Đại diện VTV: 'Giấy mời Bài hát yêu thích ghi như vậy chưa văn minh'

06/05/2013 07:03 Văn Trinh
(GDVN) - Dòng lưu ý “không được về trước khi chương trình kết thúc” ghi trong vé mời liveshow Bài hát yêu thích tối 5/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô khiến nhiều khán giả cho rằng, BTC chưa được lịch sự, văn minh.
Cụ thể, trong phần chú ý phía cuối (bên phải) vé mời ghi rõ 3 điều dành cho khán giả: Vé mời tham dự chương trình (không bán); Trang phục lịch sự, đến đúng giờ, không về trước khi chương trình kết thúc; BTC không giải quyết các yêu cầu về ghế ngồi khi chương trình đã bắt đầu.

Phần chú ý trong giấy mời Bài hát yêu thích yêu cầu khán giả không về trước khi chương trình kết thúc.

Nhiều khán giả đánh giá, yêu cầu “không về trước khi chương trình kết thúc” có phần vô lý, như ép người xem phải thưởng thức hết đêm nhạc. “Nó chưa văn minh và lịch sự cho lắm”, một khán giả nói.

Có mặt tại chương trình, NSƯT Huyền Thanh – Phó Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Bài hát yêu thích thoáng chút bối rối khi nhận được câu hỏi tại sao BTC lại “khuyến cáo” khán giả không về trước khi chương trình kết thúc từ phóng viên Giaoduc.net.vn.

NSƯT Huyền Thanh cho biết: “Tôi cũng không biết và chưa đọc kỹ có dòng chú ý như vậy trên vé mời. Vé mời do phía đối tác in, chắc họ quá cẩn thận thôi! Theo tôi, thì không cần dòng chú ý này, nó hơi bị thừa và gây cảm giác không thiện cảm lắm. Giấy mời ghi như vậy cũng chưa thực sự là văn minh! BTC sẽ rút kinh nghiệm và tôi sẽ đề nghị bỏ dòng chú ý này”.

NSƯT Huyền Thanh trao giải cho Ngọc Khuê - nhất BHYT tháng 4.

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm của NSƯT Huyền Thanh, Nhà báo Ngô Bá Lục – Đại diện truyền thông Bài hát yêu thích lại nhận định: Nếu một chương trình bán vé lấy tiền, khán giả có thể về lúc nào tùy ý, nhưng với một chương trình phát vé mời, lại ghi hình trực tiếp như Bài hát yêu thích thì BTC có quyền khuyến cáo khán giả ở lại tới cuối đêm diễn, nhằm đảm bảo cho chương trình lên sóng đạt hiệu quả nhất.

Bài hát yêu thích tháng 5 ghi nhận sự lên ngôi của Ngọc Khuê với ca khúc Lạc (trao giải nhất Bài hát yêu thích tháng 4). Các ca sỹ biểu diễn trong liveshow tháng 5 gồm: Hà Okio, Tấn Minh – Mỹ Linh, Vũ Hạnh Nguyên, Quang Hào, Hương Tràm, Vũ Thắng Lợi, Khương Ngọc, Đăng Dương, Trung Quân Idol, Lynk Lee, Lê Việt Anh.

Văn Trinh