẻ tâm trạng trong suốt những ngày qua, N.L dằn vặt nói: "Khó để nói hết được tâm trạng của tôi những ngày qua. Từ quyết định ban đầu là đóng cửa facebook đến lúc quyết định mở lại, để được chia sẻ những dòng này là cả một thời gian như-là-dài-nhất trong đời”. 

Không giấu được tâm trạng nặng nề trong suốt những ngày qua, N.L buồn bã cho biết: “Tôi 25 tuổi, không quá trẻ cũng chẳng quá già cho những quyết định chín chắn. Cá nhân tôi thực lòng muốn viết ra, muốn giãi bày ra, dù sau đó nó có ra sao đi nữa, cốt là bản thân tôi thấy nhẹ lòng hơn, thanh thản hơn...”.

Nhắc lại những gì đã qua, N.L tiếp lời: “Việc vừa xảy ra, chẳng cần nhắc lại thì ai cũng vẫn nhớ rõ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi. Và tôi, thì đã có một hành động mang tính bộc phát, là thiếu ý thức, là tệ hại... như tôi vẫn day dứt, dằn vặt mình đến tận bây giờ. 

Tôi buồn mình bao nhiêu, càng trách mình bấy nhiêu. Khi anh em tôi đã đến khu vực cột cờ từ 5 giờ sáng những mong được chứng kiến giây phút lịch sử mà ai cũng biết là rất lâu sau mới có thể có lại... Thế mà, chỉ vì một phút nông nổi, muốn ghi lại hình ảnh bấy giờ làm kỉ niệm mà tôi dường như thành một kẻ hậu sinh vô ý thức đến tệ hại. 

Nhớ lại những gì đã qua, N.L day dứt chia sẻ: “Bản thân mình, khi xem lại những hình ảnh đó, cũng thấy phản cảm lắm, ân hận lắm, trách mình nhiều lắm. Tôi không mong có cơ hội để sửa sai, vì tôi biết dịp đó, cảm xúc đó, không khí đó không đến nhiều lần. Chỉ mong được thông cảm, khi đã biết tự vấn mình, tự nhận lỗi, và mong được thông cảm với một người trẻ như tôi”.

“Trong thâm tâm, tôi tiếc thương cụ bao nhiêu, thì mong mọi người thông cảm cho tôi bấy nhiêu, mong Cụ tha lỗi cho tôi bấy nhiêu... Điều con làm có thể ảnh hưởng cả đời con, nhưng con thấy mình sẽ vơi đi phần nào, Bác ạ!", N.L cúi đầu mong nhận được sự tha thứ.

Trước đó, khi hình ảnh ba chàng trai đứng cùng ê-kíp được cho là nhân viên nhà đài VTV hồn nhiên giơ điện thoại chụp ảnh trong ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp lan truyền trên mạng, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm những người này, sau khi xác minh trong Đài xong, nếu là nhân viên của Đài sẽ có hình thức kỷ luật, còn người bên ngoài mạo danh sẽ có biện pháp truy tìm.

Ông Lương cũng cho biết thêm, hiện tại có rất nhiều đơn vị lợi dụng hình ảnh logo của VTV để tư lợi với mục đích riêng. Ví dụ như gắn logo của VTV lên xe ô tô, hoặc tham dự sự kiện, cuộc họp nào đó, họ cũng sử dụng logo VTV trên máy quay để có vị trí tốt để tác nghiệp, cũng nhận phong bì… Lãnh đạo Đài cũng không ít lần phải nhờ đến công an và luật sư để can thiệp vào hiện tượng mạo danh này.
LIỄU PHẠM