Dân mạng phẫn nộ vì Trương Gia Huy súc miệng khi hôn người chuyển giới

06/12/2013 08:16 Thùy Chi
(GDVN) - Vội vàng súc miệng sau khi hôn bạn diễn là người đẹp chuyển giới Nong Poy, nam diễn viên nổi tiếng Trương Gia Huy đã bị chỉ trích và lên án vì hành động phân biệt, kỳ thị người chuyển giới.
Trong khi thực hiện một cảnh quay của bộ phim, nam diễn viên nổi tiếng Hồng Kông Trương Gia Huy diễn một phân cảnh hôn người đẹp chuyển giới Nong Poy.  Thế nhưng điều khiến Trương Gia Huy bị dư luận chỉ trích là hành động xúc miệng nhiều lần sau khi thực hiện màn khóa môi với người đẹp chuyển giới.  Hành động kỳ thị, phân biệt đối xử với người chuyển giới của nam diễn viên này sau khi được công khai đã gây nhiều tranh cãi.

Hành động của diễn viên Trương Gia Huy gây nhiều tranh cãi ở cả diễn đàn Hoa ngữ và cộng đồng người Việt.
Chưa hết, khi trả lời báo chí, Trương Gia Huy không chỉ thừa nhận hành động của mình mà anh còn nói thêm: “Tôi hiểu Nong Poy và biết giới tính của cô ấy, nhưng việc hôn cô ấy vẫn khiến tôi choáng. Sau đó, tôi đã phải xem phim cấp ba của Nhật Bản để răn đe bản thân về giới tính của mình. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này nữa, những tấm ảnh có thể khiến mọi người hiểu nhầm rằng, tôi ghét người chuyển giới”.

Còn về Nong Poy, cô nàng cảm thấy thẹn thùng sau cảnh quay thân mật.

Hành động của Trương Gia Huy khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy thất vọng.  Không chỉ trên các trang mạng, diễn đàn Hoa ngữ mà rất nhiều cộng đồng người Việt tỏ thái độ bất mãn, bị shock trước hành động này của nam diễn viên.

Độc giả Linh Linh phản đối gay gắt: "Dù không thích nhưng có cần phải súc miệng trước mặt người ta không. Dù trai hay gái, gay hay les cũng phải lịch sự, đó là một phép tối thiểu. Chẳng lẽ là một ngôi sao nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ mà Gia Huy không hiểu điều này à?. Sao anh không đặt mình vào hoàn cảnh người ta mà nghĩ, nếu có người vừa hôn anh xong rồi súc miệng trước mặt anh, liệu anh có thấy khó chịu không".

Thành viên Hoàng Việt nhận xét: "Anh hãy đặt mình vào vị trí của Nong Poy, người chuyển giới luôn ý thức về thân phận, giới tính của mình, nếu gặp hành động đó, họ sẽ thấy vô cùng xấu hổ. Cảm giác mình bị người khác ghê tởm và mặc cảm bị kì thị là điều không tránh khỏi. Hay dễ hơn, cứ thử nghĩ đến việc mình gặp một cô gái/chàng trai và ngay khi vừa bắt tay với bạn xong, người ta chạy đi rửa tay bằng xà phòng chẳng hạn, hẳn là thấy ngượng lắm".

"Nếu Gia Huy thực sự tôn trọng đồng nghiệp thì lẽ ra, anh không nên hành động ra mặt như vậy hoặc nếu anh thực sự kì thị cô ấy, anh có quyền từ chối lời mời quay phim chung với người ta ngay từ đầu. Đằng này anh lại làm như anh vừa hôn cái gì đó dơ bẩn lắm, thử hỏi, anh có đáng để mọi người tôn trọng khi trở thành ngôi sao nổi tiếng và là người của công chúng không", độc giả Milly Xinh bày tỏ.

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận định, bên ngoài thì Nong Poy mang hình dáng người đàn ông nhưng tâm hồn bên trong cô là phụ nữ. Cô chuyển giới để sống thật với con người mình thì đâu có gì đáng sợ mà Trương Gia Huy phải  kì thị cô như vậy.

Thí sinh Vietnam's Next Top Model Lan Phương.


Trên trang cá nhân, người đẹp chuyển giới Lan Phương - bản sao của Thủy Tiên, thí sinh Vietnam's Next Top Model 2013 cũng lên tiếng về sự việc này. Lan Phương cho rằng, hơn ai hết, chính bản thân cô đã từng trải qua chuyện này nên cô hiểu cảm giác đó: "Rất bức xúc, cảm giác bị xúc phạm nặng nề", Lan Phương viết.

Đọc được dòng chia sẻ của người mẫu này, ca sĩ Cindy Thái Tài cũng đưa ra ý kiến của bản thân khi nhận xét, chính nam diễn viên đang tự hạ thấp giá trị nhân cách của anh. Cindy Thái Tài cũng dành lời khuyên cho Lan Phương rằng, hãy ngẩng cao đầu với đầy niềm kiêu hãnh với đời: "Chúng ta đã làm được 1 điều mà không phải ai cũng có thể dám làm ... Đó là tự hào sống đúng con người của mình". 

"Cuộc sống do cha mẹ tạo ra ta, nhưng cuộc đời do ta tự quyết định và tự tạo cho mình 1 lối đi; phải biết trân trọng cuộc sống và nâng niu cuộc đời mình. Gìn giữ, hiểu rõ về mình để được sống hạnh phúc và sống có giá trị!", Cindy Thái Tài dặn dò Lan Phương.

Thùy Chi