Cướp biển Caribê 4 cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

08/07/2011 07:16
GDVN) - On Stranger Tides, tập phim thứ 4 của loạt phim Cướp biển vùng Caribê do Disney và Jerry Bruckheimer Films hợp tác sản xuất...

(GDVN) - On Stranger Tides, tập phim thứ tư của loạt phim Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribê) do Disney và Jerry Bruckheimer Films hợp tác sản xuất vừa cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới.

Đây là bộ phim thứ 8 trong lịch sử điện ảnh thế giới vượt được qua ngưỡng doanh thu 1 tỷ USD. Ngoài ra, bộ phim cũng cho thấy sự thống trị của hãng Walt Disney khi trong số 8 bộ phim nói trên thì có tới 4 tác phẩm do họ sản xuất.

Johnny Depp trong một cảnh phim Cướp biển Caribê.
Johnny Depp trong phần 4 của Cướp biển vùng Caribê.

Năm 2006, phần 2 của Pirates of the Caribbean mang tựa để Dead Man’s Chests chính là bộ phim đầu tiên của Walt Disney vượt ngưỡng 1 tỷ USD doanh thu. Tiếp sau đó là liên tiếp hai tác phẩm Alice in Wonderland và Toy Story 3 trong năm 2010.

Tổng cộng cho đến thời điểm hiện tại, 4 tập phim Pirates of the Caribbean đã thu về 3,68 tỷ USD trên thị trường toàn cầu, và 3  tập phim sau đều nằm trong top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Văn Trinh