Cuộc sống viên mãn của hai Hoa hậu "lùn" nhất Việt Nam

01/07/2014 08:18 Lê Vân (tổng hợp)
(GDVN) - Sở hữu chiều cao khiêm tốn nhất trong các Hoa hậu, ít tham gia các hoạt động showbiz nhưng Hoa hậu Bích Phương, Diệu Hoa có cuộc sống gia đình viên mãn nhất.

Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hoa hậu Bùi Bích Phương là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, cuộc thi do báo Tiền Phong tổ chức từ năm 1988. Tuy không sở hữu chiều cao lý tưởng như những hoa hậu đăng quang trong thời gian gần đây, nhưng hoa hậu sinh năm 1971 được đánh giá là một trong số ít những hoa hậu tài sắc vẹn toàn và có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Hoa hậu Bùi Bích Phương đăng quang cuộc thi Hoa hậu lần đầu tiên tại Việt Nam được báo Tiền Phong tổ chức

Nếu như so sánh chiều cao của hoa hậu đầu tiên của Việt Nam với chiều cao của các hoa hậu sau này như Thùy Dung, Mai Phương Thuý, Ngọc Hân,... thì rõ ràng Bùi Bích Phương có chiều cao khiêm tốn nhất. Với chiều cao 1.57m, cô bị xếp vào danh sách hoa hậu lùn nhất trong các Hoa hậu Việt Nam. 

Hoa hậu Bích Phương xuất thân từ một gia đình nghèo có bố đi bộ đội, mẹ cô vất vả ở nhà nuôi con. Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên vẫn phải đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và đi dịch thêm bên ngoài với số tiền thù lao chỉ 500 đồng/ 1 trang.

Hoa hậu Bích Phương ngồi ghế giám khảo cho cuộc thi sắc đẹp

Vài năm sau đăng quang hoa hậu, cô nhận được học bổng du học Hàn Quốc và sau những ngày tháng học tập miệt mài, cô đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc Gia Hàn Quốc. Hiện nay cô đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

Bùi Bích Phương kết hôn khá muộn, năm 29 tuổi, cô mới lập gia đình với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang, sau một năm tìm hiểu. Đã có lần Hoa hậu Bích Phương chia sẻ, chồng cô là người rất khéo chăm con, và cũng nhờ có chồng nên cô mới đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

Vẻ đẹp tươi trẻ của Hoa hậu Bùi Bích Phương hiện tại

Không tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như nhiều hoa hậu khác, hoa hậu Bùi Bích Phương chủ yếu tập trung vào công việc và dành nhiều thời gian để chăm sóc cho tổ ấm của mình. Hiện tại, hoa hậu hạnh phúc bên chồng và hai người con một trai một gái.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang hoa hậu năm 1990 khi cô tròn 21 tuổi. Giống như Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, Bùi Bích Phương, Hoa hậu Diệu Hoa cũng được đánh giá là hoa hậu “lùn” nhưng chiều cao lại tỷ lệ nghịch với tài sắc. Cô được đánh giá là hoa hậu trí tuệ và có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Nguyễn Diệu Hoa cao 1,62 m và cũng được xếp vào danh sách một trong những Hoa hậu "lùn" của Việt Nam.

Hoa Hậu Nguyễn Diệu Hoa đăng quang Hoa hậu năm 1990

Khi đăng quang, người đẹp gốc Hà Thành là sinh viên năm cuối của khoa tiếng Nga thuộc trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau khi tiếp tục học, cô đã có được tấm bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT) ở Thái Lan.

Hoa hậu Diệu Hoa thông thạo 5 thứ tiếng như Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái. Năm 2006, cô được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Vẻ đẹp sang trọng mặn mà của Hoa hậu Diệu Hoa

Hiện tại, cuộc sống của hoa hậu Diệu Hoa khá viên mãn cả trong công việc và hạnh phúc gia đình. Cô đang giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh của một công ty lớn của Thái Lan. Một cuộc sống gia đình hạnh phúc với người chồng Ấn Độ hiểu và yêu vợ thương con, cùng với 3 người con, 2 gái 1 trai.

Hai cô con gái của hoa hậu Diệu Hoa được thừa hưởng những nét đẹp lai giữa hai dòng máu Việt - Ấn. Hiện tại, hai cô con gái đã cao hơn mẹ.  Nhiều người nhận định, con gái của Diệu Hoa có nét đẹp và thân hình chẳng kém gì các hoa hậu.

Gia đình hạnh phúc của Hoa hậu Diệu Hoa

Năm 2008, Nguyễn Diệu Hoa tham dự cuộc thi Hoa hậu quý bà Thế giới và trở thành một trong 5 người đẹp nhất cuộc thi.

Hoa hậu Diệu Hoa cũng ít tham gia vào các hoạt động nghệ thuật của giới showbiz. Cô chuyên tâm vào công việc kinh doanh và vun vén cho gia đình nhỏ của mình.

Lê Vân (tổng hợp)