Đại nhạc hội Đài Loan biến thành nơi thác loạn tập thể

10/04/2013 10:16 Long Hy
(GDVN) - Trong một đại nhạc hội ở Đài Loan đã diễn ra những hình ảnh thác loạn nhức mắt khiến dư luận và truyền thông phải lên tiếng cảnh báo về đời sống thực tại của giới trẻ ngày nay.

Truyền thông Đài Loan đưa tin về Đại nhạc hội mùa xuân Khẩn Đinh diễn ra trong thời gian 4 ngày với nhiều hoạt động âm nhạc và thu hút đông đảo khán giả trẻ đến dự, cổ vũ.

Tuy nhiên sau khi đêm nhạc kết thúc đã xuất hiện nhiều hình ảnh khiếm nhã từ những hành động thác loạn của giới trẻ diễn ra tại hoạt động mang tính chất giải trí đơn thuần này.

Trong số những hình ảnh được chuyển tải trên mạng, xuất hiện một số bức hình có cảnh hai nam thanh niên thực hiện hành động phản cảm với một cô gái trẻ.

Hình ảnh cho thấy, nam thanh niên phía trước thì khỏa thân hoàn toàn, trên người đeo một cây đàn điện tử, trong khi thanh niên đứng sau vẫn mặc đồ và giữ ghì cô gái trong trang phục hở hang.

Hình ảnh thác loạn của 2 nam thanh niên và một cô gái trẻ tại đêm nhạc hội.

Ngoài ra, qua nhiều hình ảnh được người tham dự chụp lại và chia sẻ trên mạng, người ta có thể nhìn thấy cả những thanh niên ngoại quốc xuất hiện tại sự kiện và đóng vai trò tâm điểm khi khỏa thân hoặc chỉ mặc đồ lót giữa đám đông giới trẻ Trung Quốc vây xung quanh cổ vũ, hò hét.

Sau khi những bức hình trên được lan truyền trên internet, dư luận Đài Loan và Trung Quốc đại lục đều xôn xao và dấy lên nhiều ý kiến chỉ trích lối sống của một bộ phận giới trẻ ngày nay.

Theo phát biểu của nhân viên cảnh sát địa phương trên tờ Gucheng, việc có hay không hành vi thiếu đứng đắn và gây phương hại đến văn hóa truyền thống sẽ được cảnh sát sẽ tiến hành điều tra làm rõ.

Những hình ảnh khác tại đêm nhạc hội đang gây chỉ trích trong dư luận Hoa ngữ.

Trước đó, đêm nhạc hội tương tự diễn ra đầu năm 2011, cảnh sát Đài Loan trong 3 ngày đã thu giữ được 10 gói thuốc trắng gây nghiện, trong đó có một số khách vì quá hưng phấn đã trút bỏ trang phục và nhảy múa không kiểm soát ngay tại bãi biển nơi diễn ra đêm nhạc, thậm chí còn có những nam thanh niên biểu diễn màn hôn đồng tính khá thô lỗ.

Đêm nhạc hội mùa xuân là hoạt động âm nhạc thường niên được tổ chức từ năm 1995 tại khu vực Khẩn Đinh của Đài Loan, do hai người nước ngoài là Jimi và Wade khởi sướng tại Đài Loan, nguồn thu chính của hoạt động là từ tiền vé thu của những người tới tham dự. Hoạt động này cũng được coi là một liên hoan âm nhạc sớm nhất và lâu đời nhất ở xứ Đài.

Cảnh rác rển tràn ngập bãi biển nơi diễn ra đêm nhạc hội.

Thời gian diễn ra đêm nhạc hội thường được bắt đầu vào dịp đầu xuân mỗi năm (khoảng trước hoặc sau ngày 5/4) thu hút đông đảo người dân tới tham dự, đặc biệt là giới trẻ. Hình thức hoạt động trên nhằm mô phỏng tinh thần đêm diễn Woodstock những năm 1970 ở Mỹ, nhằm tôn vinh phát hiện những nhóm nhạc mới và tăng cường tình yêu nước, chuộng hòa bình, tự do… của giới trẻ.

Long Hy