Đàm Vĩnh Hưng: “MV của tôi hơn cả MV của Britney Spears"

08/08/2014 08:18 TỬ VĂN
(GDVN) - Sau thành công của album “Tình buồn của H”, Mr Đàm tiếp tục tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhắm đến thiếu nhi.

Chiều qua (07/08), Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi ra mắt MV hoành tráng với sự tham gia của 50 vũ công nhí thuộc vũ đoàn ABC Kids do chính công ty anh đào tạo, cũng như sự góp mặt các khách mời là bạn bè và các nghệ sĩ nổi tiếng: Kyo York, Dương Triệu Vũ, Ngọc Thanh Tâm, nhạc sĩ Hoài Nam, Giang Hồng Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng cùng các em trong nhóm ABC Kids.
Mr Đàm cùng các khách mời và ekip thực hiện. 

Đầu năm 2014, Mr Đàm đã giới thiệu album "Tình buồn của H", một album nhạc trẻ bao gồm 8 ca khúc ballad, MV “Ô kìa đời bỗng dưng vui” được coi là sản phẩm tiếp theo trong năm của "ông hoàng nhạc Việt".

Nếu như khán giả thường thấy hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong các bản nhạc tình buồn thì “Ô kìa đời bỗng dưng vui” được xem là một hướng đi hoàn toàn khác lạ so với những sản phẩm thường thấy trước đây của Mr Đàm. 

Từ một ca khúc có tuổi đời rất lâu, anh đã biến hoá thành 1 bài hát có tiết tấu vui nhộn, trẻ trung với những hình ảnh đẹp trong cuộc sống xung quanh. Từ đây, Mr Đàm đã phác họa ra một xứ sở thần thiên nằm trong trí tưởng tượng của anh, để đưa vào các cảnh quay gửi đến một đối tượng khán giả khác hơn của mình đó là khán giả trẻ và các em thiếu nhi, thể hiện khao khát được phủ sóng giọng hát, sự hiện diện của mình với nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Anh đã chinh phục và thành công được các khán giả ở dòng nhạc trẻ, nhạc tiền chiến, nhạc xưa... và giờ đây, phân khúc khán giả có độ tuổi nhỏ hơn tiếp tục lọt vào “tầm ngắm” của Mr Đàm.

Chia sẻ về ý tưởng làm MV, Mr Đàm cho biết, anh rất may mắn khi nhận được email của một fan mà người này cũng là đạo diễn trẻ. Sau nhiều ngày đọc kịch bản và xem ý tưởng, anh đã đồng ý hợp tác cùng chàng đạo diễn này. Mr Đàm còn bật mí thêm về kịch bản, anh được tài trợ miễn phí 100%.

Đạo diễn Nguyễn Chung - người tài trợ kịch bản miễn phí cho Mr Đàm thực hiện MV.

Là một người khá kĩ tính, nên khi được hỏi về sự mạo hiểm với một người mới, Mr Đàm nói: “Lúc đầu cũng nghi ngờ, hồi hộp, nhưng sau khi xem vài sản phẩm của cậu ấy, Hưng thấy sẽ làm được. Hưng từng trải qua cảm giác bị người khác hoài nghi nên rất thấu hiểu và không có lý do gì lại không tạo cơ hội cho một người trẻ khi mình đã thấy, đã kiểm chứng được khả năng của họ”.

Cũng trong buổi họp báo, Mr Đàm chia sẻ rằng, Công ty của anh sẽ chính thức ký hợp đồng độc quyền với đạo diễn Nguyễn Chung (đạo diễn MV “Ô kìa đời bỗng dưng vui”). 

Trong buổi họp báo ra mắt, Đàm Vĩnh Hưng còn nói vui rằng, MV của mình đẹp hơn cả MV Ooh la la của Britney Spears. Trong cuộc trao đổi riêng sau sự kiện, Mr Đàm không ngại nói lên quan điểm của mình: “Hưng được quyền so sánh chứ, Hưng đã xem kĩ mới dám nói, Britney Spears quay một cảnh vào vai người khổng lồ, và những người khác quay chen hình vào làm nhỏ xíu, người tí hon đó thì nó không có gì đặc sắc cả, không có được hoạt hình, con suối, hay bất kì gì làm người ta hết hồn, đó là cảm nhận riêng của Hưng. Hưng được quyền trình bày cảm nhận của mình.

Britney Spears có thể nói sản phẩm của Đàm Vĩnh Hưng như rác, thậm chí ai cũng có quyền hết... thoải mái. Nếu sản phẩm của người khác không đẹp bằng của mình thì nói không bằng của mình. Ở nước ngoài là hơn mình... không có đâu, nên mình phải tự tin chứ”.

MV Ooh La La của Britney Spears.

MV "Ô kìa đời bỗng dưng vui" có sự góp mặt của diễn viên hài Thu Trang, Tuyền Mập và hơn 50 diễn viên nhí từ vũ đoàn ABC Kids. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau MV này là lúc anh nhắm đến thị trường trẻ em, bởi sau khi nghiên cứu, anh cảm thấy đây là thời điểm để phát triển các dự án có sự tham gia của các em nhỏ. Trong năm nay, Đàm Vĩnh Hưng cũng ra mắt trung tâm đào tạo các em có niềm đam mê nghệ thuật.

MV "Ô kìa đời bỗng dưng vui" của Mr Đàm. 

Ảnh: Duy Anh

TỬ VĂN